Môi giới bất động sản Đà Nẵng – Nghề HOT – HỐT bạc hiện nay

Dịch Covid 19 khiến cho thị trường việc làm tại Việt Nam có nhiều xáo trộn, nhưng ngành môi giới bất động sản vẫn rất hấp dẫn và có tiềm năng phát triển mạnh, đặc biệt là tại TP Đà Nẵng. Sau thời gian chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, bất động sản Đà Nẵng đã dần phục hồi và bứt tốc mạnh mẽ nhờ hàng loạt các dự án quy hoạch hạ tầng hiện đại và có định hướng phát triển lâu dài. Điều này đã giúp cho các nhà môi giới trở lại thời thu nhập “hoàng kim”. 

I. Tiềm năng phát triển của bất động sản Đà Nẵng

Sau Thủ đô Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng là thành phố tiếp theo được định hướng trở thành đô thị loại đặc biệt. Mục tiêu trong giai đoạn 2030 – 2045 trở thành trung tâm kinh tế – xã hội của cả nước, giữ vai trò là tâm điểm du lịch, tài chính, thương mại và logistics. 

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, cùng với đó là mở rộng thu hút đầu tư, phát triển thêm nhiều loại đô thị trọng điểm. Không ngừng nỗ lực củng cố vị thế điểm đến hàng đầu trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

1. Nhu cầu mua bất động sản cao

Đà Nẵng là thành phố du lịch phát triển mạnh, kinh tế luôn nằm trong top đầu của đất nước ta. Với chính sách mở rộng cho các doanh nghiệp, đã khiến cho nhu cầu thu mua đất để ở hay kinh doanh tại Đà Nẵng lớn. Vậy nên giá BĐS Đà Nẵng tăng lên nhanh chóng nhất là ở vùng ven biển và thành phố trung tâm. 

bất động sản đà nẵng
TP Đà Nẵng hiện nay có nhu cầu mua bất động sản rất nhiều

2. Cơ sở hạ tầng phát triển

Cơ sở hạ tầng được coi là lợi thế nổi bật tại Đà Nẵng, có được điều này chủ yếu nhờ vào chính sách sáng suốt và đầy sáng tạo của lãnh đạo Thành phố. Mục tiêu là biến Đà Nẵng trở thành một nơi đáng sống và có nhiều điều kiện phát triển và tương lai rộng mở. 

Nằm giữa đất nước Việt Nam, Đà Nẵng là nơi có thể kết nối đến 2 đầu của Tổ quốc, việc vận chuyển, giao dịch, làm ăn đến TP.HCM hay Hà Nội đều rất thuận tiện. Nhờ hệ thống giao thông thuận tiện và chất lượng bậc nhất, nhiều nhà đầu tư, cư dân đã lựa chọn Đà Nẵng làm nơi hợp tác, phát triển cũng như sinh sống lâu dài. Điều này đã giúp cho nhà đất Đà Nẵng bán rất hút khách, thị trường bất động sản phát triển nhộn nhịp. 

3. Chính sách phát triển của Đà Nẵng

TP Đà Nẵng được coi là nơi có nhiều chính sách phát triển rộng rãi nhất cả nước. Với những điều lệ mở cửa, các doanh nghiệp có thể thoải mái đầu tư, cho phép những nhà thầu can thiệp vào nhiều dự án lớn. 

Nhờ đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng là điểm đến thu hút hơn những nơi khác, tập trung nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp lớn. 

4. Du lịch ngày càng phát triển

Nhu cầu sống của người dân hiện nay đang ngày càng được nâng lên, ngoài nhu cầu ăn ở, mọi người cũng đi du lịch rất nhiều. Do đó, ở đâu du lịch phát triển mạnh thì ở đó kinh tế có nhiều điều kiện phát triển. 

Đà Nẵng luôn nằm trong danh sách những điểm đến du lịch hàng đầu của Việt Nam. Với bãi biển rộng xanh biếc, không khí ôn hòa, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Chính nhờ vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư. 

bất động sản đà nẵng
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng hiện nay thu hút rất nhiều nhà đầu tư lớn

II. Nghề môi giới bất động sản Đà Nẵng “lên ngôi”

Trong bức tranh u ám về tình trạng việc làm thời Covid 19, bất động sản ở tất cả các khu vực, trong đó có Đà Nẵng bị “đóng băng”. Thị trường giao dịch trong năm 2020 và đầu năm 2021 ảm đạm, nhưng đã nhanh chóng lấy lại đà phục hồi từ Quý III/2021. Bởi lẽ, nhà ở vẫn là nhu cầu thiết yếu, trong khi nguồn cung lại ngày càng thiếu. Cũng bởi vậy, nghề môi giới bất động sản tiếp tục bước vào thời kỳ “hoàng kim”.

Nhiều các chuyên gia bất động sản nhận định, thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ phát triển tốt từ thời điểm đầu năm 2022. Tâm lý khách hàng đã ổn định sau khi cả thế giới cũng như Việt Nam đã có những thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid. Từ đó, dòng tiền đổ vào bất động sản nhiều hơn. 

Một trong những yếu tố tiếp theo có thể tin vào khả năng bùng nổ của thị trường bất động sản Đà Nẵng bởi nguồn cung hiện nay khá khan hiếm. Điển hình tại khu vực Quảng Nam tìm trên chợ tốt BĐS Đà Nẵng, hay bất cứ sàn giao dịch nào đều không có dự án mới ra mắt. Nguyên nhân một phần là do chính quyền rà soát chặt pháp lý, nguồn cung khan hiếm, nếu có sản phẩm mới ra mắt sẽ có mức độ tiêu thụ nhanh. 

Đây cũng chính là cơ hội giúp cho các nhà môi giới bất động sản Đà Nẵng có nhiều cơ hội để phát triển, thực hiện được nhiều giao dịch chất lượng. 

môi giới bất động sản đà nẵng
Môi giới bất động sản Đà Nẵng hiện đang là nghề có rất nhiều điều kiện để phát triển

III. Môi giới bất động sản giỏi có khả năng HỐT bạc

Tại Việt Nam, theo đánh giá từ các trang tìm việc làm uy tín, nghề môi giới bất động sản đang là một trong 3 nghề được trả lương cao. Mức lương trung bình khoảng 15 triệu đồng, bậc cao là gần 20 triệu và mức cao nhất có thể lên tới 70 triệu đồng. Đối với nhóm môi giới bất động sản làm việc cho các chủ đầu tư lớn, có tên tuổi hoặc những công ty niêm yết luôn đạt thu nhập trung bình từ 30 triệu đồng mỗi tháng. 

Vào thời cao điểm, nhiều nhà môi giới có thể kiếm số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Mức thu nhập này được tính theo công thức gồm có lương cơ bản, chiết khấu hoa hồng và phụ cấp của công ty. 

Một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp thường sẽ không chỉ có thu nhập từ lương mà nguồn thu lớn đến từ hoa hồng bán hàng. Đó cũng chính là lý do kiến cho mức thu nhập của một môi giới bất động sản có thể cao cấp nhiều lần mức lương trung bình. 

môi giới bất động sản đà nẵng
Môi giới BĐS luôn nằm trong top những ngành có thu nhập cao nhất

Ngành nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và nghề môi giới bất động sản cũng vậy. Nếu đã xác định làm nghề bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế lăn xả và chiến đấu với nghề. 

Đã có nhiều tấm gương thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản, họ cũng đã trở thành cảm hứng bước vào nghề môi giới cho nhiều người. Điển hình như: Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Eximrs. Xuất thân từ một thông dịch viên tiếng Nhật, nhưng nhờ khiếu kinh doanh và sự nhanh nhạy đã đưa bà Tú đến với lĩnh vực bất động sản. Khởi nghiệp với tư cách là một môi giới tại một sàn bất động sản nhỏ, bà đã nhanh chóng thu về doanh số bán hàng lớn và trở thành trưởng phòng kinh doanh, sau đó là làm giám đốc giáo dịch. Sau khi càng lấn sâu vào lĩnh vực bất động sản, bà càng đam mê với nghề và đã làm nên một Eximrs lớn mạnh sở hữu nhiều siêu dự án lớn trên khắp cả nước. 

IV. Yếu tố để thành công trong nghề môi giới bất động sản

Để trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp, mỗi người cần phải trang bị cho mình những yếu tố dưới đây:

1.Kiến thức về môi giới bất động sản

Công việc của một nhà môi giới là giúp người mua tìm đến người bán, do đó để bán được hàng nhà môi giới cần phải có trong tay thông tin về bất động sản, về các dự án được quy hoạch. Khi người mua có nhu cầu, nhà môi giới sẽ cần phải cung cấp các thông tin, chịu trách nhiệm liên hệ với người đại diện bên chủ sở hữu. 

Những nhà môi giới cần phải có kiến thức sâu rộng về thị trường bất động sản. Cần nắm rõ nhu cầu của khách hàng và thị trường biến động về giá. Chủ động tư vấn cho khách hàng các khoản vay có lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính, ngân hàng. 

môi giới bất động sản đà nẵng
Một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải có kiến thức trong lĩnh vực bất động sản

2. Nắm rõ thông tin bất động sản khu vực

Là một nhà môi giới bất động sản Đà Nẵng nói riêng hay bất kỳ khu vực nào, người môi giới cần phải có kiến thức vững chắc về dự án, chủ đầu tư, giá cả thị trường trong khu vực mà mình hoạt động. Ví dụ như tư vấn nhà đất Đà Nẵng giá rẻ, nhà đất TP.HCM giá rẻ đến khách hàng,… 

Các môi giới có thể thu thập thông tin thông qua báo đài, hội thảo, hiệp hội bất động sản, kinh nghiệm thương trường,… Ngoài ra cũng cần nắm rõ các loại hình bất động sản như nhà phố riêng lẻ, đất nền dự án, đất nông nghiệp, nhà cung cư,… để tư vấn tốt đến khách hàng. 

3. Đạo đức nghề nghiệp

Để thành công với nghề môi giới bất động sản, nhà môi giới cũng cần phải có tính cách dễ chịu, trung thực và có một bề ngoài đáng tin cậy. Sự chín chắn, có đánh giá và nhận định đúng, nhiệt tình trong công việc được coi là yêu cầu hàng đầu.

Bên cạnh đó, nhà môi giới cũng cần phải có tâm với nghề, có tâm với những khách hàng của mình. Bởi một khách hàng thành công có thể dẫn tới sự giới thiệu nhiều khách hàng khác. Cho nên hãy trung thực, tư vấn có tâm, không thổi phồng sự thật với khách hàng của mình. 

môi giới bất động sản đà nẵng
Dù bất kỳ nghề nào, chữ “Tâm” vẫn luôn phải đặt lên hàng đầu

Thị trường bất động sản Đà Nẵng được coi là môi trường thuận lợi để các nhà môi giới hoạt động và phát triển. Bên cạnh những yếu tố ngoại quan, các kỹ năng thì nhà môi giới cũng cần trang bị cho mình thêm nhiều tố chất khác để trở thành một “chuyên gia” trong lĩnh vực này. Nếu bạn có nhu cầu tham gia vào nghề này hãy liên hệ với bđs Tuấn 123 để bắt đầu ngay hôm nay. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan