Sản phẩm nào đang độc chiếm thị trường BĐS Đà Nẵng mới nhất?

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cho nhà đất Đà Nẵng giảm giá mạnh trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021. Dịch bệnh làm cho bất động sản giảm tính thanh khoản, lượng người mua ít đi, dòng tiền đầu tư vào thời điểm này cũng hạn chế. Tuy nhiên thị trường BĐS Đà Nẵng mới nhất đã có những tín hiệu tích cực, nhiều giao dịch được thực hiện, biểu đồ giá đất Đà Nẵng cũng nhích nhẹ. Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản Đà Nẵng sẽ sớm thoát khỏi “vùng trũng về giá”, đặc biệt là tại phân khúc sản phẩm bất động sản công nghiệp, căn hộ ven sông – ven biển và đất nền. 

1. Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng có lịch sử phát triển ngắn hơn hai khu vực là TP.HCM và Hà Nội. Tuy phát triển sau nhưng đây lại được coi là lợi thế để Đà Nẵng rút được nhiều kinh nghiệm để phát triển. Sự khác biệt lớn nhất của Đà Nẵng so với Hà Nội và TP.HCM đó chính là thị trường đầu tư, cụ thể là trong BĐS nghỉ dưỡng và du lịch. Đây được coi là tiềm năng phát triển lớn, bất chấp những khó khăn chung.

Lũy kế đến nay, TP Đà Nẵng đã có hơn 323 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư là 97.699,6 tỷ đồng và 716 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 3,352 tỷ USD. Mặt khác, trong những năm gần đây mật độ xây dựng tại các khu đô thị tại Đà Nẵng tăng lên đáng kể, điều này cho thấy nhu cầu về nhà ở của người dân địa phương cùng bộ phận người từ nơi khác đến sinh sống và lập nghiệp tăng lên. Điều này góp phần vào sự tăng trưởng tích cực của thị trường bất động sản dù là chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. 

Bất động sản đá nẵng
Thị trường BĐS Đà Nẵng từ cuối năm 2021 đến nay đã có thay đổi tích cực

Đáng chú ý là mới đây Thủ tướng Chính Phủ đã phê duyệt “Điều chỉnh quy hoạch chung Đà nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2045”. Mục tiêu là xây dựng thành phố trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong tương lai sẽ trở thành thành phố du lịch, đô thị biển quốc tế hiện đại hàng đầu, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. 

Cũng bởi lẽ đó, từ cuối năm 2020, chính quyền Đà Nẵng đã có những hướng thay đổi cấu trúc nền kinh tế mang tính ổn định và sâu rộng hơn. Tập trung phát triển các khu công nghiệp, khu công nghệ cao nên kéo theo nguồn lao động mới, làm thúc đẩy gia tăng dân số. Đây được coi là những yếu tố nền tảng giúp cho thị trường bất động sản Đà Nẵng ngày càng phát triển. 

Theo tin BĐS Đà Nẵng mới nhất, mặc dù chịu ảnh hưởng do dịch Covid 19, nhưng những tháng cuối năm 2021 lượng giao dịch bất động sản tại Đà Nẵng đã đạt con số 15.000 giao dịch, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2020. Điều này đã góp phần quan trọng vào nguồn thu ngân sách địa phương sau thời gian BĐS Đà Nẵng đóng băng

Từ những phân tích trên có thể thấy, ở thời điểm hiện tại các nhà đầu tư đã có thể bắt đầu tìm kiếm các sản phẩm bất động sản chất lượng để đầu tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định cần phải có sự tìm hiểu, phân tích những sản phẩm có giá trị ổn định và bền vững.

Bất động sản đá nẵng
Trước khi quyết định mua nhà đất Đà Nẵng mọi người cần phải tìm hiểu rõ về thị trường từng phân khúc sản phẩm

2. Sản phẩm bất động sản Đà Nẵng đáng đầu tư hiện nay

Theo các chuyên gia, thị trường BĐS Đà Nẵng mới nhất đang dần phục hồi và giá đất Đà Nẵng tăng trở lại trong thời gian tới. Trong đó phân phúc đất nền, bất động sản công nghiệp và căn hộ ven biển sẽ lên ngôi. 

2.1. Đất nền được ưu tiên hàng đầu 

Đất nền phân lô được quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng đồng bộ đang là dòng sản phẩm thu hút khách hàng đầu tư. Điển hình là khu vực Hòa Xuân – Cẩm Lệ nằm ở quận Cẩm Lệ và phía Tây quận Ngũ Hành đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Các chuyên gia BĐS đánh giá, đây được coi là khu vực mang tính dẫn dắt cho thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam. Hiện khu vực này đang có một số dự án tiêu biểu như Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân quy mô 450ha, Khu đô thị sinh Thái Nam Hòa Xuân quy mô 500 ha do Sun Group làm chủ đầu tư và phát triển. 

Bên cạnh đó, khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng cụ thể là quận Liên Chiểu đất nền khu vực dọc đường biển Nguyễn Tất Thành đang rất hấp dẫn khách hàng. Các môi giới giao bán đất quận Liên Chiểu, Đà Nẵng rất nhiều, khách hàng có thể dễ dàng mua đất giá rẻ Liên Chiểu Đà Nẵng 200 triệu hoặc 300 triệu. 

Thời gian tới, các dự án đất nền mới đã hoàn chỉnh pháp lý, sở hữu vị trí đắc địa, quy hoạch bài bản sẽ có tiềm năng lớn thu hút nhiều nhà đầu tư. Do đó việc đầu tư vào phân khúc đất nền được coi là điểm sáng trong bối cảnh dịch bệnh covid còn đang tiếp diễn. 

Bất động sản đá nẵng
Đất nền Đà Nẵng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư

2.2. Bất động sản công nghiệp lên ngôi

Trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, nếu thị trường BĐS Đà Nẵng tại phân khúc bán lẻ, nghỉ dưỡng, khách sạn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid 19 thì BĐS công nghiệp lại lên ngôi. Bởi phân khúc này vẫn thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài nhờ các hiệp định thương mại tự do và xu hướng dịch chuyển chuỗi sản xuất trên thế giới. 

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hanoi đánh giá BĐS công nghiệp tại Đà Nẵng có những diễn biến khá tích cực. Việc sở hữu vị trí thuận lợi cùng nhiều ưu đãi khuyến khích đầu tư đã trở thành đòn bẩy để các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư lĩnh vực công nghiệp. 

Hiện tại, BĐS công nghiệp đang có dòng vốn đầu tư lớn. Tuy nhiên, các chuyên gia BĐS cũng khuyên rằng, để thu hút nguồn vốn về nhiều hơn nữa các địa phương cần phải tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển quỹ đất sạch, hỗ trợ trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện và hiện đại.

Bất động sản đá nẵng
Bất động sản công nghiệp Đà Nẵng đang có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển

2.3. Căn hộ ven sông – ven biển có sức hút lớn

Tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, các sản phẩm BĐS ven sông, ven biển có pháp lý minh bạch cũng đang là “con cưng” của các nhà đầu tư hiện nay. Xét theo góc độ phong thủy, nước được coi là biểu tượng của sự thịnh vượng, dồi dào. Được sở hữu một căn hộ có tầm nhìn hướng biển, hướng sông sẽ đem tới tài lộc, may mắn và thành công cho gia chủ. Cũng bởi lẽ đó, xưa nay quan điểm chọn nhà vẫn là “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” đây là quy tắc bất di bất dịch theo thời gian. Trên Chợ Tốt Nhà Đất Đà Nẵng từ khóa tìm kiếm nhà ven sông, ven biển luôn nằm trong top đầu. 

Điển hình như dự án The Sang Residence của chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư và Xây dựng The Sang là một trong số ít những dự án ra mắt trong năm 2021 tại Đà Nẵng. Nhờ tọa lạc tại bãi biển Mỹ Khê, kề cận cung đường du lịch 5 sao Võ Nguyên Giáp, nên dự án đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn và khách hàng có nhu cầu ở thực. 

 Chị Minh Thúy một khách hàng của dự án này đã chia sẻ rằng: “bất động sản ven biển là sản phẩm có tính giới hạn về nguồn cung, vì thế theo thời gian giá trị gia tăng sẽ ngày càng lớn, khi chuyển nhượng sẽ có khả năng sinh lời cao, tiềm năng khai thác cho thuê là vô tận

Cũng bởi vậy, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng các dự án ven biển, ven sông vẫn thu hút nhiều nhà khách hàng, là kênh đầu tư có giá trị sinh lời bền vững. 

Bất động sản đá nẵng
Căn hộ ven sông – ven biển đang là sản phẩm bất động sản mũi nhọn được tập trung đầu tư và phát triển tại Đà Nẵng

3. Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ là trung tâm kinh tế của Miền Trung mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn của cả nước với nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tầm cỡ Quốc tế. Hiện tại, Đà Nẵng còn có rất nhiều điều kiện để phát triển lâu dài bởi có địa hình đa dạng để phát triển cả du lịch biển, núi, sông. 

Ngoài ra, TP Đà Nẵng còn ưu thế nhờ hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ cùng tiện ích cao cấp đi kèm như casino, sân Golf,… tiêu chuẩn Quốc tế. Vì vậy, dù đi sau TP.HCM, Hà Nội, thì thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn sẽ có nhiều tăng phát triển. Giới chuyên môn đã dự báo giá đất Đà Nẵng sẽ trỗi dậy, phát triển, đặc biệt là kể từ năm 2022. 

Bất động sản đá nẵng
Bất động sản Đà Nẵng sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới

Minh chứng mới nhất cho điều này, Bộ Xây Dựng đã khẳng định: “Nếu dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát tốt thì tính thanh khoản của BĐS sẽ tăng trở lại, kéo theo giá cả cũng có thể tăng nhẹ vì nguồn cung còn hạn chế. Bởi lẽ trong đại dịch dòng vốn của nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất và tiêu dùng, do đó nguồn vốn sẽ có xu hướng rót về bất động sản bởi đây là kênh đầu tư an toàn, bền vững dài hạn”.

Hiện nay, tại Tuấn 123 Đà Nẵng đang tuyển nhân sự bất động sản, cơ hội thu nhập tiền tỷ trong tay. Với Tuấn 123 bạn có thể làm chủ công việc của mình. Chúng tôi sẽ dìu dắt bạn, đào tạo chuyên sâu để bạn có thể là một môi giới xuất sắc, việc bạn cần ngay bây giờ là ỨNG TUYỂN VÀO TUẤN 123 nhé !

TUYEN DUNG NHAN SUC TUAN 123

Tại Bất Động Sản Tuấn 123, chúng tôi có một quy trình đào tạo bài bản, cầm tay chỉ việc. Nếu bạn là người có đam mê, hãy đến với BĐS Tuấn 123, hợp tác cùng phát triển để thu về mục tiêu kinh tế như bạn mong đợi.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan