Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc – người môi giới cần làm gì?

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang quay trở lại sau thời gian dài ngủ đông do dịch Covid-19 với nhiều tiềm năng bất động sản mở ra. Đứng trước cơ hội và thách thức đó, người môi giới bất động sản cần làm gì để gia tăng thu nhập của mình? Cùng Tuấn 123 tìm hiểu nhé!

Tình hình bất động sản Đà Nẵng thời gian qua

Tình hình bất động sản Đà Nẵng
Tình hình bất động sản Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng đã gần như đứng yên trong giai đoạn 2020 – 2021 do ảnh hưởng từ đại dịch Covid – 19. Sau 6 tháng đầu năm 2022, thị trường Đà Nẵng đã ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực hứa hẹn đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến bất động sản hấp dẫn

Phân khúc đất nền đang hot trở lại

Theo báo cáo của DKRA Vietnam, thị trường bất động sản Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận 1 dự án mới mở bán và 4 dự án triển khai giai đoạn tiếp theo. Lượng sản phẩm đất nền cung cấp đạt 799 sản phẩm, gấp 3.7 lần cùng kỳ năm 2021 với tỷ lệ hấp thụ khoảng 71%. Tuy nhiên đa số sản phẩm mới tập trung tại quận Ngũ Hành Sơn và quận Cẩm Lệ. Bên cạnh đó, mức giá còn khá cao trong bối cảnh thị trường chưa phục hồi hoàn toàn.

Bất động sản Đà Nẵng
Đất nền Đà Nẵng đang hot trở lại

Tuy nhiên đây đều là những tín hiệu tích cực cho bất động sản đất nền Đà Nẵng. Mức giá tăng do hệ thống hạ tầng dự án được triển khai đồng bộ, đem đến nhiều tiện ích cho cư dân. Phần khác, đây đều là những dự án pháp lý hoàn chỉnh, giúp người mua an tâm hơn.

Có thể thấy, nhu cầu tìm mua các sản phẩm đất nền pháp lý ổn định, không gian sống chất lượng đang là xu hướng mới của người dân Đà Nẵng.

Tín hiệu tích cực từ bất động sản nghỉ dưỡng

Với vị thế là thành phố du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, việc thúc đẩy bất động sản nghỉ dưỡng phát triển sẽ kéo theo hàng loạt các phân khúc khác tại Đà Nẵng tăng trưởng theo. Theo CBRE Việt Nam, thành phố đang chú trọng hơn cho các dự án bất động sản du lịch hàng hiệu. Trong nửa đầu năm 2022, Đà Nẵng chào đón thêm 2 dự án khách sạn 4 – 5 sao, nâng tổng lượng phòng tại thị trường bất động sản Đà Nẵng lên 15.343 phòng. Ước tính đến hết năm 2022, số phòng khách sạn 4 – 5 sao có thể đạt ngưỡng 18.000 với tổng 10 dự án mới trong năm.

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang tăng trưởng
Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng đang tăng trưởng

Những con số trên đang cho thấy Đà Nẵng là thị trường béo bở để phát triển bất động sản du lịch. Đà Nẵng không chỉ được thiên nhiên ưu đãi có bờ biển đẹp, có núi cao mà còn được quy hoạch là cực tăng trưởng kinh tế lớn nhất khu vực miền Trung. Song song với bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thành phố sẽ phát triển phân khúc nhà ở cao cấp, phù hợp với định hướng phát triển bất động sản thông minh, bền vững. 

Xu hướng phát triển bất động sản ly tâm

Trong những năm tiếp theo, Đà Nẵng ưu tiên phát triển đô thị theo hướng ly tâm đa cực. Các dự án bất động sản Đà Nẵng mới sẽ tập trung tại vùng Tây Bắc và Đông Nam thành phố. Tây Bắc là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp khu công nghệ cao là là đầu mối giao thông với các tỉnh phía Bắc. Vùng Đông Nam kết nối trực tiếp với thành phố Hội An và các khu công nghiệp tại Quảng Nam. Vùng này có thể đóng vai trò là vùng đệm kết nối, tạo thành chuỗi đô thị du lịch ven biển như cách tỉnh Khánh Hòa đang làm với Cam Lâm nhằm kết nối Nha Trang – Cam Ranh.

Bất động sản Đà Nẵng
Khu đô thị mới phía nam Đà Nẵng

Hai dự án nổi bật tại thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 2-2022 là Sunneva Island Hòa Xuân với 106 căn biệt thự và Regal Pavillion với 34 căn nhà phố. Hai dự án trên được hấp thụ rất nhanh mặc cho mức giá khá cao, lên tới 100 triệu đồng/m2.

Đà Nẵng cũng sẽ chú trọng hơn với các dự án bất động sản ven sông nhằm phục vụ mục tiêu nâng cấp chất lượng sống của người dân. Đây cũng phù hợp với định hướng định vị bất động sản thành phố tại phân khúc cao cấp, hạng sang.

Người môi giới bất động sản Đà Nẵng cần làm gì?

Có thể thấy, xu hướng mới của bất động sản Đà Nẵng sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư tham gia, giúp thị trường nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng như trước đại dịch. Dự kiến nguồn tiền khổng lồ sẽ đổ vào các dự án nghỉ dưỡng và đất nền ven đô. Vậy người môi giới bất động sản Đà Nẵng cần làm gì để đón đầu cơn sốt, mở ra cho mình những cơ hội phát triển mới?

Liên tục cập nhật thông tin thị trường

Thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận không ngừng biến động. Người môi giới thụ động trước thông tin thị trường sẽ nhanh chóng bị bỏ lại. Thông tin chính xác về thị trường giúp người môi giới có góc nhìn đa chiều bao quát toàn bộ tình hình, xác định đúng sản phẩm và khu vực đang tăng trưởng.

Cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng
Cập nhật thông tin thị trường nhanh chóng

Việc phác họa được chân dung khách hàng trong giai đoạn này cũng là điều cần thiết. Người môi giới có thể thu thập dữ liệu từ các dự án đã mở bán trước đó để nhận định được nhu cầu thị trường. Cùng với đó, các xu hướng phát triển mà bất động sản Đà Nẵng đang hướng đến là du lịch và ly tâm cũng ảnh hưởng không ít đến dòng tiền đổ vào bất động sản.

Xem thêm: 3 yếu tố cần thiết trong môi giới bất động sản nếu muốn giàu có

Tập trung vào những sản phẩm chất lượng

Thị trường bất ngờ tăng trưởng nóng cũng là cơ hội cho các dự án “ma”, các môi giới bất động sản không chân chính hoạt động. Họ kéo người mua vào một cơn sóng đầu tư ảo với các thông tin về dự án mập mờ, pháp lý không rõ ràng. Việc này sẽ tác động xấu tới thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Thứ nhất, giá nhà đất tăng quá cao so với giá trị thực khiến người mua nhà gặp khó dẫn đến những người môi giới chân chính khó bán được hàng hơn. Thứ hai, một tiền lệ xấu sẽ hình thành sau những cơn sốt ảo đó, khiến nhà đầu tư “tiền mất, tật mang” và có tâm lý e ngại với thị trường Đà Nẵng.

Môi giới cần hướng đến những sản phẩm chất lượng
Môi giới cần hướng đến những sản phẩm chất lượng

Người môi giới bất động sản Đà Nẵng chân chính cần đem tới nhiều giá trị nhất cho khách hàng của mình. Bạn cần tập trung vào những dự án chất lượng, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Để biết được dự án nào tốt là cả một quá trình nghiên cứu, phân tích thông tin, so sánh kỹ lưỡng. Và nếu có khả năng, hãy tới thực địa dự án để nắm bắt được tiến độ và đánh giá về triển vọng đầu tư chính xác nhất.

Trong thời đại mà người môi giới đang bị gọi với cái tên “cò đất” thì những môi giới uy tín sẽ được khách hàng tin tưởng giao dịch. Từ đó bạn sẽ có cơ hội tăng thu nhập bền vững, tiếp cận thêm nhiều dự án với nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Không ngừng trau dồi kỹ năng bất động sản

Kỹ năng bất động sản là cơ sở thành công mà bất kì người môi giới nào đều phải có. Các kỹ năng như tìm kiếm khách hàng, trò chuyện khách hàng, tư vấn khách hàng, marketing sản phẩm,… đều cần nâng cấp theo thời gian. 

Trau dồi kỹ năng bất động sản
Trau dồi kỹ năng bất động sản

Hiện nay khách hàng rất coi trọng đến trải nghiệm mua hàng, đặc biệt tại thị trường năng động như bất động sản Đà Nẵng. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản trên, việc tạo dựng nét ấn tượng trong lòng khách hàng sẽ giúp tăng cơ hội bán hàng của bạn.

Tham khảo: Khóa học môi giới bđs Đà Nẵng chất lượng cao 2022

Gia nhập Tuấn 123  – nâng tầm bản thân với bất động sản Đà Nẵng

Đội ngũ chuyên viên môi giới bất động sản tại Tuấn 123 Đà Nẵng đều sở hữu trong mình kỹ năng bất động sản xuất sắc. Đây không chỉ đến từ quá trình học hỏi, trau dồi qua các khóa học bất động sản mà còn đúc kết từ kinh nghiệm thực chiến. Nguồn cung sản phẩm dồi dào tới hàng nghìn căn của Tuấn 123 Đà Nẵng là môi trường lý tưởng để môi giới nhanh chóng sở hữu trong mình kỹ năng bán hàng xuất chúng. Bên cạnh đó, văn hóa chia sẻ tại Tuấn 123 sẽ giúp ích rất nhiều cho những người mới vào nghề.

Gia nhấp Tuấn 123 miền Trung
Gia nhấp Tuấn 123 miền Trung

Tuấn 123 Đà Nẵng hay Tuấn 123 miền Trung đang hướng tới mục tiêu là nhà phân phối bất động sản thổ cư hàng đầu khu vực Đà Nẵng và miền Trung. Hiện đang có đợt tuyển dụng hấp dẫn với các môi giới tiềm năng gia nhập Tuấn 123 Đà Nẵng để nâng tầm bản thân và chinh phục những đỉnh cao mới cùng công ty.

Đăng ký trở thành môi giới bất động sản Tuấn 123 tại đây!

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong 3 năm qua. Việc nhận định chính xác thông tin thị trường cùng việc chuẩn bị kỹ năng, kiến thức vững vàng sẽ giúp nhà môi giới bứt phá trong thời gian tới.

Liên hệ ngay tới Tuấn 123: Nguyễn Hoài Nam – Giám đốc khối Phú Minh

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan