Xu hướng nào đang dẫn đầu tại thị trường bất động sản Đà Nẵng?

Là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất cả nước bởi đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng gần như đóng băng 2 năm vừa qua. Tuy nhiên, đại dịch qua đi cũng là lúc thị trường này quay trở lại đường đua với những sản phẩm bất động sản nhà ở và nghỉ dưỡng đẳng cấp. Cùng Tuấn 123 đi tìm hiểu thị trường bất động sản này ngay nhé.

da nang thanh pho dang song nhat viet nam
Đà Nẵng phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch

Những tín hiệu lạc quan

Đà Nẵng luôn được biết đến là điểm đến du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Chính vì vậy mà đây là nơi hiện diện của rất nhiều thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng uy tín như Intercontinental, Hyatt, Sheraton hay Vinpearl,… Sau đại dịch, nhu cầu du lịch của người dân bùng nổ cũng khiến nhu cầu về dòng sản phẩm này tăng đột biến, báo hiệu sự cần thiết bổ sung những dự án chất lượng cao.

Những sản phẩm nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng có thể có giá cao hơn mặt bằng thị trường nhưng đi kèm với đó là chất lượng thương hiệu. Các dự án này hầu hết được vận hành bởi những tên tuổi toàn cầu, họ luôn yêu cầu những tiêu chuẩn quốc tế trong dịch vụ, vận hành hay công tác nhân sự. Chăm sóc khách hàng cũng được nâng cao theo. Do vậy, đây vẫn là kênh đầu tư dài hạn từ giới đầu tư ngoại quốc.

slide icdn resort panorama from distance cr 800x450 1
Intercontinental Đà Nẵng

Theo khảo sát, thương hiệu vận hành là yếu tố hàng đầu khiến người mua lựa chọn khu nghỉ dưỡng bởi song song với đó là chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất được đảm bảo. Những thương hiệu nghỉ dưỡng này đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản Đà Nẵng, thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng từ đó đưa ra mức dịch vụ thỏa mãn được họ.

Tiếp sức từ chương trình kích cầu du lịch

Bên cạnh đó, dòng bất động sản nghỉ dưỡng cũng được hưởng lợi bởi các chương trình, chính sách từ chính quyền Đà Nẵng. Năm 2022, thành phố này tiếp tục triển khai hàng loạt chương trình kích cầu du lịch mà điển hình là “Enjoy Da Nang – Tận hưởng Đà Nẵng” giai đoạn 2. Chương trình này dự kiến thu hút lượng lớn khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đà Nẵng còn đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch biển hàng đầu Đông Nam Á. Dự kiến sẽ có rất nhiều chính sách ưu đãi, chiến lược phát triển mới được đưa ra nhằm hiện thực hóa mục tiêu này giúp thị trường bất động sản Đà Nẵng, cụ thể là bất động sản nghỉ dưỡng được hưởng lợi lớn nhất.

enjoy
Khởi động chương trình Enjoy Da Nang

=>>Đọc thêm: Sức hút khủng khiếp từ đất nền ven đô

Bất động sản hàng hiệu lên ngôi

Thị trường bất động sản Đà Nẵng mang trong mình đầy đủ yếu tố về tiện ích tương tự như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhưng lại sở hữu thêm chức năng nghỉ dưỡng vượt trội. Điều này cùng với sự có mặt rầm rộ của các thương hiệu bất động sản hàng đầu khiến Đà Nẵng là điểm đến được giới đầu tư nước ngoài săn đón.

Đà Nẵng đang trong quá trình hoàn thiện bản “quy hoạch thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Trong đó, thành phố xác định 3 trụ cột chính là: công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển và du lịch. Đây là 3 yếu tố sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư “cá mập” trong tương lai, kích thích dòng sản phẩm bất động sản hàng hiệu phát triển.

ven bien

Trong năm 2022, hàng loạt dự án bất động sản hàng hiệu tại thị trường bất động sản Đà Nẵng được mở bán như: dự án Regal Pavilion doanh thu 1500 tỷ đồng; dự án Aria cung cấp 838 căn condotel và 28 căn biệt thự;…

Trong dài hạn, các dự án hàng hiệu tương tự cần đầu tư hơn về mảng cảnh quan cây xanh, bảo tồn môi trường và nâng cao chức năng nghỉ dưỡng. Khâu thiết kế và vận hành cần đảm bảo tính bền vững. Bởi tâm lý chung của người mua tại thị trường bất động sản Đà Nẵng là nghỉ dưỡng và tận hưởng thiên nhiên.

cau vang

Kinh nghiệm đầu tư vào thị trường bất động sản Đà Nẵng

Thị trường bất động sản Đà Nẵng luôn là nơi nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do vậy, các nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau:

  • Đón đầu quy hoạch: Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn xây dựng quy hoạch chung toàn thành phố, việc tìm hiểu và sớm biết được khu vực quy hoạch tốt giúp nhà đầu tư sớm vung tiền cho những sản phẩm tiềm năng, từ đó cơ hội thu lợi nhuận cũng cao hơn
  • Thời điểm: Đà Nẵng thường có 2 mùa du lịch trong năm là cao điểm (tháng 12 – tháng 8) và thấp điểm (tháng 9 – tháng 11). Mùa cao điểm là lúc thị trường nóng lên, nhu cầu mua bán cao rất dễ tạo những đợt “sóng” bất động sản. Việc lựa chọn đầu tư vào mùa cao điểm rất có thể khiến nhà đầu tư bỏ nhiều chi phí hơn thực tế. 
  • Thận trọng: cũng bởi đang trong thời kỳ quy hoạch, nhiều khu vực tại thị trường bất động sản Đà Nẵng có thể bị thay đổi quy hoạch làm giá trị thay đổi theo. Kinh nghiệm của nhà đầu tư là tránh những khu vực chưa có quy hoạch rõ ràng hay có những lời chào mời bất thường từ môi giới.

Lời kết

Đà Nẵng được nhiều tổ chức uy tín đánh giá nằm trong top 20 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và hàng hiệu tiềm năng nhất thế giới. Trong bối cảnh kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ như hiện tại, dự kiến thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ đón nhiều đợt sóng lớn trong tương lai gần.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan