Khi bước chân vào môi giới bất động sản cần làm điều gì đầu tiên

Trong năm 2021 là một trong những năm đầy biến động với thị trường bất động sản toàn cầu. Bước sang năm 2022, cơ hội mới sẽ bước đến với các nhà môi giới. Đây hoàn toàn là cơ hội trở thành công việc hấp dẫn với nhiều người.

Tuy nhiên, công việc môi giới BĐS là nghề không có lương cứng. Vì vậy, trước khi bắt đầu một công việc như một nhà môi giới môi giới bất động sản, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng.

Dưới đây là thông tin về khi bước chân vào môi giới bất động sản cần làm điều gì đầu tiên được lời khuyên của những chuyên gia nghề môi giới trên trang tin bất động sản Inman đối với những bạn có ý định sẽ bước chân vào thị trường bất động sản trong năm tới. 

Tìm hiều về nghề môi giới bất động sản

Đầu tiên, bạn cần cân nhắc xác định rằng bạn muốn làm một nhà môi giới toàn thời gian hay bán thời gian. Sau đó, bạn cần trau dồi những kiến thức cũng như xây dựng các mối quan hệ nhằm mục đích hỗ trợ công việc.

Trong trường hợp khác, nếu bạn muốn thành lập một công ty về môi giới bất động sản, với tư cách là một doanh nghiệp mới, bạn phải là người nắm vững kỹ năng bán hàng cũng như là người có kiến thức chuyên sâu về bất động sản, qua đó mới có thể đào tạo cho đội ngũ nhân viên. Vì vậy, bạn cần học hỏi từ các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm về môi giới bất động sản.

Khi bước chân vào môi giới bất động sản cần làm điều gì đầu tiên

Sắp xếp thời gian linh hoạt

Nghề môi giới là một nghề không có thời gian cố định vì vậy bạn phải sắp xếp công việc để phù hợp với thời gian của khách hàng. khi đó, bạn luôn phải đặt mình trong tâm thế sẵn sàng. Nếu bạn bị bó buộc về vấn đề thời gian thì việc lên lịch trình làm việc với khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, hãy cố gắng sắp xếp công việc của mình một cách linh hoạt nhất có thể.

Khi bước chân vào môi giới bất động sản cần làm điều gì đầu tiên

Đi tìm đối tác và các nhà tư vấn

Hiện nay thị trường bất động sản là nơi có sự cạnh tranh rất cao. Và có hàng ngàn các công ty môi giới và hàng triệu nhà môi giới khác nhau đang hoạt động trong lĩnh vực môi giới này trên toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn không xây dựng cho mình những mối quan hệ đối tác hoặc đồng minh đủ tốt, bạn sẽ rất dễ bị thải loại khỏi cuộc chơi khốc liệt này.

Những mối quan hệ như vậy bạn cần được xây dựng dựa trên lợi ích cho cả đôi bên. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng bước chân vào lĩnh vực bất động sản thì sẽ rất khó để bạn có thể làm được điều này. Do đó, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của các nhà tư vấn.

Tìm kiếm đối tác và nhà tư vấn

Doody-Horton, một nhà môi giới đang làm việc tại công ty Coldwell Banker Prime Properties có trụ sở ở New York chia sẻ: “Tìm kiếm được môi nhà tư vấn có tâm thật sự là điều vô giá. Sau rất nhiều năm hoạt động trên thị trường bất động sản, có một sự thật rằng người tư vấn của tôi đã giúp tôi thực hiện rất nhiều giao dịch khác nhau. Chúng tôi giờ đây đã là những người bạn tốt”. Việc có một nhà tư vấn đủ tốt bên cạnh sẽ giúp bạn vững tin hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển sự nghiệp.

Nghề môi giới có phải là tất cả đối với bất động sản hay không?

Bên cạnh trở nghề môi giới BĐS, có rất nhiều ngành nghề khác nhau mà bạn có thể khám phá trong lĩnh vực bất động sản. Doug Hitchcock, cựu giám đốc bộ phận marketing tại Exide Technologies, GNB Industrial Power phát biểu trên trang Inman: “Lĩnh vực bất động sản có tương đối nhiều ngành nghề giúp bạn có thể làm việc theo cả hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian”.

Phương thức làm việc từ xa nhiều khả năng vẫn sẽ được áp dụng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn để phát triển một số ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực BĐS này như quản trị website, thiết kế nội dung marketing, nhiếp ảnh gia, chăm sóc khách hàng,…

Dù bạn có làm bất kỳ công việc nào, một khi bước chân vào thị trường bất động sản, điều quan trọng nhất đó là sự kiên trì. Hầu hết các chuyên gia đều công nhận rằng khác biệt giữa những người thất bại và những người thành công đó là những người thành công là không bao giờ bỏ cuộc. Vì vậy cho dù bạn đang làm việc trên bất kỳ cương vị nào, điều quan trọng là không được nản chí trước những khó khăn.

Với những thồn tin về khi bước chân vào môi giới bất động sản cần làm điều gì đầu tiên mà Tuấn 123 đã nói ở trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày của mình, biết được thêm làm môi giới nhà đất – cần những gì.

Nhờ đó vừa sắp xếp được thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc. Vừa tối ưu được lượng thông tin khách hàng thông qua quá trình chăm sóc khách hàng. Vừa tiết kiệm được thời gian quản trị thông tin khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan