5 kỹ năng telesales bất động sản mọi môi giới cần biết

Mục tiêu và nhiệm vụ của nhân viên telesales bất động sản là đem lại doanh thu cho doanh nghiệp cùng những mối quan hệ chất lượng với khách hàng. Để đạt được mục tiêu đó thì việc trau dồi kỹ năng telesales bất động sản mỗi ngày là điều rất cần thiết.

Cùng Tuấn 123 tìm hiểu những yếu tố cần thiết để môi giới sở hữu kỹ năng telesales bất động sản chuyên nghiệp nhất qua bài viết sau. 

Telesales bất động sản là gì?

Telesales bất động sản là hình thức bán hàng bất động sản qua điện thoại. Đây là một trong những hoạt động liên hệ với khách hàng tiềm năng đầu tiên. Thay vì gặp mặt trực tiếp, bạn có thể trao đổi thông tin về sản phẩm/dịch vụ bất động sản với khách hàng qua các cuộc gọi thoại hoặc video call. Qua cuộc gọi điện môi giới có thể chốt sales luôn hoặc hẹn khách hàng qua các cuộc trò chuyện hoặc gặp gỡ khác.

Telesales bất động sản
Telesales bất động sản

Nhân viên telesales bất động sản thông thường cũng là nhân viên môi giới bất động sản. Do vậy ngoài kỹ năng telesales bất động sản, bạn sẽ cần thêm các kỹ năng bán hàng bất động sản khác. Nhiệm vụ của nhân viên telesales bất động sản sẽ kiêm cả tư vấn, ký hợp đồng và chăm sóc khách hàng.

5 kỹ năng telesales bất động sản nằm lòng

Nhân viên telesales không chỉ cần kiến thức về bất động sản và kỹ năng môi giới mà còn cần sở hữu đầu óc nhạy bén, phán đoán và xử trí trước mọi tình huống. Bạn sẽ luôn cần giữ cái đầu lạnh để tiếp xúc với khách hàng bởi mẫu khách hàng qua điện thoại phong phú hơn rất nhiều so với gặp mặt. Là một môi giới bất động sản chuyên nghiệp, 5 kỹ năng telesales bất động sản sau đây chắc chắn bạn phải biết và rèn luyện mỗi ngày.

Kỹ năng nắm bắt thông tin sản phẩm bất động sản

Kiến thức về bất động sản chính là nền tảng cho mọi giao dịch thành công. Môi giới nắm bắt chắc kiến thức về thị trường cũng như sản phẩm sẽ có sự tự tin rất lớn trong cuộc đàm phán với khách hàng. Bên cạnh đó, thời gian telesales thường rất ngắn nên bên cạnh việc hiểu thông tin, bạn cũng cần biết cách chắt lọc những điểm đắt giá nhất gửi tới khách hàng.

Kỹ năng telesales bất động sản
Kỹ năng nắm bắt thông tin sản phẩm bất động sản

Kỹ năng telesales bất động sản này cần được trau dồi liên tục bởi kiến thức về thị trường luôn thay đổi. Khách hàng luôn có tâm lý nghe những thứ mới mẻ và đúng thực tế nhất. 

Tham khảo: Tổng hợp 7 phân khúc khách hàng bất động sản hiện nay

Kỹ năng định hướng hành trình cuộc gọi

Một trong những kỹ năng telesales bất động sản quan trọng khác giúp môi giới điều khiển được cuộc gọi là kỹ năng định hướng hành trình cuộc gọi. Bởi thời gian cuộc gọi rất ngắn từ vài chục giây tới vài chục phút nên việc môi giới biết định hướng khách hàng theo chủ đích sẽ tăng tỷ lệ chốt hàng. 

 • Trường hợp bạn muốn giới thiệu sản phẩm và hẹn khách hàng lần sau, hãy chỉ nêu gần đủ thông tin về sản phẩm trong đó có một số lợi ích khách hàng cần, sau đó hãy chủ động đặt lịch hẹn gọi/gặp mặt với khách để cung cấp đầy đủ thông tin.
 • Trường hợp bạn có thể chốt được khách hàng, hãy nhấn mạnh đến những giá trị khách hàng nhận được, đồng thời tạo ra sự khan hiếm bằng việc đề cập đến thời gian hoặc số lượng cọc có hạn để đánh vào tâm lý khách.

Để định hướng hành trình khách hàng hiệu quả, trước khi gọi bạn cần chuẩn bị kịch bản telesales càng chi tiết càng tốt, đặc biệt chú trọng đến những yếu tố cốt lõi như giá trị, thời gian, mức giá,…

Sở hữu giọng nói chuẩn, dễ nghe, điều chỉnh linh hoạt

Đa số mọi người khi nhận cuộc gọi từ số máy lạ thường tỏ ra khó chịu và bị làm phiền. Hãy giữ chân họ bằng một giọng nói dễ mến và truyền cảm. Sau đó, hãy tiếp tục với giọng nói chuẩn, không mắc lỗi cùng một thái độ hào hứng, tích cực. 

Bên cạnh đó, bạn nên thay đổi tông giọng trong từng giai đoạn của cuộc gọi. Khi đề cập đến thông tin dự án, bạn nên sử dụng tông giọng nghiêm túc. Khi đề nghị khách hãy sử dụng cách nói nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được tỏ ra mệt mỏi hay bất lịch sự với khách hàng. Họ chỉ cần cảm thấy khó chịu và tắt máy. Khi đó mọi công sức của bạn coi như đổ bể.

Khả năng khơi gợi mong muốn khách hàng

Khách hàng khi chấp nhận lắng nghe telesales bất động sản tức họ có khả năng và muốn mua một sản phẩm bất động sản. Điều họ sẽ băn khoăn là liệu sản phẩm của bạn có lợi thế gì và đâu là những giá trị của sản phẩm đó mà họ cần. 

Khả năng khơi gợi mong muốn khách hàng
Khả năng khơi gợi mong muốn khách hàng

Khi khách hàng chia sẻ cũng là lúc các yếu tố trong bộ kỹ năng telesales bất động sản của bạn như lắng nghe, tổng hợp thông tin, so sánh, chắt lọc thông tin,.. được phát huy tối đa. Bạn cần tập trung vào vấn đề khách hàng gặp phải và đưa ra những giải pháp. Sau khi mọi vấn đề được giải quyết, hãy tiếp tục liên hệ với sản phẩm của bạn.

Lắng nghe thái độ của khách hàng

Đây là kỹ năng telesales bất động sản quan trọng bậc nhất, là chìa khóa giúp bạn kết nối với khách nhanh hơn, tăng tỷ lệ giao dịch thành công. Bạn cần chuẩn bị tâm lý sẵn rằng đa số những khách hàng qua telesales bất động sản thường có thái độ không dễ chịu. Nếu có thể hãy đề nghị xin khách hàng vài phút để gửi đến thông tin sản phẩm. Nếu không thì hãy gửi họ một lời chào thân thiện.

Một khi khách hàng chấp nhận bạn là họ đang hứng thú với bạn hoặc sản phẩm bạn đang chào bán. Hãy luôn giữ một thái độ tích cực đồng thời phán đoán ý định của khách thông qua giọng nói. Những khách hàng có thái độ cầu thị sẽ luôn đặt thêm câu hỏi với một giọng nói nghiêm túc. Những khách không còn hứng thú họ chỉ đơn giản là đáp lại những câu hỏi của bạn mà không có thêm thắc mắc. Một số ít chỉ muốn trêu đùa thì bạn nên gửi lời cảm ơn và hẹn gọi lại.

Xem thêm: 7 Kỹ năng đàm phán bất động sản mọi môi giới cần biết

Công việc của một telesales bất động sản

Danh sách công việc thường ngày của một môi giới bất động sản hiện nay:

 • Nghiên cứu thông tin thị trường, cập nhật thông tin sản phẩm, nghiên cứu hành vi khách hàng
 • Thu thập và phân loại nhóm khách hàng
 • Telesales tới khách để gửi đến thông tin sản phẩm
 • Trò chuyện, tư vấn khách và chốt sales
 • Thu thập dữ liệu cuộc gọi phục vụ cho hoạt động nghiên cứu cũng như chăm sóc khách hàng
 • Tiến hành chăm sóc khách hàng bất động sản chủ động hoặc bị động
 • Báo cáo kết quả công việc, phân tích điểm mạnh và điểm yếu trong công việc cần khắc phục
Kỹ năng telesales bất động sản
Telesales bất động sản phải đảm nhiệm nhiều công việc

Là một môi giới sở hữu kỹ năng telesales bất động sản toàn diện, chắc chắn bạn đã có kinh nghiệm dày dặn trong các cuộc gọi. Còn chỉ học kiến thức về telesales thôi là chưa đủ bởi trong thực tế có vô vàn trường hợp xảy ra. Ngoài ra qua thời gian telesales, bạn sẽ nắm được quy trình, kịch bản telesales chuẩn để vừa đáp ứng KPI cuộc gọi mỗi ngày, vừa đem lại giao dịch thành công.

Quy trình triển khai telesales bất động sản hiệu quả

Mọi công việc đều cần quy trình chuẩn để đạt hiệu quả tối đa và để xây dựng được quy trình tốt cần một kỹ năng telesales bất động sản toàn diện. Với telesales bất động sản, quy trình gọi hiệu quả bao gồm những bước cơ bản sau:

 • Chuẩn bị tốt thông tin xoay quanh sản phẩm chào bán
 • Thu thập và phân nhóm khách hàng
 • Tổng hợp thông tin đắt giá về sản phẩm, đồng thời xây dựng kịch bản telesales bất động sản theo các nhóm khách hàng
 • Tiến hành gọi với tâm lý thoải mái và điều kiện phù hợp
 • Thực hiện trò chuyện, tư vấn, đàm phán, đặt lịch (nếu có) và chốt sales theo kịch bản
 • Đánh giá lại chất lượng cuộc gọi, so sánh để tìm ra điểm tốt và chưa tốt. Sau đó tiến hành các cuộc gọi tiếp theo

Mẫu kịch bản telesales chuẩn 2023

Những mẫu kịch bản telesales bất động sản được xây dựng dựa trên thái độ của khách hàng trong quá trình bắt máy với bạn. Trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay, việc linh động chuyển đổi kịch bản theo tâm lý khách hàng mới là mấu chốt cho một cuộc gọi thành công. 

Kịch bản telesales bất động sản giúp đạt hiệu quả cuộc gọi tối đa
Kịch bản telesales bất động sản giúp đạt hiệu quả cuộc gọi tối đa

Nhìn chung mẫu kịch bản telesales bất động sản với khách hàng mới có dạng như sau:

 • Khách: (bắt máy)
 • Nhân viên telesales BĐS: (dừng 2s), Xin chào anh/chị em tên là…. Em gọi tới anh/chị để giới thiệu sản phẩm bất động sản (phân loại) khoảng (tầm giá) cực phù hợp với anh chị tại (địa điểm) ạ. (cách này giúp khách hàng chủ động đặt thêm câu hỏi, kéo dài thời gian trò chuyện)
 • Khách: (thắc mắc vì sao nhân viên biết nhu cầu)
 • Nhân viên telesales BĐS: Dạ qua tìm hiểu em biết anh/chị có nhu cầu tìm hiểu về (thông tin theo nhu cầu của khách) đúng không ạ?
 • Khách: Đúng rồi em
 • Nhân viên telesales BĐS: Em nhận thấy rằng sản phẩm bên em có nhiều điểm tương đồng với anh chị về (khái quát tương đồng). Em xin anh/chị một vài phút để có cơ hội gửi tới thông tin chi tiết hơn về sản phẩm này ạ.
 • Khách: Ừ em nói tiếp đi. (trong bước này khách cũng có thể nói đang bận và muốn cúp máy, bạn nên đề nghị kết nối Zalo để tiện thông tin và gửi lời chào, hẹn dịp khác) 
 • Nhân viên telesales BĐS: (gửi thông tin chi tiết tuy nhiên giữ lại một vài yếu tố quan trọng). Do thời gian có hạn nên em xin phép kết nối thêm với anh/chị qua Zalo hoặc Gmail để được chia sẻ thông tin nhiều hơn về dự án ạ.
 • Khách: (cung cấp thông tin)
 • Nhân viên telesales BĐS: (chủ động hẹn gọi/gặp mặt khách vào thời gian cố định, lưu ý chỉ đề nghị 3 khoảng thời gian và đề nghị khách được chọn) Em cảm ơn anh/chị ạ. Hẹn gặp anh chị vào (thời gian đã chọn) để hai bên trao đổi kỹ hơn ạ.

Một số lưu ý trong quá trình telesales bất động sản

Nếu muốn phát triển lâu dài với nghề, ngoài kỹ năng telesales bất động sản được trau dồi hằng ngày bạn cần lưu ý một số điều sau để các cuộc gọi đạt hiệu quả cao nhất:

 • Chọn thời gian telesales: Tùy theo đối tượng khách hàng bạn telesales mà có những khung giờ thích hợp để gọi. Nhưng nhìn chung bạn nên tránh các khung giờ ăn uống và giờ cao điểm.
 • Luôn giữ một thái độ tích cực và chuyên nghiệp trong quá trình gọi để tạo cảm hứng cho khách hàng
 • Rèn luyện giọng nói chuẩn, rõ ràng, không va vấp hay lỗi địa phương
 • Nắm bắt tâm lý nhà đầu tư/khách hàng để linh hoạt thay đổi kịch bản
 • Hạn chế nói từ “không” và các câu hỏi, thay vào đó là những lời đề nghị
 • Luôn chủ động trong mọi tình huống, có những lời nói gợi mở tới khách hàng
 • Ghi nhớ lại những điểm quan trọng sau mỗi cuộc gọi để xây dựng chiến lược tiếp cận khách tốt hơn
 • Nên đặt mục tiêu xây dựng mối quan hệ với khách thay vì mục tiêu bán hàng

Trên đây là những kiến thức xoay quanh kỹ năng telesales bất động sản mà Tuấn 123 đã dày công nghiên cứu và tổng hợp gửi đến bạn. Nếu bạn đang định hướng phát triển thành một môi giới/telesales bất động sản hàng đầu, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Hãy ghi nhớ chúng thật kỹ nhé.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan