7 Kỹ năng đàm phán bất động sản mọi môi giới cần biết

Kỹ năng đàm phán bất động sản là kỹ năng không thể thiếu với mọi môi giới bất động sản nếu muốn vươn tầm đỉnh cao. Kỹ năng đàm phán là tập hợp rất nhiều kỹ năng nhỏ khác liên quan tới con người, sản phẩm và thời gian. Trong bài viết này, Tuấn 123 sẽ gửi tới bạn 7 kỹ năng đàm phán hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Kỹ năng đàm phán là gì?

Đàm phán là hoạt động gồm hai chủ thể bàn luận với nhau về một hoặc nhiều vấn đề cụ thể nhằm đảm bảo lợi ích các bên. Kết quả của đàm bán là hợp đồng, giao dịch, ký kết biên bản ghi nhớ, hiệp định,…

Kỹ năng đàm phán bất động sản
Kỹ năng đàm phán bất động sản

Kỹ năng đàm phán là tổng hợp nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết phục, thao túng tâm lý, phản biện,… với mục tiêu duy nhất là lấy về nhiều lợi ích nhất. Kỹ năng đàm phán tốt giúp người đàm phán chủ động trong cuộc thảo luận và hướng người đối diện theo ý của mình.

Tầm quan trọng của kỹ năng đàm phán bất động sản 

Kỹ năng đàm phán bất động sản đóng vai trò quyết định trong buổi trò chuyện và tư vấn của môi giới với khách hàng. Môi giới bất động sản sở hữu kỹ năng đàm phán tốt có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình với mức giá mong muốn. Kỹ năng này còn giúp thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, hóa giải những xung đột và hỗ trợ đáp ứng những nhu cầu từ phía khách hàng.

Cần làm gì cho buổi đàm phán thành công?

Bạn chỉ an tâm khi bước vào buổi đàm phán với khách hàng, nhà đầu tư khi đã có sự chuẩn bị chu đáo. Việc chuẩn bị giúp bạn có đầy đủ tài liệu để trao đổi với khách hàng, đề ra lộ trình trong buổi đàm phán rõ ràng và theo đúng ý muốn, phòng ngừa những trường hợp rủi ro phát sinh.

Chuẩn bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm

Kiến thức sản phẩm vững chắc là nền tảng giúp môi giới bất động sản tự tin khi giao tiếp với khách hàng. Thông tin về sản phẩm bao gồm mức giá, đặc điểm, tiện ích, thị trường, sản phẩm thay thế, pháp lý,…

Chuẩn bị kiến thức về bất động sản
Chuẩn bị kiến thức về bất động sản

Nắm bắt tâm lý đối phương

Mỗi khách hàng đều có một tính cách và cuộc sống riêng. Tâm lý khi mua hàng của họ cũng khác biệt. Có người mua bất động sản để ở, để đầu tư hoặc mua do người thân, bạn bè rủ rê. Có người đã tìm hiểu đầy đủ thông tin, có người thì không hề biết gì về bất động sản. Hay người này chốt rất nhanh chóng, người kia thì lại cân nhắc về giá. Môi giới cần tổng hợp thông tin khách hàng qua việc tìm hiểu, các buổi liên hệ trước đó để nắm bắt chính xác tâm lý khách hàng, từ đó xây dựng chiến lược đàm phán hiệu quả.

Xem ngay: 10 Bí kíp nắm bắt tâm lý nhà đầu tư bất động sản chuẩn xác

Xác định mục tiêu buổi đàm phán

Với những khách hàng khó tính có thể cần nhiều buổi trò chuyện và đàm phán. Môi giới có thể đặt ra mục tiêu với vị khách này là tăng cường sự thân thiết để đánh giá chính xác hơn về khả năng mua của họ. Với những khách dễ tính, môi giới nên đặt mục tiêu chốt càng nhanh càng tốt qua việc đáp ứng nhu cầu và thúc đẩy họ mua hàng.

7 kỹ năng đàm phán bất động sản người môi giới cần nhớ

Kỹ năng đàm phán bất động sản là những thứ môi giới cần học hỏi, tôi luyện hằng ngày. Một người môi giới thành công là người sở hữu những kỹ năng đàm phán xuất chúng và đã trải qua rất nhiều cuộc đàm phán trong sự nghiệp. Sau đây Tuấn 123 sẽ đề cập đến 7 kỹ năng trong đàm phán bất động sản mà chúng tôi thấy quan trọng nhất.

Giữ thái độ chuyên nghiệp và thân thiện

Ngoại hình là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy từ một môi giới trong buổi đàm phán. Do vậy việc giữ một phong thái chuyên nghiệp là kỹ năng đàm phán bất động sản cơ bản nhất mà môi giới cần có. Sự chuyên nghiệp không chỉ nằm ở ngoại hình mà còn ở cách giao tiếp, trao đổi với khách hàng.

Môi giới cần có thái độ chuyên nghiệp và thân thiện
Môi giới cần có thái độ chuyên nghiệp và thân thiện

Bên cạnh đó, luôn giữ thân thiện trong buổi đàm phán giúp khách hàng tin tưởng hơn vào môi giới. Sự thân thiện tạo bầu không khí cởi mở suốt thời gian diễn ra đàm phán. Hai bên khi đủ thân thiết sẽ chia sẻ nhiều hơn, hiểu nhau hơn và nhanh chóng đi đến giao dịch hơn.

Sử dụng linh hoạt tông giọng khi giao tiếp

Với mỗi giai đoạn của buổi đàm phán, tông giọng sẽ thay đổi linh hoạt theo bầu không khí và mục đích của môi giới. Kỹ năng đàm phán bất động sản này giúp môi giới kiểm soát một phần tâm lý của đối phương.

Khi bắt đầu trò chuyện, hãy giữ cho mình một tông giọng cởi mở và thân thiện. Khi trao đổi thông tin, hãy tích cực khích lệ khách hàng và khi đàm phán là một tông giọng nhiệt tình, tràn đầy năng lượng.

Luôn nói về sự cân bằng lợi ích

Điều tối kỵ trong đàm phán bất động sản là khi môi giới dồn ép đối phương thuận theo ý của mình. Người đối diện sẽ cảm thấy bị ép buộc, sinh ra bất mãn và cuộc đàm phán nhanh chóng bị đổ bể. Đàm phán thành công là khi cả môi giới và khách hàng đều có lợi. Môi giới bất động sản có doanh thu còn khách hàng, nhà đầu tư sở hữu được tài sản và tiềm năng tăng giá to lớn.

Cân bằng lợi ích là chìa khóa cho buổi đàm phán bất động sản thành công
Cân bằng lợi ích là chìa khóa cho buổi đàm phán bất động sản thành công

Lưu ý rằng hãy kết nối với đối phương qua nhiều điểm chung nhất có thể. Thúc đẩy cuộc trò chuyện thêm tích cực bằng việc chia sẻ và lắng nghe ý kiến từ họ. Đây là kỹ năng đàm phán bất động sản mà không nơi nào dạy bạn tốt bằng việc thực chiến.

Lắng nghe và ưu tiên khách hàng

Khách hàng một khi có tâm trí thoải mái luôn thích làm những gì họ muốn một cách nhanh chóng. Họ cũng rất thích được là người chủ động chia sẻ quan điểm của mình. Việc của môi giới là lắng nghe họ, đưa ra ý kiến và tuyệt đối không nên phản đối hay ngắt lời. Hãy cho khách hàng cảm thấy họ là người chủ động trong cuộc đàm phán và họ sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau giao dịch.

Chuẩn bị trước với các tình huống bất ngờ

Chuẩn bị trước các tình huống bất ngờ là kỹ năng đàm phán bất động sản quan trọng mọi môi giới đều phải có. Sai số trong đàm phán hoàn toàn có thể xảy ra cho dù các bước chuẩn bị có là hoàn hảo nhất. Đôi khi chỉ cần một cử chỉ hay lời nói sai có thể phá hỏng buổi đàm phán đó. 

Để phòng ngừa bị bất ngờ, môi giới cần xây dựng các kịch bản xấu có thể xảy ra trong đàm phán và những giải pháp cho những điều đó. Điều này cần được thực hiện trước và ngay trong buổi đàm phán diễn ra.

Để giá bán cho phần cuối cùng

Đa số khách hàng đều rất vui vẻ cho tới khi bạn đề cập về giá. Bất kể là mức giá cao hay thấp, điều đầu tiên họ cảm thấy là mình sẽ bị mất tiền nếu giao dịch thành công. Môi giới hãy dành giá bán cho thời điểm cuối cùng khi đã chắc chắn chốt được giao dịch. Trong thời gian trước đó hãy tích cực nói về lợi ích mà khách hàng nhận được vượt trên những gì họ sẽ mất. Nếu những lợi ích đó đủ thuyết phục khách hàng, họ sẵn sàng tự đưa giá và có thể cao hơn nhiều mức giá bạn mong muốn.

Giá bán được cân nhắc cuối cùng
Giá bán được cân nhắc cuối cùng

Chọn thời điểm kết thúc cuộc đàm phán

Trong cuộc đàm phán không phải lúc nào khách hàng cũng vui vẻ với bạn. Họ có những giai đoạn phấn khích hay thăm dò, nghi ngờ, phân vân,… Việc dừng lại đúng lúc khi khách có tâm lý tốt giúp môi giới có khả năng chốt hàng cao hơn so với khi họ đang nghi ngờ bạn. 

Kỹ năng đàm phán bất động sản này có liên quan mật thiết đến việc nắm bắt tâm lý khách hàng và điều hướng hành vi của họ theo ý muốn của môi giới bất động sản. Tuy nhiên cần thận trọng bởi nó sẽ là con dao hai lưỡi nếu môi giới chọn sai thời điểm.

Trau dồi kỹ năng đàm phán bất động sản ở đâu?

Kỹ năng đàm phán bất động sản cần được trau dồi đều đặn hằng ngày để nâng cao tay nghề môi giới. Từ đó môi giới có cơ hội đạt thu nhập cao hơn. Việc học có thể thực hiện qua các khóa học hoặc thực chiến với sản phẩm thật, khách hàng thật.

Học tại các khóa học bất động sản

Các khóa học bất động sản cung cấp đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho nghề môi giới, bao gồm kỹ năng đàm phán bất động sản. Tại đây bạn được học tổng quan và chuyên sâu về các kỹ năng, cách sử dụng và lợi ích mang lại. Ngoài ra học viên có thể được thực chiến ngay trong khi học nếu đơn vị đào tạo là công ty môi giới sẵn nguồn hàng.

Khóa học môi giới bất động sản tại Tuấn 123
Khóa học môi giới bất động sản tại Tuấn 123

Bạn có thể tham khảo: 13 buổi đào tạo bđs Tuấn 123 đỉnh cao

Thực chiến với vị trí môi giới bất động sản

Không gì tốt hơn việc học hỏi các kỹ năng qua thực chiến. Đây là phương pháp học giúp bạn nhanh chóng có nhiều kinh nghiệm trong xử lý tình huống. Bạn nên gia nhập các công ty môi giới bất động sản uy tín, có lượng sản phẩm lớn và chất lượng. Đây sẽ là môi trường bạn phát triển nhanh chóng không chỉ về kỹ năng mà còn là kiến thức, kinh nghiệm môi giới bất động sản.

Sở hữu kỹ năng đàm phán bất động sản đỉnh cao tại Tuấn 123

Tuấn 123 được biết đến là công ty môi giới bất động sản thổ cư hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công ty BĐS Tuấn 123 đã hiện diện trên thị trường hơn 12 năm với hàng chục ngàn căn nhà chất lượng được bán tới tay khách hàng. Hiện công ty có chi nhánh tại cả ba miền với kho hàng trên 20,000 sản phẩm bất động sản thổ cư. Tuấn 123 sẽ là bến đỗ hứa hẹn cho những môi giới muốn tìm kiếm môi trường thực chiến lý tưởng, cạnh tranh và có khát vọng làm giàu to lớn.

Tuấn 123 hợp tác cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển bất động sản trong hoạt động đào tạo môi giới. Giáo trình đào tạo bài bản, độc quyền và được biên soạn bởi những chuyên gia đầu ngành. Môi giới tại Tuấn 123 được trải qua những buổi đào tạo chuyên sâu với mọi cấp bậc, được hỗ trợ chứng chỉ hành nghề bất động sản và xét thi tuyển thăng chức định kỳ trong năm.

Gia nhập Bất động sản Tuấn 123 ngay hôm nay
Gia nhập Bất động sản Tuấn 123 ngay hôm nay

Tuấn 123 hy vọng sẽ gửi đến môi giới những kỹ năng đàm phán bất động sản hiệu quả nhất, giúp môi giới nhanh chóng đạt được thu nhập như mong muốn. Hãy liên hệ ngay tới Tuấn 123 tuyển dụng để sớm trở thành nhà môi giới bất động sản đỉnh cao nhé!

Đăng ký làm môi giới bất động sản Tuấn 123 NGAY HÔM NAY.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan