Phong thủy trong bất động sản và các kiến thức cần biết

Yếu tố phong thủy trong bất cứ lĩnh vực nào cũng vô cùng quan trọng. Nhất là trong lĩnh vực bất động sản thì lại càng được đánh giá cao khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến người mua, bán và đầu tư. Khi hiểu được vai trò, ứng dụng và các kiến thức của phong thủy trong bất động sản sẽ giúp cuộc sống và tài vận của gia chủ trong tương lai thăng tiến. Cùng Tuấn 123 tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy trong bất động sản

Người dân châu Á nói chung và đặc biệt người Việt Nam nói riêng rất quan tâm về những yếu tố liên quan đến phong thủy. Đây là những học thuyết được nghiên cứu bài bản, rõ ràng bởi những chuyên gia có sự am hiểu sâu sắc chứ không phải là mê tín dị đoan. Họ là những người tin vào những nghiên cứu khoa học về sự tác động của các yếu tố tự nhiên như gió và nước đến số phận của con người. 

Theo quan niệm dân gian xưa thì đời người có ba việc quan trọng, trong đó có làm nhà. Nếu không để ý kỹ đến yếu tố phong thủy khi làm nhà thì sẽ rất dễ gặp phải những rắc rối trong cuộc sống. Phong thủy nhà đất có hợp thì thì gia chủ mới dễ gặp được vận may, làm ăn phát tài phát lộc.

phong-thuy-trong-bat-dong-sanPhong thủy nhà đất có hợp thì thì gia chủ mới dễ gặp được vận may

Khi mua đất hay cất nhà cần lưu tâm đến các yếu tố như vị trí mảnh đất, hình dáng đất, hướng nhà, thiết kế. nội thất, ngày đẹp để khởi hành xây dựng,… Nếu biết đến những yếu tố này và có cách hóa giải từ đầu để phong thủy hòa hợp hơn với gia chủ thì sẽ xuất hiện những điều tốt lành. 

Ứng dụng của phong thủy trong bất động sản

Phong thủy trong bất động sản hiện nay được ứng dụng đối với nhiều đối tượng như người mua đất, xây nhà, nhà đầu tư và cả những nhà kinh doanh bất động sản. Phong thủy chính là yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn mua đất do bất động sản là một tài sản lớn và có giá trị. Nếu mảnh đất đó có giá trị đến mấy mà không hợp phong thủy thì họ sẽ không xuống tiền mua. 

Nắm bắt được phong thủy trong bất động sản thì nhà đầu tư và nhà kinh doanh sẽ xây dựng, chọn đất để hợp với mong muốn của khách hàng. Nhà đầu tư cần kết hợp với các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư để có dự án đảm bảo hòa hợp các yếu tố về phong thủy. 

Các kiến thức cần biết về phong thủy trong bất động sản

Dưới đây là các kiến thức về phong thủy trong bất động sản mà Tuấn 123 đã tổng hợp lại cho bạn tham khảo:

Chọn hướng và tâm ngôi nhà dựa vào phong thủy

Tâm nhà là điểm có các lực cân bằng nhau. do đó khi xác định tâm nhà thì có thể bỏ qua các phần như sân vườn, ban công hay sân thượng. Có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng để tính tâm đối với những căn nhà bị khuyết góc hay có hình dạng phức tạp.

phong-thuy-trong-bat-dong-san-2Chọn hướng và tâm ngôi nhà dựa vào phong thủy

Để xác định hướng nhà có thể chọn la bàn phong thủy. Hướng nhà chính là hướng của cửa ra vào và vuông góc so với mặt tiền nhà, một lưu ý là không nên sử dụng các phần mềm la bàn trên điện thoại bởi dễ sai số.

Chọn ngày tốt để ký hợp đồng và thương lượng

Để vị trí mang lại may mắn, thuận lợi hơn thì cần lưu ý đến ngày để thương lượng và ký kết hợp đồng mua bán. Bởi vì khi hợp đồng đã ký thì cũng là lúc bạn chính thức là người sở hữu ngôi nhà. 

Để ý đến hai yếu tố thiên thời và địa lợi

Thời điểm nguồn năng lượng thổ tăng cao sẽ kéo theo sự bùng nổ của lĩnh vực bất động sản và dấu hiệu tăng giảm sẽ xác định theo thiên can các năm. Về địa lợi, ngôi nhà được coi là có vị trí tốt là có đủ năm yếu tố là gần chợ, sông, trục đường giao thông chính, công viên và cuối cùng là trường học. 

Hiểu và hóa giải các thế sát phổ biến

Ngôi nhà thường được phân thành 8 phương vị đại diện cho mỗi thành viên trong gia đình tính theo Bát Quái. Các thế sát thường gặp bao gồm thương sát, xung bối sát, cắt cước sát, liêm đao sát, đao trảm sát, thiên trảm sát và cuối cùng là độc âm sát.

phong-thuy-trong-bat-dong-san-3Hiểu và hóa giải các thế sát phổ biến

Các nhà môi giới cần nghĩ ra cách hóa giải, khắc phục bằng cách thiết kế thêm chi tiết và bố trí trang trí nội ngoại thất phù hợp. Nguồn nước gần nhà cần phải sạch sẽ, trong và có sự luân chuyển dòng chảy thường xuyên để tránh các nguồn khí xấu. 

Nắm bắt tâm lý người mua bất động sản

Khi quyết định mua nhà thì khách hàng sẽ rất để ý đến vị trí và so sánh nhiều nơi khác nhau trước khi xuống tiền. Do vậy cần nắm bắt một số câu hỏi thường gặp để ứng phó tốt hơn như tại sao chủ cũ lại bán ngôi nhà này hay ngôi nhà có vấn đề gì về nền móng, giấy tờ cần phải giải quyết hay không?

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên Tuấn 123 đã cung cấp cho người đọc những kiến thức quan trọng và cần thiết về phong thủy trong bất động sản. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp, theo dõi Tuấn 123 để biết thêm các kiến thức liên quan đến lĩnh vực này nhé!

 

 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan