Kiến thức cơ bản để thành công mà môi giới bất động sản cần nên biết

Hiện nay nghề bất động sản là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cảm xúc và đó cũng là nơi hội tụ những cá nhân “liều lĩnh”, bền bỉ và thông minh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin kiến thức cơ bản để thành công mà môi giới bất động sản cần nên biết và giải mã những khía cạnh khác nhau của nghề môi giới bất động sản.

Giới thiệu tổng quát về môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là gì?

Ngày nay nhiều người cho rằng, làm môi giới bất động sản là “quần là, áo lượt”, hưởng thụ cuộc sống dư giả, hào nhoáng với thu nhập cao lên đến vài trăm triệu một tháng. Và điều này có thực sự đúng? Công việc cụ thể của một người làm nghề môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản, được nhà nước quy quy định tại bộ luật cùng tên, là việc làm trung gian giữa các bên mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại hay cho thuê mua các sản phẩm bất động sản. Hay còn nói cách khác là các nhân viên môi giới chính là cầu nối giữa khách hàng với các chủ đầu tư và những người có nhu cầu bán bất động sản.

Bằng hiểu biết chuyên sâu cùng với sự tinh tế nắm bắt tâm lý khách hàng, những người làm nghề môi giới bất động sản sẽ giúp người mua dễ dàng tìm được những sản phẩm ưng ý, phù hợp với tài chính và nhu cầu cá nhân.

Đồng thời, người môi giới họ cũng giúp bên bán bán được sản phẩm với mức giá tốt nhất. Như vậy, có thể nói, các giao dịch bất động sản phức tạp sẽ trở nên thuận tiện hơn nhờ sự trợ giúp của những người hành nghề môi giới.

Kiến thức cơ bản để thành công mà môi giới bất động sản cần nên biết

Công việc của một nhân viên môi giới bất động sản là gì? 

Nhân viên bất động sản đóng vai trò quan trọng trong mỗi giao dịch cũng như việc thúc đẩy doanh số cho các công ty bất động sản vì vậy một người môi giới cần giải quyết tốt những công việc sau:

  • Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, gọi điện tư vấn khách hàng dựa trên thông tin mà nhân viên môi giới đã thu thập hoặc dữ liệu của công ty, tứ đó kết hợp với đó là tham gia các sự kiện bất động sản, phát tờ rơi,…
  • Cung cấp chính xác thông tin về các dự án, chính sách bán hàng, chính sách ưu đãi và tư vấn cho khách hàng để lựa chọn ra được căn nhà phù hợp với tài chính và nhu cầu; hoặc nhân viên sẽ giúp khách hàng bán được bất động sản với giá tốt nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng với các thủ tục, giấy tờ ký kết hợp đồng bên mua bán
  • Duy trì mối quan các hệ với khách hàng cũ nhằm tạo một nhóm khách hàng thân thiết
  • Giúp ban giám đốc thực thi được các chiến lược phát triển kinh doanh đề ra.

khi theo nghề môi giới bất động sản thì cần kỹ năng gì

Khi bạn bước chân vào nghề môi giới bất động sản sẽ được hưởng hoa hồng hấp dẫn, khó khăn cũng muôn vàn. Theo thống kế, chỉ có khoảng 5% số người trong ngành môi giới là đạt được thành công. Vì vậy đối với những ai đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực này thì dưới đây là 6 kỹ năng “sống còn” bắt buộc phải rèn rũa.

Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản

Hiện nay nhu cầu sở hữu bất động sản hiện nay cực kỳ đa dạng, có người muốn mua nhà cho thuê, có người lại muốn đầu tư sinh lời, người lại muốn mua nhà để xây dựng tổ ấm. Trong khi đó, một sản phẩm của bất động sản cũng có những ưu nhược điểm riêng và việc làm hài lòng khách hàng mong muốn của mọi đối tượng người mua là điều không thể.

Chính vì vậy, người môi giới bất động sản giỏi phải phân tích được sản phẩm của mình để đáp ứng tốt nhất cho những tệp khách hàng nào. Đây cũng là kỹ năng căn bản và tiên quyết của quy trình bán, đây là bước đệm tạo nên chiến lược kinh doanh hiệu quả “trăm trận trăm thắng”.

Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng

Sau khi nhân viên môi giới xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu, nhiệm vụ của người làm môi giới bất động sản là phân tích hành vi của tập khách hàng trên như tìm ra những trang thông tin của họ hay truy cập những nơi họ thường hay đến hoặc thậm chí nắm rõ sở thích và những trăn trở của họ. Kỹ năng này sẽ giúp nhân viên môi giới việc tiếp cận và thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kiến thức cơ bản để thành công mà môi giới bất động sản cần nên biết

Kỹ năng Telesale

Trong thời buổi hiện đại công nghệ chính là cách thuận tiện nhất để tiếp cận và thuyết phục khách hàng là qua điện thoại tố nhất. Tuy nhiên, đây cũng là bước khó khăn mà nhiều nhân viên môi giới thường xuyên thất bại bởi vì không phải người mua nào cũng sẵn sàng bỏ thời gian để nghe tư vấn. Để gia tăng tỉ lệ thành công phải chuẩn bị nội dung và kỹ năng giới thiệu, thuyết phục cần được đầu tư cẩn thận và tỉ mỉ.

Kỹ năng chốt sale

Khi khách hàng tìm đến người tư vấn, chắc chắn khách hàng đã có nhu cầu mua bất động sản và tuy nhiên không nên vì thế mà dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Một người môi giới giỏi sẽ tự biết cách làm khách hàng ra quyết định mua bằng cả niềm tin và cảm xúc.

Kỹ năng chốt sale

Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Khi người mua xuống cọc chưa đồng nghĩa với việc kết thúc bán hàng. Ở giai đoạn này, để duy trì sự an tâm và hài lòng của khách hàng, nhà môi giới bất động sản cần phải tiếp tục chăm sóc và quan tâm đến yêu cầu của khách hàng một cách kịp thời để nhanh chóng hoàn tất công đoạn mua bán.

Kỹ năng quản trị tệp khách hàng

Sau nhiều năm vào nghề, tài sản lớn nhất của những người môi giới bất động sản là tập khách hàng đã từng giao dịch và hài lòng với giao dịch đó của họ. Và họ còn có thể trở thành khách hàng trong những lần mua bán tiếp theo, hay thậm chí những khách hàng đó còn giới thiệu thêm những khách hàng tiềm năng mới. Vì vậy, để khai thác được những cơ hội này, quản trị tệp khách hàng là kỹ năng môi giới bất động sản mà bất kỳ người môi giới nào trong nghề cũng đều phải thuần thục.

Với Kiến thức cơ bản để thành công mà môi giới bất động sản cần nên biết  mà Tuấn 123 đã nói ở trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày của mình, biết được thêm làm môi giới nhà đất – cần những gì. Nhờ đó vừa sắp xếp được thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc. Vừa tối ưu được lượng thông tin khách hàng thông qua quá trình chăm sóc khách hàng. Vừa tiết kiệm được thời gian quản trị thông tin khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan