Bí quyết tư vấn mua đất nền Đà Nẵng chuẩn nhất 2022

Nhu cầu mua đất nền Đà Nẵng đang tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 nhờ những tín hiệu hồi phục mạnh mẽ từ thị trường bất động sản mạnh mẽ này. Mỗi khách hàng đề có mục đích và yêu cầu mua khác nhau. Vậy nhà môi giới cần tư vấn mua đất nền Đà Nẵng như thế nào để xác định đúng nhu cầu của khách hàng và trao đến khách hàng nhiều giá trị nhất? Cùng Tuấn 123 phân tích qua bài viết dưới đây.

Xác định nhu cầu mua đất Đà Nẵng để làm gì

Hầu hết khách hàng khi đi mua đất nền Đà Nẵng đều đã có nhu cầu riêng của mình. Bên cạnh đó, một số người chỉ bất chợt đi mua theo sự “rủ rê”, “lôi kéo” từ người khác mà không tìm hiểu trước, rất dễ “tiền mất – tật mang”. Điều đầu tiên, cần xác định rõ mua đất Đà Nẵng để làm gì.

Mua đất nền Đà Nẵng để làm gì
Mua đất nền Đà Nẵng để làm gì

Tuấn 123 phân chia người mua đất nền Đà Nẵng thành ba đối tượng chính: mua để ở, mua để giữ tiền và mua để đầu tư. Mỗi đối tượng sẽ có mục đích riêng và nhu cầu cần được tư vấn riêng. Từ việc phân loại rõ ràng đó, người môi giới sẽ thuận tiện hơn trong việc tư vấn mua đất nền Đà Nẵng.

Mua đất nền Đà Nẵng để ở

Những người mua đất nền Đà Nẵng để ở thường cần tìm được đất tại vị trí thuận tiện, gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ, đường lớn,.. Đồng thời họ muốn nhận đất càng sớm càng tốt để kịp xây nhà và dọn vào ở trong khoảng 1 năm. Do vậy cần tư vấn mua đất nền Đà Nẵng cho họ với các lô đất vị trí tốt, có sẵn và thuận tiện di chuyển.

Đặc biệt, những người mua nhà để ở rất quan tâm đến phong thủy. Họ đặc biệt chú trọng đến các yếu tố như hướng nhà, vị trí nhà (nhà ở khu sầm uất hay khu hẻo lánh, nhà có bị đường đâm hay không), đặc biệt đất càng xa nơi tâm linh càng tốt. Người tư vấn cần hỏi kỹ tuổi, cung mệnh của họ để tư vấn đất chuẩn nhất.

Mua đất nền Đà Nẵng để ở
Mua đất nền Đà Nẵng để ở

Mức giá cũng là điều người mua đất Đà Nẵng để ở quan tâm. Trung bình giá đất tại mặt tiền đường lớn Đà Nẵng khoảng 80 triệu VND/m², giá đất tại các khu đô thị khoảng 20 triệu VND – 100 triệu VND/m² với các khu đất phân lô. Đối với các lô đất nhỏ lẻ, giá có thể tốt hơn. Do vậy tài chính người mua đất sẽ phổ biến dao động 2 – 4 tỷ VND. Đây sẽ là yếu tố đáng chú ý để nhà tư vấn mua đất nền Đà Nẵng sàng lọc được những lô đất phù hợp.

Mua đất Đà Nẵng để giữ tiền

Những khách hàng mua đất để giữ tiền thường là những người trung niên, mua đất để dành cho con cái sau này. Thời gian từ khi mua đất tới khi về ở khá lâu, từ 3 – 10 năm. Người mua sẽ kỳ vọng khu vực quanh lô đất sẽ phát triển sầm uất trong tương lai gần để thuận tiện cho cuộc sống.

Nhà môi giới tư vấn mua đất nền Đà Nẵng cần dự báo được khả năng phát triển từng khu vực để đưa ra những cách tư vấn mua đất hợp lý. Hiện nay theo chủ trương của Đà Nẵng, khu vực phía Tây Bắc và Đông Nam sẽ được đầu tư hạ tầng đáng kể để mở rộng không gian đô thị thành phố. Do vậy đây là những khu vực có tiềm năng phát triển trong những năm tới.

Mua đất nền Đà Nẵng để đầu tư 

Những nhà đầu tư đất nền Đà Nẵng đa số đã am hiểu thị trường, họ cần nhà môi giới để có thêm thông tin mà họ chưa kịp cập nhật hoặc đơn giản là để quá trình hoàn thiện thủ tục nhanh hơn. Nhìn chung nhà môi giới khá dễ dàng để tư vấn cho đối tượng này.

Mua đất nền Đà Nẵng để đầu tư
Mua đất nền Đà Nẵng để đầu tư

Nhà đầu tư đất có hai dạng:

  • Đầu tư lâu dài chờ thời cơ: trong tâm lý của họ, đất là một loại tài sản dài hạn để đề phòng rủi ro. Họ là người có nguồn vốn lớn hoặc thu nhập ổn định hằng tháng. Họ cũng ít quan tâm đến biến động ngắn hạn của thị trường. Trong trường hợp này, bạn nên tư vấn mua đất nền Đà Nẵng tương tự như với khách hàng mua để dành như trên.
  • Đầu tư dạng “lướt sóng”: họ coi đầu tư bất động sản là công việc chính và cũng là nguồn thu nhập chính. Những người này tận dụng sự lên xuống thị trường để mua – bán đất nhanh chóng hưởng chênh lệch. Với đối tượng này, bạn cần tư vấn mua đất nền Đà Nẵng tại những khu vực đang tăng trưởng mạnh, phát triển nhanh trong khoảng 2 năm gần đây.

Tình hình thị trường đất nền Đà Nẵng hiện nay

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương lớn thứ ba cả nước, là trái tim của khu vực miền Trung. Đà Nẵng được đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ với sân bay, cảng biển, đường cao tốc, đường sắt,… kết nối với trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, chức danh “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” khiến Đà Nẵng trở thành nơi an cư mới của rất nhiều người dân Việt với đầy đủ tầng lớp, đủ vùng miền.

Xem thêm: Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc – người môi giới cần làm gì?

Mặc cho giai đoạn suy giảm trầm trọng liên tiếp 2019 – 2021 Đà Nẵng vẫn là điểm đến hứa hẹn của các nhà đầu tư bất động sản. Thị trường Đà Nẵng nói chung và thị trường đất nền nói riêng đang chứng kiến những dấu hiệu hồi phục ấn tượng. Những dự án mới mở bán trong 6 tháng đầu năm 2022 đều có sức hấp thụ tốt trên 70%. Giá đất cũng đang có dấu hiệu tăng nhẹ báo hiệu nhu cầu mua đất nền Đà Nẵng đang tăng.

Tư vấn mua đất nền Đà Nẵng thế nào cho chuẩn?

Thị trường Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn phục hồi, rất thích hợp cho việc mua đất để ở cũng như đầu tư. Nhà tư vấn mua đất nền Đà Nẵng cần nhanh chóng cập nhật những dự án mới, các khu vực có tiềm năng phát triển mạnh.

tư vấn mua đất nền Đà Nẵng
Tư vấn mua đất nền Đà Nẵng

Khách hàng vào Đà Nẵng trong nửa cuối năm 2022 và đầu 2023 đa số là nhà đầu tư dài hạn, có lượng tiền lớn tích lũy. Bạn nên tư vấn cho họ những dự án hoặc khu vực có quỹ đất lớn, đang được quy hoạch thành khu vực phát triển mới.

So sánh giá đất nền một số khu vực tại Đà Nẵng

Với những nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng, khu vực Hòa Xuân là nơi được kỳ vọng phát triển tốt nhất. Hòa Xuân nằm ngay phía nam trung tâm thành phố Đà Nẵng, kẹp giữa hai con đường lớn là Võ Chí Công và Lê Văn Hiến kết nối với Hội An. Nơi đây quy tụ rất nhiều dự án đất nền như Hòa Xuân, Nam Hòa Xuân,… Hiện giá đất tại phường Hòa Xuân dao động khoảng 11 triệu VND/m².

Vị trí phường Hòa Xuân
Vị trí phường Hòa Xuân

Đất nền trong ngõ tại các quận trung tâm như Thanh Khê, Liên Chiểu hay Ngũ Hành Sơn nhiều lô chỉ trên dưới 1 tỷ VND. Đối tượng khách hàng mà người tư vấn mua đất nền Đà Nẵng khu vực này cần hướng đến là những người mua để ở, muốn sống trong khu trung tâm.

Chuẩn bị cho quá trình tư vấn mua đất nền Đà Nẵng hoàn hảo

Chìa khóa cho mọi cuộc giao dịch thành công đó là giá trị. Người môi giới khi tư vấn mua đất nền Đà Nẵng và trao nhiều giá trị nhất cho khách hàng, chắc chắn sẽ nhận lại được sự tin tưởng và cái gật đầu từ khách hàng. Sự chân thành là điều một nhà môi giới hiện nay luôn cần trang bị. Khách hàng nhận thấy sự chân thành qua việc bạn đầu tư tìm hiểu thị trường ra sao, bạn so sánh giá trị giữa các lô đất thế nào, bạn dự báo gì về tiềm năng của các lô đất đó và có sát với thực tế hay không. 

Chuẩn bị gì khi tư vấn
Chuẩn bị gì khi tư vấn

Đặc biệt với những nhà môi giới lão luyện, họ rất thích làm việc với số ít người môi giới. Bởi khi đã có sự tin tưởng của khách hàng, bạn sẽ là người họ liên hệ đầu tiên khi có nhu cầu mua đất mới. Bên cạnh việc tạo dựng uy tín trong giao dịch, hãy quan tâm chăm sóc khách hàng sau bán nữa nhé.

Người tư vấn mua đất nền Đà Nẵng cần nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, xu hướng biến động để tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất. Nếu như không đầu tư kiến thức và kỹ năng chỉn chu trước khi tư vấn, bạn sẽ khó nhận được sự tin tưởng từ khách hàng và có thể khó bán được hàng.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan