QUY TRÌNH VÀ KỸ NĂNG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản (bđs) chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang thương mại điện tử. Nghề môi giới bất động sản là nghề được nhiều người lựa chọn. Tuy là một ngành nghề mà ai cũng có thể làm được nhưng để làm giỏi và chuyên nghiệp thì nó lại không hề dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu trở thành một chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp thì hãy tìm hiểu quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về nghề môi giới bất động sản

 

tuấn 123
Giới thiệu về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là việc làm trung gian kết nối giữa người có nhu cầu mua đất và người có nhu cầu bán đất giúp các giao dịch mua bán diễn ra thành công. Người bán đất sẽ không thể bán được đất trong một thời gian ngắn nếu không có sự giúp đỡ của người môi giới bất động sản và người mua đất cũng vậy. 

Những nhân viên môi giới bất động sản đích thực đều được đào tạo chuyên môn, được cấp chứng chỉ hành nghề và làm việc trong một tổ chức tập thể có pháp lý rõ ràng, chuyên nghiệp. Môi giới bất động sản thường dùng kiến thức và kỹ năng của mình để phân tích thị trường, mang đến những sản phẩm có giá trị thực phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của người mua. Họ sẽ hỗ trợ tất cả các thủ tục pháp lý, giao dịch giấy tờ nhà đất nhanh chóng hiệu quả, chịu trách nhiệm về tài sản cho đến khi giao dịch kết thúc.

Công việc của nhân viên môi giới bất động sản cụ thể là:

 • Tìm hiểu tình hình biến động của thị trường bất động sản, những thông tin chính sách, quy định của chính phủ về bất động sản.
 • Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng qua các phương tiện thông tin đại chúng như facebook, zalo,… hoặc thường xuyên tham gia các hội thảo về kinh doanh bất động sản.
 • Tìm kiếm những nguồn hàng mới, tiềm năng phát triển cho công ty
 • Phân tích, định giá đúng giá trị thực của bất động sản mà người bán ký gửi.
 • Cung cấp thông tin các dự án, tư vấn dự án bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của người mua.
 • Hỗ trợ làm thủ tục giấy tờ mua bán cho khách hàng.
 • Duy trì mối quan hệ và tạo ra được những khách hàng trung thành
 • Có chiến lược mua bán tốt bằng cách thường xuyên có những chính sách chiết khấu, khuyến mại cho cả người mua lẫn người bán.
 • Đưa ra những định hướng phát triển lâu dài cho công ty.

Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản

quy trình môi giới bds
Quy trình môi giới bất động sản

Quy trình môi giới bất động sản

Một nhân viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải nắm rõ quy trình môi giới bất động sản.

Tìm kiếm, lưu trữ thông tin khách hàng tiềm năng

Một bất động sản được gọi là tiềm năng khi có nhiều khách hàng quan tâm đến nó. Càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng giao dịch thành công sẽ càng lớn. Thường xuyên thu thập, lưu trữ thông tin của các khách hàng tiềm năng, phân tích phân khúc thị trường mà họ hướng đến để mang đến cho họ những bất động sản phù hợp trong thời gian ngắn nhất.

Tiếp thị

 • Rao bán bđs trên mạng internet, qua facebook, zalo,…
 • Rao bán tại các hội thảo thương mại bất động sản
 • Gọi điện cho khách hàng trong cơ sở dữ liệu đã phân tích ở trên.

cong ty bds tuấn 123

Tiếp nhận yêu cầu mua bán 

 • Đối với khách gửi bán: Khách là chính chủ hay trung gian. Tiến hành phân tích, định giá bất động sản và tính pháp lý của nó. Xác định giá gốc và khoản chênh lệch hợp lý để đưa đến người mua’.
 • Đối với khách mua: Tìm hiểu về nhu cầu khách mua muốn mua bất động sản ở đâu, mục đích sử dụng là gì? tài chính có thể chi trả là bao nhiêu

Tiến hành tư vấn

 • Đối với khách gửi bán: Khách gửi bán luôn mong muốn bán được với mức giá cao nhất. Tuy nhiên, nhân viên môi giới bđs cần thể hiện khả năng phân tích thuyết phục, thương lượng với người bán để bđs được thanh khoản nhanh, trong thời gian ngắn nhất.
 • Đối với khách mua: Nhân viên môi giới bất động sản cần nắm được tâm lý khách mua là luôn mong muốn mua được bất động sản có giá trị với mức giá rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, tùy vào khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng, nhân viên môi giới bđs sẽ bán được bđs với mức giá cao để có được một khoản hoa hồng lớn.

Thương lượng với khách hàng

Nhân viên môi giới cần thăm dò xem người bán muốn bán giá bao nhiêu và người mua muốn mua giá bao nhiêu. Nếu giá bán với giá mua chênh lệch một khoản phù hợp thì giao dịch coi như đã thành công. Còn ngược lại, nếu người bán bán giá quá cao, người mua lại chỉ mua với mức giá thấp thì nhân viên môi giới bđs cần thương lượng với cả 2 bên mua và bán để có một mức hoa hồng hợp lý và đẩy giao dịch đi đến thành công.

Môi giới bất động sản Đà Nẵng - Nghề HOT - HỐT bạc hiện nay

Thực hiện giao dịch

Chuẩn bị hợp đồng, giấy tờ cần thiết cho buổi giao dịch. Phục vụ nhiệt tình, giải đáp thắc mắc để thúc đẩy nhanh quá kình ký kết hợp đồng nhanh chóng.

Kết thúc giao dịch

Sau khi ký hợp đồng, giao dịch coi như đã thành công. Tuy nhiên cần theo dõi người bán và người mua có đang thực hiện đúng theo như đã thỏa thuận hay không.

Thu phí giao dịch

Thu các loại phí cần thiết và trao đổi thêm với khách hàng về sản phẩm dịch vụ của công ty. Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

Bảo hành sau giao dịch

Luôn giải đáp thắc mắc khi khách hàng có nhu cầu. Thường xuyên hỏi thăm khách hàng để duy trì mối quan hệ.

Ai có thể trở thành nhân viên môi giới BĐS 

Kỹ năng môi giới bất động sản

Một nhân viên giỏi, chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm môi giới bất động sản không thể thiếu những kỹ năng sau đây:

 • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp là kỹ năng quan trọng đối với một nhân viên môi giới bất động sản. Khi bạn giao tiếp tốt, bạn sẽ biết được khách hàng đang nghĩ gì? nhu cầu của khách hàng là gì để đi đến giai đoạn tư vấn. Hơn nữa, khi giao tiếp tốt, bạn sẽ biết cách tạo ra bầu không khí vui vẻ giúp khách hàng thoải mái chia sẻ về những mong muốn của mình và có thiện cảm hơn về công ty của mình.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải đánh giá đúng bản chất của vấn đề để tìm ra hướng giải quyết đúng đắn nhất. Cần đánh giá vấn đề đang xảy ra một cách công bằng, văn minh và tiến hành đàm phán để giảm thiểu thiệt hại nhất có thể xảy ra.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, thuận lợi hơn khi có sự đóng góp ý kiến của nhiều người. Những ý tưởng của các thành viên về một bất động sản lớn nào đó sẽ tạo nên được một ý tưởng lớn hoàn hảo, giúp cho bạn thành công hơn trong công việc.
 • Kỹ năng làm việc độc lập: Đôi khi bạn cần phải lựa chọn một trong số nhiều vấn đề liên quan đến bất động sản. Nếu bạn có kỹ năng làm việc độc lập, bạn sẽ có những quyết định đúng đắn, dứt khoát để tiến gần hơn đến sự chuyên nghiệp trong kinh doanh bất động sản.
 • Kỹ năng thuyết phục và đàm phán với khách hàng: Đây là một kỹ năng quan trọng nhất đối với nhân viên môi giới bđs. Để đẩy nhanh một cuộc giao dịch mua bán mang về lợi nhuận cho công ty và cho chính mình, bạn cần trau dồi những kiến thức, trình độ chuyên môn, nắm bắt tâm lý khách hàng để thuyết phục họ đồng ý với những thỏa thuận đưa ra.

Tuấn 123 – Công ty bất động sản chuyên nghiệp hàng đầu

Công ty bất động sản thổ cư uy tín nhất
Công ty bất động sản thổ cư uy tín nhất

Tuấn 123 là công ty chuyên kinh doanh bất động sản thổ cư lớn nhất thị trường hiện nay. Với trụ sở đặt ở cả ba miền bắc, trung, nam, Tuấn 123 đang khẳng định độ phủ sóng rộng rãi của mình. Đội ngũ nhân viên, chuyên viên môi giới bất động sản chuyên nghiệp, quy trình nghiệp vụ cao, kỹ năng đàm phán tốt, Tuấn 123 sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tuyệt vời. Đến với Tuấn 123, khách hàng sẽ được tiếp cận những nguồn hàng phong phú, dồi dào, phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trên đây là nội dung bài viết quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu trở thành một nhân viên môi giới bất động sản thì hãy đến với Tuấn 123 nhé.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan