7 Kỹ năng chốt sales bất động sản tuyệt đỉnh năm 2023

Kỹ năng chốt sales bất động sản tốt giúp môi giới nhanh chóng đạt được giao dịch thành công, từ đó gia tăng thu nhập. Hãy bỏ túi ngay cho mình 7 tuyệt kỹ chốt sales sau đây để trở thành nhà môi giới bất động sản hàng đầu!

Tuyệt kỹ chốt sales BĐS: nắm nhu cầu khách hàng

Giai đoạn nhắm khách hàng tiềm năng hay phân chia phân khúc khách hàng bất động sản được thực hiện trước khi bạn liên hệ và trò chuyện với khách. Khách hàng tiềm năng là người có nhu cầu phù hợp nhất với sản phẩm, đồng thời có tài chính vững vàng và có thể xuống tiền. Môi giới chỉ nên tập trung vào những điểm nổi bật khác biệt của sản phẩm, kích thích nhu cầu khách hàng.

Tuyệt kỹ chốt sales BĐS: nắm nhu cầu khách hàng
Tuyệt kỹ chốt sales BĐS: nắm nhu cầu khách hàng

Ngoài ra, những vấn đề không cần thiết hoặc không liên quan tới sản phẩm bất động sản thì bạn không nên đề cập tới khách hàng. Môi giới có thể chốt sales bất động sản đỉnh cao sẽ biết đâu là những điều nên nói và đâu là những điều không nên.

Tuy nhiên để hiểu kỹ hơn về khách hàng, trong cuộc đàm phán môi giới nên hỏi lại hoặc đào sâu về những nhu cầu, mở ra cơ hội tạo thêm liên kết giữa khách hàng và sản phẩm bất động sản.

Lưu ý rằng nhu cầu khách hàng có thể thay đổi theo thời gian, từ đó mà chiến lược chốt sales bất động sản cần thay đổi liên tục để thích nghi. Hãy luôn chủ động đi trước khách hàng một bước.

Nghệ thuật chốt sales BĐS: chọn thời điểm tốt

Rất nhiều môi giới mới vào nghề rất vội vàng khi đề cập đến hợp đồng chốt sales với khách hàng mặc dù đó chưa phải thời điểm tốt. Cần phải biết rằng, thời điểm tốt là khi bất động sản đó có giá trị tốt và khách hàng đã sẵn sàng để sở hữu.

Nghệ thuật chốt sales BĐS: chọn thời điểm tốt
Nghệ thuật chốt sales BĐS: chọn thời điểm tốt

Trong xu hướng chốt sales bất động sản tương lai, hãy “chốt mà không chốt”. Việc cần làm của môi giới bất động sản là tạo mối quan hệ thân thiết, chân thành với khách hàng. Khi khách đủ tin tưởng họ sẽ chủ động đề nghị hợp đồng, việc của bạn chỉ là “đồng ý”.

Dự báo thị trường bất động sản 2023 sẽ có đợt sóng thoái trào lớn, hãy nắm bắt thời điểm bất động sản xuống đáy giúp khách hàng có nhiều giá trị nhất.

Kỹ thuật chốt sales BĐS: đặt câu hỏi thăm dò

Câu hỏi thăm dò giúp môi giới biết được liệu khách hàng có đang thực sự quan tâm đến sản phẩm hay không. Bởi khi chốt sales bất động sản, khách hàng sẽ không có lựa chọn để làm lại nên họ sẽ rất thận trọng lựa chọn thời điểm đầu tư. Môi giới có thể đặt một số câu hỏi gợi ý như:

  • Anh/chị đánh giá thế nào về sản phẩm này ạ?
  • Anh/chị thấy không gian ngôi nhà này đủ lớn chưa ạ?
  • Em thấy ngôi nhà này rất…. không biết ý kiến nhà mình thế nào ạ?
  • Bây giờ em xin gửi anh chị bản hợp đồng ạ!

Kỹ năng chốt sales BĐS: đề xuất thêm phương án

Khi chốt sales bất động sản, môi giới chỉ thực sự nên đề xuất thêm phương án khi cảm thấy khách hàng không hài lòng với sản phẩm đang chào bán. Lúc này sẽ tạo cho khách hàng tâm lý phân vân lựa chọn chứ không đơn thuần là “có” và “không”. Bên cạnh đó, bạn có thể đề xuất đa dạng các phương án thanh toán phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách.

Kỹ năng chốt sales BĐS: đề xuất thêm phương án
Kỹ năng chốt sales BĐS: đề xuất thêm phương án

Môi giới khi đề xuất có thể sử dụng chiến lược “chim mồi” hạ thấp các sản phẩm khác để tôn vinh giá trị của sản phẩm cần bán. Các thức áp dụng ở đây là đề cập đến nhiều lợi ích của sản phẩm mục tiêu, trong khi sẽ nói thêm về rủi ro khi khách hàng đầu tư vào các sản phẩm khác.

Tuyệt kỹ chốt sales BĐS: tạo thêm giá trị

Khách hàng luôn muốn nhận về nhiều giá trị với số tiền bỏ ra là ít nhất. Nếu cảm thấy mình có “lời” trong thương vụ đó, khách hàng sẵn sàng chốt hợp đồng. Thời điểm môi giới cung cấp thêm giá trị là khi nhận thấy khách đang lưỡng lự khi chốt giao dịch.

Có 3 cách để môi giới có thể gia tăng giá trị khi chốt sales bất động sản là:

  • Phân tầng các giá trị của sản phẩm và đề cập lần lượt tùy theo thời điểm. Lưu ý luôn luôn để những giá trị lớn nhất sau cuối để kích thích nhu cầu khách hàng.
  • So sánh giá trị bất động sản mục tiêu với các sản phẩm khác để khách hàng thấy được lợi ích.
  • Đề cập đến xu hướng thị trường tích cực, giúp nhà đầu tư nhanh chóng có được lợi nhuận với sản phẩm.

Nghệ thuật chốt sales BĐS: nêu bật uy tín thương hiệu

Giữa muôn vàn dự án và sản phẩm bất động sản trên thị trường, khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, tới từ chủ đầu tư hoặc môi giới uy tín. Nếu môi giới đang chào bán sản phẩm của những doanh nghiệp như vậy thì đó sẽ là may mắn lớn. Hãy nêu bật những điểm mạnh mà thương hiệu đó đem lại cho khách hàng, tạo cảm giác an tâm hơn khi giao dịch.

Nghệ thuật chốt sales BĐS: nêu bật uy tín thương hiệu
Nghệ thuật chốt sales BĐS: nêu bật uy tín thương hiệu

Nếu không bán sản phẩm của một thương hiệu uy tín, ví dụ như sản phẩm nhà đất riêng lẻ thì môi giới hãy chủ động tạo thương hiệu cá nhân cho mình. Uy tín cá nhân được thiết lập thông qua những giao dịch thành công, các mối quan hệ và hoạt động của môi giới trên mạng xã hội. Việc xây dựng uy tín cá nhân là một hành trình dài nhưng kết quả đem lại rất bền vững, là điểm tựa cho môi giới đạt được nhiều cuộc chốt sales bất động sản trong sự nghiệp.

Kỹ năng chốt sales BĐS: nắm bắt tâm lý khách hàng

Nắm bắt tâm lý khách hàng giúp môi giới biết được khi nào nên “tiến” và khi nào nên “lùi”. Đồng thời, việc xây dựng chiến lược bán hàng bất động sản phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý nhà đầu tư/khách hàng. Càng đào sâu tâm lý, bạn sẽ xây dựng được đa dạng chiến lược từ đó dễ dàng ứng biến trước mọi tình huống.

Việc nắm bắt tâm lý có thể giúp môi giới bất động sản khai mở nhu cầu tiềm ẩn mà chính họ không nhìn thấy, từ đó tăng thêm giá trị cho khách hàng.

Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Đặt những câu hỏi để biết vì sao khách cần mua sản phẩm đó, họ mong muốn điều gì, khi nào họ sẽ mua,…

Tham khảo bài viết: 10 Bí kíp nắm bắt tâm lý nhà đầu tư bất động sản chuẩn xác

Bí quyết chốt sales thành công môi giới BĐS cần biết

Hãy làm bạn trước khi làm đối tác của khách hàng 

Sự thân thiết có sức mạnh rất lớn, thúc đẩy hai bên chia sẻ cho nhau nhiều hơn. Đây là cơ hội để môi giới hiểu hơn về khách, đồng thời khách hàng có đủ niềm tin trong công việc với người môi giới. Sự thân thiết sẽ giúp cho việc chốt sales bất động sản trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy làm bạn trước khi làm đối tác của khách hàng 
Hãy làm bạn trước khi làm đối tác của khách hàng

Luôn duy trì mối quan hệ với khách hàng cho dù chưa thể chốt

Có rất nhiều lý do để họ từ chối làm việc với bạn. Có thể do tài chính khách hàng chưa vững vàng hoặc họ nghĩ đây là thời điểm chưa phù hợp,… Tuy nhiên, đây đều là những khách hàng tiềm năng, nhu cầu của họ có thể đến trong tương lai. Còn với những khách hàng cũ, việc duy trì mối quan hệ gia tăng cơ hội để bạn chốt sales bất động sản với họ lần thứ hai, thứ ba, thứ tư,… Thậm chí khi họ đánh giá bạn là đối tác tốt sẽ sẵn sàng giới thiệu tới người thân và bạn bè.

Chọn bán bất động sản chất lượng

Nếu những nỗ lực bán hàng của bạn tan biến chỉ vì khách hàng thấy mảnh đất đó không thể làm sổ đỏ, bạn sẽ cảm thấy thế nào? Trường hợp đó hoàn toàn có thể xảy ra khi môi giới chọn bán những sản phẩm kém chất lượng với tâm lý được chiết khấu cao. Không chỉ không bán được hàng mà uy tín của bạn trong mắt khách hàng cũng sẽ giảm sút rõ rệt.

Qua bài viết này, Tuấn 123 đã giúp bạn hình dung rõ hơn về nghệ thuật chốt sales bất động sản đỉnh cao thời gian sắp tới. Hy vọng những kiến thức này sẽ là hành trang hữu ích để bạn có thêm thành công trên con đường môi giới của mình.

Nếu bạn chưa tìm thấy bến đỗ phù hợp cho nghề môi giới bất động sản, hãy gia nhập Tuấn 123 ngay để cùng chúng tôi chinh chiến trên thị trường bất động sản toàn quốc nhé!

Xem thêm bài viết: 8 bước trong quy trình bán hàng bất động sản chuẩn 2023

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan