11 Kỹ năng bán hàng bất động sản quan trọng môi giới cần biết

Kỹ năng bán hàng bất động sản là tổng hợp rất nhiều kỹ năng nhỏ lẻ liên kết với nhau theo quy trình bán hàng bất động sản. Đây là kỹ năng không thể thiếu của bất kỳ môi giới bất động sản nào trên con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng Tuấn 123 khám phá bộ kỹ năng quan trọng bậc nhất này của môi giới bất động sản nhé!

Môi giới bất động sản cần quan tâm điều gì nhất?

Là một môi giới bất động sản, chắc chắn điều cần quan tâm nhất là thu nhập. Ngành môi giới bất động sản được đánh giá là có mức thu nhập rất cao cho dù yêu cầu để làm nghề là khá thấp. Một môi giới chuyên nghiệp có thể đạt mức thu nhập 8, 9 chữ số một tháng. Đây là con số mơ ước ngay cả khi bạn ở trong vị trí quản lý thuộc những ngành nghề khác.

Đâu là điều môi giới bất động sản cần quan tâm?
Đâu là điều môi giới bất động sản cần quan tâm?

Tuy nhiên một nhà tư vấn bất động sản hiện đại không chỉ quan tâm đến thu nhập mà còn là những mối quan hệ họ thiết lập được. Môi trường bất động sản là tập hợp của rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư thuộc tầng lớp cao trong xã hội. Mối quan hệ xã hội của họ rất lớn và đều là những mối quan hệ chất lượng. Môi giới khi làm việc cùng nhóm người có địa vị này sẽ nhận được cơ hội thăng tiến sự nghiệp rất cao. Bởi không những họ tin tưởng giao dịch với bạn mà còn có thể giới thiệu tới những khách hàng khác có nhu cầu và địa vị không kém.

Ngoài ra trong những năm gần đây, hình ảnh người môi giới cũng cần được trau chuốt và chuyên nghiệp. Việc xây dựng hình ảnh cá nhân, cả trong thực tế lẫn trên mạng xã hội, đều giúp môi giới có cơ hội được biết đến rộng rãi hơn. Khách hàng ngày nay có thể là bất kỳ ai bạn bắt gặp trên không gian mạng. Và việc đầu tiên nếu họ muốn làm ăn cùng bạn đó là quan sát những điều bạn thể hiện trên môi trường ảo.

7 kỹ năng bán hàng bất động sản chủ chốt

Vậy trong thời buổi đòi hỏi vai trò của môi giới lớn lao hơn, những kỹ năng bất động sản cần có những yếu tố quan trọng nào? Kỹ năng bán hàng bất động sản

Kỹ năng bán hàng bất động sản của một môi giới hiện đại cần giúp môi giới đạt được thu nhập, có thêm nhiều mối quan hệ chất lượng và giúp xây dựng hình ảnh môi giới chuyên nghiệp cả trong thực tế lẫn trên thế giới ảo.

Kỹ năng nghiên cứu thị trường bất động sản

Mục tiêu của hoạt động nghiên cứu thị trường là biết được khách hàng cần gì từ đó lựa chọn sản phẩm cũng như chiến dịch bán phù hợp. Không chỉ thị trường mà môi giới cần nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh và đưa ra so sánh. Kỹ năng nghiên cứu thị trường bất động sản là kỹ năng mọi môi giới cần nắm rõ.

Kỹ năng marketing bất động sản

Kỹ năng marketing bất động sản
Kỹ năng marketing bất động sản

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng và xác định được tệp khách hàng, bước tiếp theo là hoạt động marketing. Trong hoạt động này, kỹ năng marketing bất động sản được thể hiện khi bạn chọn đâu là kênh quảng bá sản phẩm chính, thời điểm quảng bá và đầu tư cho nội dung, hình ảnh sản phẩm thế nào cho bắt mắt. Môi giới sở hữu kỹ năng marketing tốt thường thu về lượng khách hàng tiềm năng chất lượng, từ đó dễ dàng triển khai các công đoạn bán hàng tiếp theo.

Kỹ năng nắm bắt tâm lý nhà đầu tư

Kỹ năng này còn được gọi là thấu hiểu tâm lý khách hàng. Môi giới muốn sở hữu kỹ năng nắm bắt tâm lý nhà đầu tư tốt cần có giai đoạn nghiên cứu thị trường chuẩn xác, cùng khả năng nắm bắt hành vi và mong muốn của khách. Tuấn 123 đánh giá đây là kỹ năng bán hàng bất động sản quan trọng, là tiền đề cho những cuộc gặp gỡ và chốt sales thành công.

Kỹ năng telesale bất động sản

Kỹ năng telesale khách hàng bất động sản
Kỹ năng telesale bất động sản

Kỹ năng telesale bất động sản hay kỹ năng liên hệ khách hàng là kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn. Giai đoạn telesale thiết lập mối quan hệ giữa môi giới và khách hàng. Khi telesale bạn cần chuẩn bị tâm lý trước mọi kịch bản khách hàng có thể xảy ra. Khách có thể dễ tính hoặc khó tính, có thể dịu dàng hoặc thô lỗ hay có thể hiểu biết hoặc mơ hồ về sản phẩm. 

Kỹ năng đàm phán bất động sản

“Đừng cố gắng bán hãy giúp khách hàng mua” là câu nói thể hiện đúng tính chất của kỹ năng đàm phán bất động sản. Buổi đàm phán diễn ra với mục đích giúp các bên hiểu nhau hơn, đánh giá lẫn nhau về tính chuyên nghiệp và độ tin cậy. Hãy đừng vội vàng giới thiệu sản phẩm của mình tới khách hàng mà hãy lắng nghe họ. Mỗi khách hàng đều có vấn đề của riêng mình và nếu như sản phẩm của bạn giải quyết được những vấn đề đó, chính là bạn đang giúp họ mua được sản phẩm tốt.

Kỹ năng chốt sales bất động sản

Môi giới có xuất sắc hay không, có sở hữu bộ kỹ năng bán hàng bất động sản tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng chốt sales. Sau khi bạn và khách hàng đã hiểu nhau đủ nhiều thì công việc tiếp theo sẽ là chốt sales. Tuy nhiên có phải cứ đề nghị chốt là khách sẽ đồng ý? Điều này còn phụ thuộc vào thời điểm chốt. Khách có thể rất ưng nhưng chưa đủ tiền? Bạn phải cung cấp thêm những giải pháp. Khách vẫn còn đắn đo giữa nhiều lựa chọn? Bạn phải chỉ ra sản phẩm của mình là nổi bật nhất. Khách còn đang lo ngại rủi ro? Hãy cho họ thấy bạn là người đáng tin cậy đến mức nào.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng bất động sản

Kỹ năng chăm sóc khách hàng bất động sản
Kỹ năng chăm sóc khách hàng bất động sản

Sau khi chốt sales thành công coi như môi giới đã hoàn thành mục tiêu thu nhập. Nhưng còn mục tiêu mối quan hệ và hình ảnh? Điều đó phụ thuộc vào kỹ năng chăm sóc khách hàng bất động sản. Việc chăm sóc giúp bạn duy trì độ thân thiết đã được xây dựng trước đó với khách. Khách hàng đôi khi không chỉ mua hàng của bạn 1 lần. Họ có thể tin tưởng mua thêm nhiều lần khác, thậm chí giới thiệu người thân, bạn bè tìm tới bạn bởi họ rất tin tưởng vào con người bạn.

Để chăm sóc khách hàng tốt, hãy luôn tỏ ra mình là người chu đáo và nhiệt tình. Có thể đơn giản là trò chuyện thường xuyên với khách, tặng khách món quà nhỏ những dịp đặc biệt và gửi cho họ thông tin về sản phẩm mới.

Một số kỹ năng hỗ trợ mà môi giới bất động sản cần biết

7 kỹ năng bán hàng bất động sản trên được xây dựng dựa trên quy trình bán hàng bất động sản chuẩn. Đó chính là bộ kỹ năng xương sống mọi môi giới cần nắm bắt.

Xem ngay: 8 bước trong quy trình bán hàng bất động sản chuẩn 2023

Vậy ngoài ra còn có những kỹ năng bổ trợ nào khác không? Đó là rất nhiều. Trong bài này Tuấn 123 sẽ đề cập đến 4 kỹ năng bổ trợ cần thiết dựa trên kinh nghiệm bán hàng từ đội ngũ của chúng tôi.

Kỹ năng làm việc đội nhóm bất động sản

Kỹ năng làm việc đội nhóm bất động sản
Kỹ năng làm việc đội nhóm bất động sản

Đa số các công ty sales bất động sản hiện nay làm việc theo mô hình đội nhóm. Mô hình này giúp các thành viên bổ trợ nhau rất tốt và giúp môi giới thăng tiến rất nhanh. Cùng với đó, mỗi thành viên cần có được kỹ năng làm việc đội nhóm tốt để tạo thành những mắt xích chặt chẽ liên kết với nhau. Điều quan trọng nhất khi làm việc nhóm là sự hòa đồng, nhiệt tình và đoàn kết. Đặc biệt nếu ở vị trí trưởng nhóm (Team leader), bạn còn đóng vai trò là người dìu dắt cũng như bảo vệ các thành viên khác trên con đường sự nghiệp.

Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng bán hàng bất động sản này phụ thuộc rất lớn vào tính cách mỗi người. Đa số môi giới quyết đoán sẽ sở hữu kỹ năng ra quyết định tốt. Bạn cần biết đâu là khi “tiến”, đâu là khi “lùi” phù hợp với chiến lược bán hàng đã đề ra.

Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

Kỹ năng quản lý thời gian bất động sản
Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian trong ngày là có hạn và với đặc thù làm việc linh hoạt của nghề môi giới bất động sản, bạn cần biết quản lý thời gian của mình hiệu quả. Việc này giúp thời lượng các công việc được sắp xếp khoa học, không bị chồng chéo lẫn nhau. Quản lý thời gian tốt còn giúp bạn cần bằng giữa sinh hoạt, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Kỹ năng ứng biến trước tình huống

Môi giới sở hữu kỹ năng bán hàng bất động sản tốt cần ứng biến tốt trước mọi tình huống. Mỗi tình huống xảy ra đối với bạn như là một biến thể của một phép toán xác suất, và không có giới hạn. Do đó, bạn cần xây dựng trước các kịch bản có thể xảy ra, từ đó chuẩn bị sẵn tâm lý và giải pháp ứng biến thích hợp.

Xem thêm: Tuyển nhân viên kinh doanh BĐS tại Hà Nội – Tuấn 123

Lựa chọn môi trường trau dồi kỹ năng bán hàng bất động sản

Việc lựa chọn môi trường tốt giúp môi giới ngày một hoàn thiện bộ kỹ năng bán hàng bất động sản, từ đó ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp. Một môi trường tốt cần hội tụ các yếu tố: thương hiệu tốt, sản phẩm tốt, đồng nghiệp tốt và nhiều cơ hội thể hiện. 

Tuấn 123 hy vọng sẽ là bến đỗ lý tưởng cho những môi giới bất động sản hàng đầu. Chúng tôi là công ty môi giới nhà đất hàng đầu Việt Nam với truyền thống hơn 12 năm. Trên hành trình phát triển của mình, những con người Tuấn 123 luôn cố gắng hết mình để đạt được những thành tựu vĩ đại. Hiện Tuấn 123 đã có mặt đầy đủ tại 3 miền đất nước, kho hàng quy mô lớn trên 20,000 căn nhà đất và trở thành thương hiệu uy tín trong ngành bất động sản.

Chào đón tới Tuấn 123
Chào đón tới Tuấn 123

Đến với công ty Tuấn 123, môi giới không chỉ được rèn dũa những kỹ năng bán hàng bất động sản mà còn có cơ hội thử thách bản thân. Tuấn 123 luôn coi trọng thực chiến. Với kho hàng lớn, môi giới có thể tự do lựa chọn sản phẩm bán phù hợp, được phát huy tối đa khả năng và những kiến thức về môi giới bất động sản đã được học.

Kỹ năng bán hàng bất động sản là chìa khóa đưa môi giới đến với những nấc thang mới trong sự nghiệp. Việc trau dồi kỹ năng này cần được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Và Tuấn 123 sẽ là môi trường lý tưởng không chỉ là nơi bạn được học hỏi mà bạn sẽ được tạo cơ hội thể hiện mình thông qua những dự án thực chiến.

Hãy trở thành môi giới bất động sản tại Bất động sản Tuấn 123 NGAY HÔM NAY!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan