Sales bất động sản – nghề hot năm 2022

Sales bất động sản đang được xem là ngành nghề tiềm năng trong tương lai, nhận được sự quan tâm từ lượng lớn các bạn trẻ. Vậy sale bất động sản cần làm những công việc gì? Những tố chất nào cần có của một sale bất động sản? Thu nhập của họ ra sao?

seo khoan dau tu dai han

Thế hệ trẻ ngày càng yêu thích nghề sales bất động sản

Trong vài năm qua, sales bất động sản dần trở thành công việc mà nhiều bạn trẻ hướng tới bởi mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội làm việc, tiếp xúc với tầng lớp giàu có. Nắm bắt được xu thế đó, các công ty bất động sản ra sức tuyển dụng các bạn trẻ nhiệt huyết và năng động đến với nghề. Nhưng liệu có phải ai cũng có thể trở thành một sales bất động sản?

Sales bất động sản là gì?

Sales bất động sản hay còn gọi là chuyên viên kinh doanh, nhà tư vấn bất động sản là bên trung gian, cầu nối giữa khách hàng và chủ đầu tư trong quá trình tìm kiếm và giao dịch bất động sản. Vai trò của họ là tư vấn, giải đáp thắc mắc và tối ưu giá trị nhận được cho khách hàng. Ngoài ra, họ là người trực tiếp đem sản phẩm từ người bán ra thị trường, hỗ trợ nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu khách hàng.

pexels photo 7578901

Ưu điểm của nghề này là giờ giấc tự do, chỉ cần có được giao dịch. Nhưng đây cũng là nhược điểm bởi nó không hề nhàn rỗi, đôi khi lượng công việc rất lớn cần thực hiện trong thời gian dài. Một số công việc bao gồm:

– Nghiên cứu và phân tích thông tin thị trường, sản phẩm và khách hàng;

– Tư vấn khách hàng mới;

– Chăm sóc, duy trì quan hệ khách hàng cũ;

– Gặp gỡ và trao đổi thông tin nhà đất với khách hàng;

– Thực hiện giao dịch, hoàn thiện hồ sơ hợp đồng;

– Đi thực tế dự án, trải nghiệm các khóa học;

– ….

Ai là người phù hợp để làm sales bất động sản?

Để trở thành sales bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng nhiều yếu tố từ ngoại hình, kiến thức tới kỹ năng. Ngoài ra bạn cần có mạng lưới quan hệ đủ tốt và cần một chút may mắn.

co hoi phat trien

Ngoại hình là yếu tố ưu tiên trong bất động sản

Ngoại hình được xem là yếu tố quan trọng đánh giá sự thành công trong nghề sales bất động sản. Khách hàng mua nhà thường thuộc tầng lớp khá giả, có điều kiện về tài chính và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Việc trau chuốt ngoại hình giúp bạn có ấn tượng tốt với khách hàng và tự tin hơn trong giao tiếp. Bởi vậy các nhà môi giới thường có vẻ ngoài rất ấn tượng. 

nhan vien kinh doanh bat dong san11

Tuy nhiên nếu là một người trẻ chưa thể đáp ứng yêu cầu về ngoại hình, bạn hãy đầu tư về kiến thức, kỹ năng bán hàng và xây dựng thái độ chân thành, cầu tiến. 

Kỹ năng là yếu tố cần thiết khi sales bất động sản

Để trở thành một sales bất động sản chuyên nghiệp, bạn cần có những kỹ năng sau

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là kỹ năng tiến quyết trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Đặc thù của công việc này là tiếp xúc, làm việc với con người nên khi một người có kỹ năng giao tiếp tốt, lich sự và chân thành thì khả năng thành công với nghề rất cao. Kỹ năng này cần quá trình luyện tập và trải nghiệm hàng ngày.

giao-tiep-hieu-qua-trong-kinh-doanh-1

Kỹ năng làm việc nhóm

Một đội nhóm sales gắn kết và tương trợ lẫn nhau thường đem về hiệu quả kinh doanh vượt trội. Mỗi thành viên có thể giúp đỡ, bù đắp những thiếu sót cho nhau để hoàn thiện mình hơn. Bên cạnh đó, mỗi người cần hạn chế cái tôi để thúc đẩy tinh thần đoàn kết trong nhóm và nâng cao hiệu quả làm việc.

pexels photo 3184418

Kỹ năng phân tích thị trường

Thị trường bất động sản biến động mỗi ngày. Do vậy người sale cần nắm bắt nhanh chóng những thay đổi đó để hiểu đúng về sản phẩm và nhu cầu từng khách hàng.

4 1

Kỹ năng telesale

Một người sale giỏi sở hữu kỹ năng telesale tốt, họ có phương pháp và sự sáng tạo trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu. Telesales kém thường là nguyên nhân thất bại của đa số bạn trẻ mới vào nghề. Tuy nhiên khi thành thục kỹ năng này, bạn đã nắm trong tay 60% khả năng thành công.

istockphoto 938430346 612x612 1

 

Kỹ năng chốt sale

Chốt sale là bước quyết định đem về bản hợp đồng thành công. Bạn cần hiểu được tâm lý và nhu cầu khách hàng và thuyết phục họ đầu tư vào sản phẩm bởi những lợi ích nhận được. Đây là kỹ năng tổng hợp và cần kiên nhẫn rèn luyện trong thời gian dài để đạt được.

moi gioi bat dong san 4

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán là yếu tố quyết định việc khách hàng gắn bó với bạn bao lâu. Duy trì tốt mối quan hệ với khách hàng khiến họ trở thành đối tượng tiềm năng đem về cho bạn nguồn doanh thu lớn. Luôn chân thành, niềm nở sẽ giúp bạn thuyết phục được mọi khách hàng, dù là khó tính nhất.

cham soc khach hang 6

Nguồn thu nhập khủng từ sales bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản không có mức lương cố định. Họ thường hưởng thu nhập là khoản hoa hồng từ mỗi giao dịch thành công. Vậy nên đây là nghề hái ra tiền nếu bạn có năng lực bán hàng và có tỷ lệ hoa hồng cao. Ngược lại, bạn sẽ chẳng có nổi lượng thu nhập nào khi chưa thể có một giao dịch thành công trong khoảng thời gian dài.

pexels photo 4968655

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn hình dung được phần nào về nghề sales bất động sản và tiềm năng trở thành một sales bất động sản thành công. Hãy chuẩn bị một tâm thế vững chắc cùng kiến thức và kỹ năng vững vàng để bước chân vào ngành nghề hot bậc nhất này nhé!  

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan