Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Bạn đang tìm kiếm một công việc mới với nhiều thách thức, không gò bó về thời gian làm việc và có được mức thu nhập cao? Nếu vậy, vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản có thể sẽ phù hợp với mong muốn của bạn. Vậy bạn có biết công việc của nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì không? Hãy cùng bất động sản Tuấn 123 tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

nhan vien kinh doanh bat dong san

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người thực hiện nhiệm vụ giúp mọi người mua nhà, bán nhà hoặc cho thuê nhà. Có thể nói, nhân viên sale bất động sản là người kết nối các hoạt động giao dịch giữa người mua và người bán. Thông qua các hoạt động như: tư vấn, quảng cáo, tiếp thị, chăm sóc,… 

Nhân viên kinh doanh bất động sản được tuyển dụng khắp nơi vì nhu cầu mua và bán nhà đất luôn luôn tồn tại. Bởi vậy, nếu như bạn có ý định chinh phục công việc này thì cơ hội việc làm là vô cùng tiềm năng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần có sự đầu tư và tìm hiểu thật kỹ lưỡng về nghề sale bất động sản

Công việc nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải làm? 

Công việc mỗi ngày của nhân viên bất động sản thường không cố định các đầu mục, đây là một khía cạnh hấp dẫn của nghề sale bất động sản. Ngành nghề này mang đến rất nhiều những thách thức và cơ hội mới cho nhân viên kinh doanh bất động sản. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản cần phải làm gì trong 1 ngày làm việc? Danh sách list công việc nhân viên sale bất động sản thường làm dưới đây sẽ cho bạn nắm được cái nhìn tổng quan nhất về công việc này: 

  • Nhân viên sale bất động sản cần nắm rõ các dự án kinh doanh bất động sản của công ty. 
  • Thường xuyên cập nhật liên tục mỗi ngày các hoạt động kinh doanh và mua bán nhà đất của thị trường bất động sản trên cả nước.
  • Tìm kiếm khách hàng bất động sản tiềm năng.
  • Làm việc với bên bán nhà đất.
  • Làm việc với bên mua nhà đất.
  • Chuẩn bị những kiến thức về pháp lý thiết yếu như hợp đồng mua bán nhà đất. 

môi giới bđs

Những kỹ năng nhân viên kinh doanh mảng bất động sản cần nắm được 

Thông thường khi tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản, các nhà tuyển dụng không có yêu cầu bằng cấp chỉ cần ứng viên có bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp trở lên. Nhưng trước khi bắt đầu công việc sale bất động sản, nhân viên kinh doanh bắt buộc phải có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản. Do tính chất công việc của nghề kinh doanh bất động sản không quá phức tạp, thường có quy trình sẵn dành cho nhân viên mới vào nghề. Nên điều kiện quan trọng nhất đối với những người làm công việc này các kỹ năng mềm chứ không phải là bằng cấp như nhiều ngành nghề khác. Vậy các kỹ năng cần thiết đối với nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? 

  • Khả năng đàm phán và giao tiếp tốt

Kỹ năng này được xem là tố chất không thể thiếu của một nhân viên tư vấn, kinh doanh bất động sản giỏi. Bởi, giao tiếp tốt là chìa khóa khiến cho các khách hàng tiềm năng yên tâm và hài lòng hơn với nhà đất mà mình định mua. Nhiệm vụ cốt yếu của một nhân viên kinh doanh bất động sản là cho khách hàng của mình thấy được ưu điểm của nhà đất được công ty giao bán có nhiều ưu điểm hơn các bất động sản cạnh tranh khác. Từ đó việc chốt sale bất động sản mới trở nên dễ dàng hơn. 

Khả năng đàm phán và giao tiếp tốt

  • Kiến thức về thổ cư

Khi tư vấn bất động sản, bạn cần nắm được mọi điều quan trọng về địa điểm và vị trí xung quanh của nhà đất. Chẳng hạn như, xung quanh nhà có những trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại nào? Khoảng cách từ những cơ sở đó đến nhà đất là xa hay gần? Tình hình an ninh, trật tự tại khu vực đó có tốt cho gia chủ hay không? Nếu nắm được rõ ràng những thông tin cần thiết này, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng ở người tư vấn kinh doanh bất động sản và việc thuyết phục họ đưa ra quyết định sẽ dễ dàng hơn. 

=> Xem thêm: 4 công cụ không thể thiếu của môi giới bất động sản.

  • Sale bất động sản cần chịu đựng được áp lực công việc 

Khi bước chân vào nghề sale bất động sản, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cái lắc đầu, những lời từ chối, đôi khi là thái độ thiếu thiện cảm của nhiều người. Chưa kể đến những áp lực về doanh số, khách hàng,… mà một nhân viên kinh doanh bất động sản thường xuyên gặp phải. Tuy nhiên, một nhân viên sale bất động sản chuyên nghiệp là người có tính kiên nhẫn, kiên trì cao. Đôi khi là sự lì lợm và có bản lĩnh cao nên họ có thể vượt qua những sự từ chối đó.

Sale bất động sản cần chịu đựng được áp lực công việc 

Cơ hội việc làm của nghề kinh doanh bất động sản là rất lớn, tuy nhiên để thành công được với nghề đòi hỏi người nhân viên sale phải nắm được các kỹ năng, tinh thần ham học hỏi, tinh thần vượt khó cao. Hy vọng rằng, nội dung bài viết mà bất động sản Tuấn 123 đã chia sẻ trên đây sẽ giải đáp được thắc mắc nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì của bạn. Nếu như bạn có đam mê với lĩnh vực sale bất động sản, đừng ngần ngại mà hãy cho mình một cơ hội với ngành nghề tiềm năng này nhé. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan