8 chiến lược marketing bất động sản đỉnh cao 2022

Tuấn 123 xin giới thiệu những chiến lược marketing bất động sản độc đáo và hiệu quả trong năm 2022, cũng như cách để bạn đạt được hiệu quả với các chiến lược này. Trong thời đại hiện nay, việc ứng dụng marketing trong ngành bất động sản không còn quá xa lạ với những chủ đầu tư hay môi giới muốn quảng bá sản phẩm cũng như gia tăng doanh thu cho mình.

Nội dung chính

Marketing bất động sản – hiểu thế nào cho đúng

Marketing bất động sản là lĩnh vực marketing quảng bá, truyền thông và hỗ trợ kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Người bán sẽ giới thiệu dịch vụ, sản phẩm và các lợi ích đi kèm tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng và mang về doanh thu.

Marketing bất động sản
Marketing bất động sản

Bất động sản là ngành nghề không quá xa lạ với mỗi chúng ta, đặc biệt với các môi giới bất động sản. Người môi giới là đối tượng chính thực hiện các hoạt động marketing bất động sản tới các nhà đầu tư và khách hàng. Các công việc marketing của một môi giới chuyên nghiệp là quảng bá trên không gian mạng, trên các phương tiện truyền thông, qua các sự kiện, chiến dịch quảng bá,… hướng tới khách hàng có nhu cầu mua và đầu tư bất động sản.

Vai trò của marketing bất động sản trong nghề môi giới

Trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay, người môi giới không thể bỏ qua công việc marketing bất động sản cho sản phẩm của mình. Đây có thể là công việc của một người môi giới riêng lẻ hoặc của cả một đội nhóm, phòng ban, thậm chí là một doanh nghiệp.

Vai trò của marketing bất động sản
Vai trò của marketing bất động sản

Marketing bất động sản chắc chắn là công cụ hữu hiệu nhất giúp kết nối người môi giới với đối tượng khách hàng mong muốn. Có thể bạn không để ý, marketing xuất phát từ ngay những hành động thường ngày của một người môi giới: gọi điện, truyền miệng, đăng tin lên mạng xã hội, phát tờ rơi,… Kể cả phong thái giao tiếp, cách ăn mặc,… cũng là một hình thức marketing gián tiếp của môi giới bất động sản.

Trong những năm gần đây, vai trò của marketing trong bất động sản ngày càng được nâng cao. Khi mà giá trị sản phẩm ngày một tăng, quy mô dự án ngày càng lớn thì việc tiếp cận được đa dạng khách hàng hơn là mong muốn thiết yếu của chủ đầu tư. Những hình thức marketing mới đã xuất hiện như: sự kiện mở bán, nhà mẫu, chạy quảng cáo online, bổ sung tiện ích trong dự án,… Từ đó khách hàng có thêm nhiều thông tin và góc nhìn thực tế tới sản phẩm bất động sản, an tâm mua và đầu tư hơn.

7 phương thức marketing bất động sản phổ biến

Tuấn 123 xin giới thiệu tới các bạn 7 phương thức marketing bất động sản đang được áp dụng rộng rãi hiện nay tại thị trường:

Phát tờ rơi

Đây là một cách quảng bá cơ bản, thường được thực hiện bởi những môi giới mới vào nghề, chưa có nhiều trải nghiệm. Hình thức này hướng tới việc quảng bá nhiều hơn là thu hút khách hàng trực tiếp. Cụ thể người môi giới sẽ phân phát những tờ quảng cáo về dự án, sản phẩm tại các nút giao thông, khu vực đông dân cư,…

Quảng cáo ngoài trời

Một dự án bất động sản đang được quảng cáo ngoài trời
Một dự án bất động sản đang được quảng cáo ngoài trời

Không khó để bắt gặp hình ảnh những dự án bất động sản hiện diện trên những tấm biển quảng cáo ngoài trời. Tương tự như phát tờ rơi, mục đích của hình thức marketing bất động sản quảng cáo ngoài trời hướng đến việc quảng bá dự án rộng rãi tới công chúng. Nhà đầu tư hoặc đơn vị môi giới sử dụng những tấm biển quảng cáo cỡ lớn đặt tại các nút giao thông, những con đường lớn để quảng cáo cho dự án của mình.

Marketing bất động sản poster frame, màn hình LCD trong nhà

Chủ đầu tư sẽ quảng bá dự án của mình tại các khu vực quảng cáo trong văn phòng, cơ quan làm việc, không gian công cộng,… Tuy mới xuất hiện những năm gần đây nhưng hình thức marketing bất động sản quảng cáo trong nhà nhanh chóng được áp dụng rộng rãi nhờ việc phân nhóm khách hàng tiềm năng hiệu quả. Bạn có thể dựa trên đặc điểm khách hàng theo vị trí địa lý, thu nhập,.. để tìm kiếm vị trí đặt quảng cáo thích hợp.

Marketing trên mạng xã hội

Marketing bất động sản trên Facebook
Marketing bất động sản trên Facebook

Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ cho mọi môi giới bất động sản muốn quảng bá sản phẩm của mình. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm tới bạn bè, lập trang fanpage, tham gia hội nhóm để giới thiệu. Một phương pháp khác hiệu quả tốt hơn đó là chạy quảng cáo, tuy nhiên bạn sẽ mất phí quảng cáo cho nền tảng đó. Hiện nay, hình thức marketing mạng xã hội thịnh hành là chạy quảng cáo với độ tiếp cận lớn.

Website marketing bất động sản

Có một website chuyên biệt giúp nâng cao tính uy tín, chuyên nghiệp của công ty hoặc dự án bất động sản đó. Website cũng giúp bạn kết nối với Google, thị trường tiềm năng bậc nhất với hàng tỷ người dùng mỗi ngày. Hình thức này đòi hỏi tính bền vững, thời gian phát triển lớn nên thường phù hợp với những dự án bất động sản lớn hoặc cho doanh nghiệp.

Marketing bất động sản qua data khách hàng

Kết nối với khách hàng
Kết nối với khách hàng

Môi giới bất động sản sẽ liên hệ quảng bá dự án tới khách hàng thông qua data có sẵn. Nguồn data có thể lấy từ trên website, mạng xã hội hoặc qua việc giao dịch dự án trước đó,…. Hình thức marketing này là phương thức chủ đạo được nhiều môi giới lựa chọn do sự kết nối trực tiếp giữa môi giới – khách hàng. Hãy lưu ý rằng bạn cần phân loại khách hàng thật kỹ theo đặc điểm để tìm ra được khách hàng tiềm năng, tránh tình trạng tư vấn sai đối tượng, gây ra tác dụng ngược khiến khách hàng dị nghị về sản phẩm của bạn.

Quảng cáo trên các trang báo, trang tin tức

Hình thức marketing bất động sản trên các trang báo, tin tức, đài truyền hình được nhiều doanh nghiệp có dự án bất động sản lớn lựa chọn. Hình thức này có ưu điểm là có độ tin cậy cao bởi cần qua kiểm duyệt, lượng khách hàng tiếp cận lớn. Một số hình thức khác có thể kể đến như email marketing, sms marketing,..

Xem thêm: Giới thiệu công ty bất động sản Tuấn 123 miền Trung

Những lưu ý khi làm marketing bất động sản

Xác định ngân sách khi làm marketing bất động sản

Xác định ngân sách marketing bất động sản
Xác định ngân sách marketing bất động sản

Ngân sách là cơ sở quan trọng quyết định chất lượng và thời gian chiến dịch marketing bất động sản. Từ việc xác định chính xác ngân sách, người làm marketing có thể tính toán, thiết kế được nội dung, xác định khách hàng, phương thức quảng bá thích hợp. 

Ngắm đối tượng khách hàng trước khi triển khai chiến dịch

Phác thảo chân dung khách hàng chính xác giúp môi giới biết được kênh marketing hiệu quả, thời gian và địa điểm marketing. Mỗi dự án bất động sản có mức giá, vị trí và tiện ích riêng. Do vậy mà đối tượng khách hàng hướng đến cũng khác biệt. 

Dự án Ecopark Hưng Yên hướng đến khách hàng sinh sống và làm việc tại Hưng Yên, Hà Nội; yêu thích không gian sống xanh, khép kín với nhiều tiện nghi. Ngược lại, một căn nhà mặt phố tại quận Đống Đa, Hà Nội sẽ phù hợp với khách hàng cần kinh doanh, quảng bá thương hiệu mạnh. 

Lên kế hoạch marketing bài bản, linh hoạt

Kế hoạch marketing bất động sản
Kế hoạch marketing bất động sản

Kế hoạch marketing bất động sản cho biết về mục tiêu, thời gian, nguồn lực, các bước tiến hành, đối tượng nhắm đến,.. Kế hoạch marketing chuẩn như một guồng máy trơn tru giúp chiến dịch marketing thực hiện bài bản, trơn tru và hiệu quả. Ngay sau khi xác định ngân sách marketing, đây là công việc tiếp theo bạn cần hoàn thiện với độ chi tiết cao.

Tạo dựng sự khác biệt cho thương hiệu bất động sản

Làm sao để khách hàng nhận biết sản phẩm của bạn giữa hàng ngàn sản phẩm, dự án bất động sản khác đang được mở bán mỗi ngày? Đó chính là sự khác biệt. Một sản phẩm tạo được sự gợi nhớ trong tâm trí khách hàng bắt buộc phải có điểm độc đáo riêng. Đó có thể đến từ thương hiệu chủ đầu tư, vị trí địa lý, mức giá, phân khúc, tiện ích đi kèm, chiến dịch marketing bất động sản độc lạ,… Đây sẽ là điểm nhấn thúc đẩy sự thành công cho chiến dịch của bạn.

Vinhomes Grand Park với "Thành phố công viên"
Vinhomes Grand Park với “Thành phố công viên”

Chủ đầu tư thành công trong việc tạo dựng sự khác biệt cho dự án của mình phải kể đến Vingroup. Với những dự án gần đây như Vinhomes Ocean Park 1, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Grand Park hay xa hơn là Vinhomes Royal City, Vinhomes Central Park đều có những dấu ấn nhất định trong lòng công chúng. Các dự án này đa phần sở hữu vị trí đắc địa cùng tiện ích vượt trội trong khu vực.

Các bước thiết lập chiến dịch marketing bất động sản hiệu quả

Đây là những công việc mà nhân viên kinh doanh bđs cùng phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện một chiến dịch marketing bất động sản hiệu quả.

Bước 1. Ước tính ngân sách và thời gian marketing bất động sản

Như đã đề cập ở trên, ngân sách và thời gian là những yếu tố cơ sở quan trọng cho một chiến dịch marketing. Từ hai yếu tố này, môi giới có thể linh hoạt thiết lập mục tiêu, kế hoạch và phương án marketing phù hợp. 

Ngân sách và thời gian có thể linh hoạt điều chỉnh theo tình hình thực tế của dự án. Nếu như sản phẩm đạt doanh thu tốt, 2 yếu tố này có thể được cắt giảm để kết thúc chiến dịch marketing bất động sản nhanh hơn.

Bước 2. Lựa chọn sản phẩm bất động sản

Lựa chọn sản phẩm
Lựa chọn sản phẩm

Sản phẩm bất động sản chất lượng chắc chắn được săn đón trên thị trường và mang lại doanh thu lớn cho chủ đầu tư cũng như môi giới bất động sản. Đó sẽ là những dự án với đầy đủ pháp lý, vị trí tốt, tiện ích phù hợp cùng mức giá hợp lý. Bạn nên ưu tiên đây là những sản phẩm đẩy mạnh quảng bá để vừa thu về lợi nhuận nhanh chóng, vừa gây dựng được thương hiệu bất động sản uy tín cho bạn.

Bước 3. Thiết lập mục tiêu marketing

Mục tiêu của mỗi chiến dịch marketing bất động sản rất đa dạng: thuần quảng bá, đối tượng tiếp cận, lượng khách hàng liên hệ, lượng giao dịch đạt được, tối ưu thời gian và nguồn lực. Mục tiêu phụ thuộc rất nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Tuy nhiên đa phần các dự án, sản phẩm bất động sản đều có chung mục tiêu marketing là gia tăng doanh thu.

Xem thêm: Mô tả công việc nhân viên kinh doanh bđs

Bước 4. Phân tích thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu

Với phân tích thị trường, môi giới có thể sử dụng mô hình SWOT để có góc nhìn tổng quan về thị trường mục tiêu hướng đến. Từ những thông tin thu thập được, bạn có thể phân loại thị trường, nhận định thị trường, dự báo nhu cầu thị trường hiệu quả để phục vụ cho chiến dịch.

Phân tích thị trường bất động sản
Phân tích thị trường bất động sản

Với phân tích khách hàng, môi giới cần dựa trên các đặc điểm về nhân khẩu học, tâm lý hành vi, nhu cầu thực tiễn,… Việc phân tích cần được thực hiện linh hoạt cho từng dự án. Đây sẽ là một phần cơ sở để định giá trị bất động sản, bổ sung thêm các tiện ích cần thiết vào dự án.

Xem thêm: 10 Bí kíp nắm bắt tâm lý nhà đầu tư bất động sản chuẩn xác

Bước 5. Lập kế hoạch marketing bất động sản bài bản

Bạn có thể linh hoạt kết hợp nhiều phương pháp marketing (marketing mix) nhằm tối ưu mục tiêu hướng đến. Trong bảng kế hoạch sẽ đề cập cụ thể thời gian, quy trình, nguồn lực,… thực hiện chiến dịch một cách bài bản, khoa học. Bên cạnh đó, kế hoạch cũng có thể thay đổi linh hoạt theo tình hình thực tiễn của chiến dịch.

Bước 6. Triển khai chiến dịch

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sẽ đến giai đoạn triển khai chiến dịch. Giai đoạn này cần sự phối hợp, tập trung cao độ giữa các nhân tố tham gia. Môi giới bất động sản nên chia nhỏ giai đoạn này theo từng mục tiêu cụ thể nhằm đo lường hiệu quả chiến dịch tốt hơn.

Bước 7. Đo lường, đánh giá hiệu quả chiến dịch marketing bất động sản

Đo lường hiệu quả chiến dịch marketing bất động sản
Đo lường hiệu quả chiến dịch marketing bất động sản

Giai đoạn kết thúc chiến dịch cũng là lúc người môi giới nhìn lại khoảng thời gian đã qua. Các công việc cần thực hiện là tổng hợp quá trình, đánh giá hiệu quả đạt được theo chỉ tiêu cụ thể và rút ra kinh nghiệm cho những chiến dịch sau.

8 chiến lược marketing bất động sản đỉnh cao nhất 2022

Công ty bđs Tuấn 123 xin giới thiệu tới các bạn 8 chiến lược marketing bất động sản hiện đại và hiệu quả bậc nhất theo xu hướng 2022, giúp người môi giới nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Thu hút khách hàng qua đa dạng phương tiện truyền thông

Khách hàng bất động sản hiện nay không đơn thuần chỉ là những người có địa vị cao, thành đạt trong xã hội. Rất nhiều bạn trẻ đã đạt được thành công rất sớm, đủ tài chính để sở hữu căn nhà cho riêng mình. Đây là đối tượng thường xuyên sử dụng các phương tiện truyền thông để cập nhật thông tin. Do đó quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội là phương thức marketing bất động sản hiệu quả mà môi giới nên chú trọng.

Thu hút khách hàng bất động sản
Thu hút khách hàng bất động sản

Ngoài ra, các trang báo, đài truyền hình cũng là nơi cần duy trì hoạt động quảng bá đến hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng hơn, cũng như duy trì nhận diện thương hiệu tới khách hàng truyền thống.

Tạo dựng thương hiệu cá nhân trên các trang mạng xã hội

Thương hiệu cá nhân đang nổi lên như một phương thức quảng bá hiệu quả dành cho cá nhân muốn mở rộng kết nối trong công việc. Bằng việc xây dựng trên các trang mạng xã hội như Linkedin, Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube,.. là nơi bạn chia sẻ công việc, cuộc sống thường ngày cũng như kết nối với bạn bè, đồng nghiệp.

Thương hiệu cá nhân môi giới bất động sản
Thương hiệu cá nhân môi giới bất động sản

Trang cá nhân mạng xã hội hiện không đơn thuần là nơi giao lưu trò chuyện mà còn là nơi làm việc, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, chất lượng. Môi giới bất động sản nên tận dụng các kênh này để nhanh chóng định vị tên tuổi mình trong ngành bất động sản. Đây là một phương thức marketing bất động sản bền vững, hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Biến khách hàng cũ thành những đối tác chiến lược

Khách hàng cũ là những người đã tin tưởng, giao dịch dự án với bạn. Đây là đối tượng bạn đã có thời gian trò chuyện, kết nối, tư vấn và xác lập được sự thân thiết đáng kể. Sau giao dịch, hãy coi khách hàng như là một người bạn để tâm sự về cuộc sống, quan điểm sống,.. chứ không đơn thuần là chuyện công việc.

Một người khách hàng cũ khi đã tin tưởng, coi bạn như một người bạn bè thân thiết sẽ không ngại chia sẻ thêm với bạn về câu chuyện của họ, tiếp tục hợp tác với bạn trong những dự án tiếp theo, thậm chí giới thiệu thêm khách hàng tới cho bạn. Để làm được điều này, bản thân người môi giới cần làm việc với khách hàng bằng sự chân thành, tận tâm để trao đi nhiều giá trị nhất.

Đây là phương thức marketing bất động sản mà Công ty cp bđs tuấn 123 đang áp dụng hiệu quả.

Xây dựng hình ảnh, video dự án độc quyền

Một xu hướng marketing dự án bất động sản gần đây đó là sản xuất hình ảnh, video độc quyền cập nhật dự án trực tiếp. Người môi giới lập kênh tại các nền tảng mạng xã hội, đưa đến công chúng những thước phim chất lượng về dự án. Ngoài ra bạn có thể làm video về quy hoạch khu vực lân cận, tư vấn mua nhà đất, xu hướng thị trường bất động sản thời gian tới,…

Hình ảnh dự án thực tế
Hình ảnh dự án thực tế

Phương thức marketing này xuất hiện cùng lúc với sự bùng nổ của Youtube, Tiktok,… và mang hiệu quả về quảng bá dự án, quảng bá thương hiệu cá nhân môi giới hơn là gia tăng doanh thu trực tiếp.

Tổ chức hội thảo, sự kiện mở bán về bất động sản

Các thương hiệu bất động sản lớn đang coi phương thức marketing bất động sản này làm chủ lực trong việc thu hút khách hàng, thu hút giao dịch cho sản phẩm của mình. Đặc biệt tại các dự án bất động sản lớn, giá trị cao thì các sự kiện mở bán, hội thảo là nơi thích hợp để kết nối khách hàng, nhà đầu tư và đơn vị mở bán. Đa số các giao dịch đều được thúc đẩy trong và sau thời gian các sự kiện diễn ra.

Sự kiện mở bán bất động sản
Sự kiện mở bán bất động sản

Các sự kiện mở bán bên cạnh việc thu hút giao dịch, còn là nơi mà thương hiệu chủ đầu tư được giới thiệu một cách trực quan tới công chúng. Chủ đầu tư, nhà phân phối có thể gửi gắm uy tín thương hiệu, thông điệp của mình tới thị trường.

Marketing bất động sản cùng những thông điệp ý nghĩa

Một chiến dịch marketing bất động sản với thông điệp ý nghĩa từ Ecopark
Một chiến dịch marketing bất động sản với thông điệp ý nghĩa từ Ecopark

Ecopark là thương hiệu thành công bậc nhất thị trường khi áp dụng hiệu quả chiến lược marketing bất động sản với những thông điệp ý nghĩa. Những chiến dịch như “Thành phố xanh tươi – cuộc đời trọn vẹn”, “99.999 đóa hoa hồng dịp 14/2”, “100 cây cột điện nở hoa”, “Cùng bạn nói lời cảm ơn”,.. đều để lại ấn tượng sâu đậm tới công chúng về một Ecopark xanh tươi, trong lành, lãng mạn và thân thiện.

Quảng bá tiện ích trước – sản phẩm sau

Thay vì thu hút khách hàng bằng những lời hứa hẹn, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã không ngại ngần bổ sung thêm tiện ích vào dự án của mình. Khách hàng khi được trải nghiệm tiện ích sẽ có thêm thời gian cân nhắc, quan sát về các sản phẩm bất động sản xung quanh để đi đến quyết định giao dịch.

Xu hướng quảng bá tiện ích trong bất động sản
Xu hướng quảng bá tiện ích trong bất động sản

Chiến lược marketing bất động sản này được chủ đầu tư và các môi giới thuộc các dự án Vinhomes gần đây thực hiện thành công. Khu đô thị Ocean Park với “Biển hồ nước mặn”, khu đô thị Smart City với “vườn Nhật”, khu đô thị Central Park với Landmark 81 và công viên trung tâm hay gần đây là khu đô thị Ocean Park 2 với “Công viên biển tạo sóng”. Thay vì hình ảnh về những căn nhà lấp lánh, chủ đầu tư và đơn vị phân phối lại ra sức quảng bá cho những tiện ích kể trên nhằm thu hút khách hàng thực, tới trải nghiệm thực tế.

Sử dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong marketing bất động sản

Phương thức marketing bất động sản này giúp khách hàng có thể trải nghiệm không gian ngôi nhà bằng công nghệ thực tế ảo đa chiều. Người dùng có thể tương tác trực tiếp với căn nhà như tắt mở điện, bật TV, đóng mở cửa hay thậm chí thay đổi thiết kế, nội thất. 

Xem nhà với công nghệ thực tế ảo
Xem nhà với công nghệ thực tế ảo

Như một bản nâng cấp của những ngôi nhà mẫu, VR cho phép khách hàng có góc nhìn trực quan về không gian căn nhà tương lai và có thể nhanh chóng chỉnh sửa thiết kế theo ý muốn. Ngoài ra công nghệ này còn giúp tiết kiệm diện tích rất nhiều so với nhà mẫu.

Vừa rồi là tổng hợp những thông tin hữu ích về marketing bất động sản cũng như xu hướng marketing thời gian tới mà Tuấn 123 muốn gửi tới các bạn. Những nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp hãy linh hoạt vận dụng những kiến thức này trong công việc của mình để đạt được hiệu quả doanh thu tối đa nhé.

Liên hệ ngay tới Tuấn 123 để trở thành nhà môi giới bất động sản tiên phong tại đây.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan