Nhân viên kinh doanh bất động sản có phải nghề HÁI RA TIỀN?

Chắc hẳn rất nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe đến công việc “nhân viên kinh doanh bds” với mức hoa hồng cao, mang lại thu nhập vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng về công việc này, đặc biệt là đối với những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp với nghề kinh doanh bất động sản. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản là gì và có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản không? Nếu như bạn đang có thắc mắc như vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Nhân viên kinh doanh bds là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn được gọi là chuyên viên tư vấn bất động sản hay nhân viên môi giới bất động sản. Là người thực hiện nhiệm vụ trung gian giữa các bên mua bán bất động sản. Họ được xem như là chiếc cầu nối gắn kết giữa các bên, nhờ họ mà các giao dịch nhà đất mới có thể được diễn ra và diễn ra được thành công và suôn sẻ hơn.

Ngày nay, ngành kinh doanh bất động sản đã dần khẳng định được tầm quan trọng của mình trong việc phát triển nền kinh tế của đất nước. Và là một trong những ngành nghề có sức hút nhân lực mạnh mẽ, không chỉ phát triển ở các thành phố lớn mà còn đối với rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Công ty BDS tuấn 123

Nhân viên kinh doanh bất động sản cần làm những công việc gì?

Khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các nhân viên sale sẽ được đào tạo theo lộ trình bài bản về kiến thức và kỹ năng cần có nhằm mang lại kết quả cao nhất trong công việc. Song song với việc học hỏi kiến thức từ các chuyên gia, những người có kinh nghiệm đi trước. Để thành công hơn nữa trong công việc bạn cần trau rồi kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh bđs, phải chăm chỉ thực hành các kiến thức học được để tìm ra phương thức làm việc riêng biệt, phù hợp nhất với bản thân mình. Nội dung dưới đây sẽ mô tả công việc nhân viên kinh doanh bđs cần phải làm:

Tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng 

Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ đảm nhiệm công việc tìm kiếm đối tác, khách hàng cho công ty bất động sản của mình. Để làm tốt công việc này thì nhân viên kinh doanh bất động sản phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng cho bản thân bằng các mối quan hệ sẵn có. Hoặc bạn cũng có thể lấy thông tin khách hàng từ bộ phận dịch vụ, chăm sóc khách hàng của công ty.

Ai có thể trở thành nhân viên môi giới BĐS 

Liên hệ với khách hàng và cung cấp thông tin sản phẩm

Sau khi đã có thông tin khách hàng bất động sản tiềm năng, nhiệm vụ tiếp theo của nhân viên kinh doanh bất động sản đó là gọi điện thoại liên hệ để tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Và hẹn gặp trực tiếp khách hàng để tư vấn thông tin cụ thể về sản phẩm bất động sản đang được bán. Để giúp khách hàng có thể lựa chọn được những địa điểm tốt với giá cả giá phù hợp với điều kiện kinh tế của khách hàng. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng để họ có phương án lựa chọn sản phẩm nhà/đất tối ưu nhất với nhu cầu của họ. 

Chăm sóc khách hàng tiềm năng 

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn sẵn sàng tư vấn hay tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu. Chủ động mang thông tin cụ thể về nhà/đất cần bán đến cho khách hàng tiềm năng, đây cũng được xem là chiến lược bán hàng vô cùng hiệu quả giúp khách hàng kích thích hơn trong quyết định mua hàng. 

Bên cạnh đó, việc chăm sóc khách hàng tiềm năng là thật sự cần thiết và phải được nhân viên kinh doanh bất động sản thực hiện thường xuyên. Nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng cũ và tạo được cho riêng mình nhóm khách hàng thân thiết, nắm rõ được nhu cầu của họ.

Môi giới bất động sản Đà Nẵng - Nghề HOT - HỐT bạc hiện nay

Một số công việc khác của nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và hỗ trợ khách hàng về các thủ tục khi ký kết hợp đồng giao dịch. Chịu trách nhiệm kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp, đưa khách hàng đi xem nhà,…

Để làm được những công việc này đòi hỏi người nhân viên kinh doanh bất động sản phải liên tục trau dồi các kiến thức về marketing, các kỹ năng tư vấn bán hàng và phải cập nhật tình hình thị trường bất động sản mỗi ngày. Những công việc này, nhân viên sale bất động sản cần kiên trì thực hiện thường xuyên nhằm đi đến mục tiêu cuối cùng là có thể thuyết phục được khách hàng ký kết được hợp đồng giao dịch bất động sản. 

Vì sao bạn nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản? 

Một trong số ít các ngành nghề không yêu cầu nhân viên phải có bằng cấp, nhưng để thành công trong việc làm nhân viên kinh doanh bds bạn cần phải có các kỹ năng như đã nói ở trên. Công việc sale bất động sản luôn tạo cơ hội cho những người mới bước chân vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, mức thu nhập có thể mang lại khi làm công việc này tương đối cao, so với nhiều ngành nghề khác. Đây cũng chính là những lý do khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn ứng tuyển vào vị trí này.

Công ty bđs tuấn 123 - phong phú minh

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, mỗi doanh nghiệp đều đã có phương thức kinh doanh riêng cho mình. Vì vậy, công việc của nhân viên kinh doanh sẽ được điều hướng theo một phương thức chung để thực hiện. Chỉ cần kiên trì làm ĐÚNG – ĐỦ – ĐỀU thì bạn sẽ sớm có được kết quả như ý. Những việc làm cơ bản mà nhân viên kinh doanh cần phải làm không phải là vấn đề quá khó khăn, tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc thì lại cần bạn phải có đầu óc linh hoạt trong việc tìm kiếm khách hàng và xử lý các vấn đề trong quá trình kinh doanh. 

Nhân viên kinh doanh bds nên làm gì để bán được hàng?

Đối với khách hàng mua nhà để ở 

Trong các loại hình sản phẩm bất động sản thì nhà/đất là sản phẩm dễ tìm kiếm khách hàng hơn cả. Bởi vì người dân Việt Nam xưa nay, có quan niệm rằng cần phải “AN CƯ’ rồi mới “LẬP NGHIỆP” nên mua nhà để ở là một trong những việc làm quan trọng đầu tiên trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ rất dễ dàng tiếp cận được đối tượng này, họ có thể là người thân, anh em bạn bè, những mối quan hệ gần gũi xung quanh ta.

Đối với khách hàng hàng mua bất động sản đầu tư

Lợi thế khi bán hàng cho đối tượng khách là các nhà đầu tư đó là họ ít khi cân đo đong đếm về giá cả nhà/đất, chỉ cần nhân viên sale bất động sản biết cách tư vấn để khách hàng hài lòng về sản phẩm bất động sản bạn giới thiệu. Thêm vào đó khách hàng đầu tư có thể được xem là nguồn tài nguyên quý giá mà nhân viên sale có thể khai thác nhiều lần.Tuy nhiên, khó khăn khi bán hàng cho đối tượng khách hàng này đó là họ thường khó tiếp cận hơn, bởi vì họ quá là am hiểu về lĩnh vực bất động sản nên đòi hỏi kinh nghiệm nhân viên kinh doanh bđs buộc phải có chuyên môn rất vững vàng, kỹ năng trong nghề cao mới có hy vọng có được giao dịch với họ.

Rèn luyện kỹ năng và kiến thức cho bản thân khi làm nhân viên BĐS

Các kênh truyền thông và cũng là những kênh tìm kiếm khách hàng phổ biến hiện nay. Bạn có thể: phát tờ rơi, email marketing, facebook, website, zalo, chạy ads,…. Nhưng nếu bạn là một người trẻ mới bước vào nghề chưa có đủ điều kiện để trang bị cho mình những vật dụng cao cấp để bán hàng. Thì bạn cũng đừng lo lắng nhé, hãy đầu tư trau dồi kỹ năng bán hàng, kiến thức, cùng một thái độ cởi mở, chân thành mới là yếu tố quyết định thành công trong công việc. Hãy luôn nhớ rằng “Học hỏi + Cầu tiến” là chìa khóa để dẫn đến thành công trong nghề kinh doanh bất động sản

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản có thực sự hái ra tiền?

Làm kinh doanh bất động sản không phải là một lĩnh vực khó, đồng thời việc kiếm được nhiều tiền từ việc kinh doanh bất động sản cũng không phải là ảo tưởng như nhiều người đồn thổi. Nhân viên kinh doanh bđs là nghề có thể “hái ra tiền”, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công trong công việc này. 

Cùng làm một phép tính đơn giản để biết được thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản nhé: Bán một căn nhà 3 tỷ đồng bạn nhận được mức phí hoa hồng tối thiểu 3% giá trị tài sản (tương đương 90 triệu đồng). Là mức thu nhập mà rất nhiều những người đang làm trong các ngành nghề khác mơ ước. 

môi giới bất động sản đà nẵng

Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy mặc dù hào nhoáng là vậy và tưởng chừng như là công việc rất dễ kiếm tiền. Thế nhưng, cũng có rất nhiều người bước chân vào làm nghề sale bất động sản nhưng cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi ra đi tay trắng khi trong nhiều tháng trời ròng rã vẫn chưa có nổi một giao dịch bất động sản. 

Điều kiện để trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

Trước khi làm bạn nên nắm rõ một số quy tắc, những quy định ngầm trong nghề sale bất động sản và những điều kiện bắt buộc để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh bất động sản

Đầu tiên đó là bạn cần phải có đam mê đủ lớn và yêu nghề kinh doanh bất động sản thì bạn mới có thể tự tin bước chân vào nghề. Tuy nhiên đó chỉ là điều kiện cần, có điều kiện đủ là bạn cần phải thực sự nghiêm túc với nghề, luôn luôn chăm chỉ và nhiệt huyết thì mới trụ được với nghề lâu dài.

Biết kiên trì và nhẫn nại đây là điều tối kỵ với những bạn mong muốn trở thành nhân viên kinh doanh bđs. Bạn sẽ luôn phải là người chủ động tìm đến các đối tác và khách hàng, bởi đây là môi trường kinh doanh diễn ra sôi động nếu như bạn không mạnh dạn thì khó có thể thành công được trong nghề.

Công ty bđs Tuấn 123 - phòng phú minh

Nhân viên kinh doanh bđs phải nắm rõ được tâm lý của khách hàng và phải có kiến thức am hiểu về thị trường thay đổi. Để có thể kịp thời tư vấn những thắc mắc của khách hàng và có thêm kinh nghiệm, sự hiểu biết để đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng mong muốn. Đồng thời, bạn cũng cần có thêm những kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục để hỗ trợ trong quá trình làm việc. 

Tất cả những chia sẻ của bđs tuấn 123 trên đây đã tóm tắt được những công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản. Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ nhân viên kinh doanh bất động sản là gì, những công việc và kỹ năng cần có của một nhân viên kinh doanh bds. Đừng bỏ qua những thông tin này nếu bạn muốn thành công trong lĩnh vực bất động sản nhé.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan