Học môi giới bất động sản – tưởng khó mà dễ

Trong hơn 20 năm qua nghề môi giới bất động sản nở rộ và được xem là ngành nhanh làm giàu. Một phần là bởi nghề này không yêu cầu cao về bằng cấp hay trình độ. Nhưng có nên học môi giới bất động sản để nâng cao tay nghề? Người học nghề môi giới cần bắt đầu từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

cong ty bds tuan 123 13

Vì sao cần phải học môi giới bất động sản?

Môi giới bất động sản là nghề thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia bởi tính kinh tế cũng như yêu cầu gia nhập ngành thấp. Tuy nhiên theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, số lượng người môi giới bất động sản có chứng chỉ hành nghề chỉ chiếm 10% trên tổng số hơn 300.000 người trong nghề tại Việt Nam. Theo như Luật môi giới bất động sản, người trong nghề phải có chứng chỉ nếu không khi bị kiểm tra giấy phép không có hoặc sử dụng giấy phép giả sẽ bị xử lý theo pháp luật. Mức phạt cụ thể như sau:

 • Xử phạt hành chính từ 10 – 15 triệu đồng: Đối với cá nhân hành nghề môi giới bất động sản độc lập.
 • Xử phạt hành chính từ 30 – 40 triệu đồng: Đối với tổ chức, công ty tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không đủ 02 người có chứng chỉ hành nghề hoặc do sử dụng nhân viên môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề
môi giới bất động sản
Chứng chỉ – cánh cửa bước vào nghề môi giới bất động sản

Trong những năm gần đây môi giới nhà đất bị quản lý chặt chẽ và đòi hỏi những chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Từ đó những người môi giới bắt đầu tìm kiếm những khóa học môi giới bất động sản để trang bị cho mình kiến thức cũng như chứng chỉ hành nghề để tự tin gắn bó với nghề bất động sản.

Học môi giới bất động sản là học về gì?

Tham gia các khóa học môi giới bất động sản, bạn sẽ được học đa dạng kiến thức phục vụ cho nghề từ kiến thức về marketing, thương hiệu cho đến kiến thức về quy hoạch, pháp luật và tài chính, cụ thể:

 • Kiến thức liên quan về bất động sản: quy hoạch, loại hình dự án, định giá,..
 • Kỹ năng phân tích, nhân định thị trường và dự án
 • Kiến thức về pháp luật, kỹ năng hoàn thiện các thủ tục liên quan đến dự án
 • Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân, quảng bá sản phẩm, marketing,…
 • Kỹ năng giao tiếp, kinh doanh, gặp gỡ các nhà đầu tư
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng ứng xử,..
Học môi giới bất động sản
Chứng chỉ môi giới bất động sản

Tại sao lại cần chứng chỉ môi giới bất động sản?

Đây là chứng chỉ bắt buộc để bạn được công nhận là một người môi giới bất động sản hợp pháp. Bên cạnh đó chứng chỉ này một phần chứng minh được năng lực môi giới và uy tín của bạn trong mắt khách hàng.

=> Xem thêm: Tất tần tật về chứng chỉ môi giới bất động sản

Để được hành nghề kinh doanh hợp pháp

Chứng chỉ môi giới bất động sản là công cụ giúp bạn hợp pháp hóa quá trình làm việc với tư cách là người môi giới. Bên cạnh đó, chứng chỉ là cơ sở để một công ty môi giới bất động sản tiếp nhận bạn vào làm việc

Để bổ sung kiến thức và kỹ năng về bất động sản

cong ty bds tuan 123 35
Lớp học môi giới bất động sản tại Tuấn 123

Khi đạt được chứng chỉ hành nghề này tức là bạn đã có khoảng thời gian học tập, bổ sung cho mình những kiến thức và kỹ năng với nghề. Chứng chỉ như là một cách chứng minh bạn đã kiên nhẫn và thực sự có đam mê với nghề bất động sản. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tự tin và chuyên nghiệp hơn khi làm việc với khách hàng. 

Có nên học môi giới bất động sản online?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc cập nhật kiến thức qua internet là rất phổ biến. Hơn nữa, nhu cầu học môi giới bất động sản là rất lớn và những khóa học trực tiếp là không đủ đáp ứng. Những khóa học online sinh ra để giải quyết vấn đề đó.

=>Xem thêm: Có nên trở thành nhân viên môi giới bất động sản?

Thời gian học tập linh hoạt, chi phí thấp

Vì là hình thức online nên người học và người dạy có thể chủ động lên lớp theo thời gian của mình. Việc này thuận tiện cho những ai có lịch trình bận rộn. Bên cạnh đó, những bài giảng dễ dàng được lưu trữ trên các nền tảng số sẽ tiết kiệm chi phí giảng dạy, từ đó tiết kiệm chi phí cho người học. Thông thường, những khóa học online chỉ có giá bằng 70% những khóa offline tương đương.

Học môi giới bất động sản
Học môi giới bất động sản

Độ phủ sóng lớn

Vì học qua hình thức online, các khóa học bất động sản này dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng ở nhiều khu vực địa lý khác nhau, từ đó dễ dàng mở rộng quy mô và tăng tính nhận diện. 

Độ hiệu quả không cao như học offline

Chính vì sự linh hoạt về thời gian mà đôi khi người học không chú tâm đến việc tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, nhiều giáo trình không được chia sẻ online rộng rãi khiến các học viên không được trang bị đầy đủ kiến thức. Một số trường hợp ngoại lệ khi các khóa học “ma” mở ra với mục đích thu tiền học viên, có lịch học không rõ ràng cũng như truyền đạt kiến thức hời hợt.

pexels andrea piacquadio 842554 scaled
Học viên khó tiếp thu khi học online

=>Tìm hiểu thêm: Tổng quan chương trình đào tạo bđs Tuấn 123

Địa chỉ học môi giới nào uy tín?

Hiện nay, chủ yếu các khóa học môi giới bất động sản đến từ các trung tâm với 3 loại hình chính: trung tâm tại các công ty dịch vụ, trung tâm trực thuộc Nhà nước và trung tâm thuộc các trường đại học.

Trung tâm tại các công ty dịch vụ

Những trung tâm này thường là các trung tâm giáo dục cộng đồng và được ủy quyền bởi các tổ chức có thẩm quyền để đào tạo và cấp chứng chỉ. Một số trung tâm uy tín có thể kể đến như:  

Học môi giới bất động sản

Trung tâm trực thuộc Nhà nước

Đây là những cơ quan, hiệp hội thuộc nhà nước có đủ thẩm quyền giảng dạy và cấp phép chứng chỉ môi giới bất động sản. Những trung tâm này thường được giới môi giới đánh giá cao và tin tưởng theo học. Một số trung tâm nổi tiếng:

 • Trung tâm Tư vấn về đầu tư và thị trường bất động sản – Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam
 • Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị – Bộ Xây Dựng
istockphoto 938430346 612x612 1
 

Trung tâm tại các trường đại học

Thông thường, các trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến bất động sản sẽ có trung tâm đào tạo để phục vụ cho sinh viên và người dân có nhu cầu. Những trung tâm uy tín gắn liền với các trường đại học lớn như:

 • Trung tâm Bồi dưỡng và Tư vấn Tài chính Kế toán – Học viện Tài Chính
 • Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

bat dong san 2

Lời kết

Khi bước chân vào nghề bất động sản, ngoài việc đam mê thì người môi giới cần trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để đạt hiệu quả công việc tối đa. Trên đây là thông tin khái quát về những kiến thức bạn sẽ được học cũng như địa chỉ uy tín để theo học môi giới bất động sản. Hy vọng qua đó bạn sẽ lựa chọn được cho mình nơi học phù hợp.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan