Kinh nghiệm trong vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản

Nghề kinh doanh nói chung và kinh doanh bất động sản nói riêng được xem là xu hướng nghề nghiệp thời đại ngày nay. Từ nhà đầu tư, nhà môi giới đến công chúng đều quan tâm sâu sắc đến bất động sản. Những chia sẻ sau đây từ những nhân viên kinh doanh bất động sản nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước chân vào nghề này.

Cần gì để trở thành nhân viên kinh doanh bất động sản?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là nòng cốt thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Bên cạnh đó, họ còn là trung gian giao dịch và tối đa hóa lợi ích cho nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Để đảm nhiệm một vai trò như vậy, nhân viên môi giới bất động sản cần hội tụ đầy đủ các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cũng như tinh thần làm việc chuyên nghiệp. Trước tiên họ phải là người bán hàng có tâm. Cần hiểu rằng khách hàng là người trả lương cho mình vậy nên đem lại giá trị cho khách hàng cũng chính là đem lại giá trị cho bản thân. 

42514441 742026369477702 6579402745101418496 o 1 1500x630 1
Đội ngũ nhân viên bất động sản

Lòng nhiệt huyết với nghề cũng rất cần thiết. Nó giúp nhân viên kinh doanh bất động sản đam mê việc nâng cao kiến thức về bất động sản và hoàn thiện kỹ năng cần có. Kiến thức ở đây bao gồm kiến thức về ngành bất động sản, kiến thức về pháp luật cũng như là hiểu biết về chuẩn tác phong, ngoại hình một người kinh doanh bất động sản cần có. Kỹ năng bất động sản được hiểu là bộ kỹ năng làm việc với con người, kỹ năng tối ưu doanh thu và các kỹ năng mềm khác như kỹ năng phân tích thông tin, thuyết trình,…

Ngoại hình và tác phong cần chỉn chu, chuyên nghiệp bởi nhân viên môi giới còn có vai trò là bộ mặt, là công cụ truyền thông của công ty tới xã hội. Họ không những đem về doanh thu cho công ty mà còn là người mở rộng mạng lưới khách hàng, gia tăng uy tín cho tổ chức.

=> Tìm hiểu thêm: Nhân viên kinh doanh bất động sản làm gì?

Kinh nghiệm trong vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản

Chủ động trau dồi kiến thức về bất động sản

Sự chủ động luôn được đánh giá cao trong ngành bất động sản. Chủ động trau dồi kiến thức đi kèm với việc am hiểu về dự án bất động sản đang kinh doanh, am hiểu thị trường. Khách hàng luôn hứng thú với những nhân viên có kiến thức sâu sắc để giải đáp những thắc mắc họ gặp phải một cách chu đáo nhất. Vì thế, người môi giới cần chủ động tìm hiểu thông tin vượt trên tầm hiểu biết của khách hàng nhằm gây dựng lòng tin và tạo ra nhiều giá trị nhất tới họ.

Trang phục và tác phong “chuẩn bất động sản”

Nghề bất động sản cần sự chỉn chu rất lớn trong mắt xã hội. Cách ăn mặc là thứ người đối diện nhận thấy ngay khi gặp bạn, quyết định phần lớn việc họ muốn tiếp tục giao tiếp với bạn hay không. Việc ăn mặc lịch sự giúp bạn lấy được thiện cảm từ mọi người và cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với người xung quanh.

DSC 7134 1030x685 1
Tác phong “bất động sản”

Trang phục kinh điển của “dân” bất động sản là áo sơ mi, quần âu (với nam)/chân váy (với nữ) cùng khuôn mặt tươi sáng và mái tóc gọn gàng tạo nên tổng thể vừa hài hòa mà lại lịch sự, chuyên nghiệp

Một phong thái tự tin, chững chạc, điềm tĩnh là điều một nhà môi giới cần có. Khi trò chuyện cần chú ý lắng nghe khách hàng, tranh thủ ghi nhớ chi tiết quan trọng và giải đáp cho khách thỏa đáng. Bên cạnh đó cần gợi mở những chủ đề khác nhằm tìm điểm chung kết nối giữa hai người. 

Kinh nghiệm tìm kiếm nhà đầu tư bất động sản tiềm năng

Khó khăn lớn nhất khi bước vào nghề bất động sản là việc tìm kiếm khách hàng. Đa số người mới làm là các bạn trẻ mới ra trường chưa có mạng lưới quan hệ đủ lớn cũng như kỹ năng cần thiết để tìm kiếm khách hàng. Kinh nghiệm ở đây là không ngừng học các kỹ năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các kênh online và offline. 

  • Với kênh online, bạn hãy bổ sung kỹ năng telesale giới thiệu sản phẩm, kỹ năng nhắn tin và viết email cho khách hàng, tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các nền tảng mạng xã hội và xây dựng thương hiệu cá nhân trong không gian mạng
  • Với kênh offline, sự cần cù và kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng. Hãy chịu khó tới trực tiếp dự án, nơi quảng bá sản phẩm, các cuộc hội thảo để tìm kiếm cho mình những khách hàng lý tưởng. Khi đã xác định được đối tượng, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ với họ từ đó thúc đẩy bán hàng.
cong viec nhan vien kinh doanh bds 1
Tìm kiếm nhà đầu tư tại dự án

Kinh nghiệm khi gặp gỡ và trò chuyện với khách hàng

Ấn tượng lần đầu gặp gỡ cực kì quan trọng. Một nhân viên bất động sản lịch sự và chuyên nghiệp có ấn tượng tốt hơn là một nhân viên thiếu trách nhiệm. Khi gặp mặt, hãy trao cho khách hàng những cử chỉ thân thiện, một thái độ cởi mở và ánh mắt tích cực. Tư thế ngồi, tư thế tay cũng là yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp của người môi giới. 

1 2
Gặp gỡ khách hàng

Kinh nghiệm thấu hiểu và thuyết phục khách hàng

Khách hàng luôn thích trò chuyện với một người thân thiện và đồng cảm. Khi mua hàng họ luôn có những băn khoăn như: thương hiệu dự án, chất lượng, mức giá,… và cần người giải quyết những vấn đề đó. Một người môi giới tốt cần tạo dựng được sự thân thiết với khách hàng để họ nói lên được tâm sự đó, sau đó giải quyết chúng một cách thấu đáo và khách quan. Hơn nữa, bạn cần tư vấn cho khách hàng hiểu lợi ích của họ khi đầu tư vào sản phẩm bất động sản đó để họ biết mình nhận được gì và mất gì trong cuộc giao dịch. Ngoài ra, không nên thể hiện mục đích bán hàng trong khoảng thời gian đầu của cuộc trò chuyện, hãy dành nó khi hai bên đã đủ tin tưởng và hiểu nhau. 

ai co th tro thanh nhan vien bds
Thấu hiểu khách hàng

Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng sau giao dịch

Sau buổi gặp gỡ, bạn nên chủ động xin đánh giá từ khách hàng nhằm khắc phục nhược điểm và phát huy ưu điểm trong những lần gặp mặt tới. Nên lịch sự sử dụng email để trao đổi về cảm nhận khách hàng cũng như đặt lịch hẹn lần tiếp theo. Nếu không bạn nên gọi điện trực tiếp vào thời gian bạn biết họ đang rảnh.

telesale la gi
Chủ động chăm sóc khách hàng

Sau khi thực hiện giao dịch thành công, bạn cũng cần quan tâm tới họ qua việc hỏi han về trải nghiệm khách với sản phẩm bạn bán định kỳ hằng tháng. Chu đáo hơn, bạn hãy hẹn họ gặp mặt trò chuyện vui vẻ với mục đích gia tăng mức độ thân thiết, biết đâu bạn lại có thêm những khách hàng mới từ họ.

Học hỏi kinh nghiệm từ nhân viên bất động sản đi trước

Còn gì tuyệt vời là được học hỏi từ những người đi trước – những người đã trải qua nhiều năm trong ngành với đa dạng kinh nghiệm xử lý tình huống. Họ đã đúc kết nhiều bài học thông qua tiếp xúc nhiều đối tượng khách hàng và dự án khác nhau. Những người này chỉ có thể tìm thấy trong chính đội nhóm của bạn, bởi khác đội nhóm thì đã là đối thủ của nhau rồi. Việc cần làm của bạn là thể hiện tinh thần cầu tiến với họ và cho họ thấy bạn thực sự quyết tâm với nghề bất động sản.

Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn định hướng được những điều cần làm khi bước chân vào vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia về bất động sản trong tương lai, hãy gia nhập Tuấn 123 ngay! 

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan