8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Có rất nhiều phẩm chất trong một ngôi nhà mà người mua nên cân nhắc trước khi đưa ra lời đề nghị. Mỗi người mua nhà ở là khác nhau, vì vậy bạn cần tìm kiếm ngôi nhà phù hợp với bạn sẽ đòi hỏi bạn phải cân nhắc những gì bạn đang tìm kiếm. Bài viết dưới đây của Tuấn 123 sẽ bật mí cho bạn 8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở. Cùng tham khảo nhé.

8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Luật pháp lý khi mua nhà ở 

Hiện nay khi giao dịch bất động sản thì bạn phải có ít nhất là 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hoặc sổ hồng như vậy mới đủ điều kiện giao dịch bất động sản. Có thể bạn chưa biết nhà ở thì chỉ có giấy tay nhưng giá rất rẻ so với những loại sổ đỏ hoặc hồng và còn có thể gặp rủi ro rất lớn, tệ hơn nữa là trắng tay.

8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Nếu bạn mua được sổ đỏ hoặc hồng thì giá của nó sẽ cao hơn so với giấy tay và bạn hãy yên tâm chắc chắn rằng hai sổ này có thể giúp bạn thành công hơn trong việc giao dịch. Và nếu tài sản của bạn hợp pháp thì sau này nếu bạn muốn bán lại bất động sản thì cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

>> Bạn đang có nhu cầu xây dựng đại lý bất động sản mà chưa biết phải làm gì?

Xem thêm tại đây >> Xây dựng đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần những gì

Vị trí

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ mảnh đất nào đó là vị trí. Hãy nhớ đặc biệt xem xét khu vực bạn mua nhà. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng tài sản của bạn có thể dễ dàng tiếp cận công việc của bạn.

8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Mặc dù nhiều người có thể đã áp dụng nó vĩnh viễn, bạn vẫn có thể được yêu cầu tham gia các cuộc họp. Đối với những người đang tìm kiếm một công việc mới thì nên cân nhắc xem lại mình đủ điều kiện để làm việc đó hay không .

Kích thước ngôi nhà

Kích thước của lô đất mà ngôi nhà của bạn đang ở sẽ ảnh hưởng đến các khía cạnh khác nhau của việc sử dụng và tiềm năng của ngôi nhà của bạn, vì vậy bạn nên cân nhắc điều này trước khi quyết định mua. 

Hình dạng của lô đất sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn và nếu bạn có sở thích về hình dạng của bãi cỏ hoặc chiều dài của đường lái xe, bạn có thể muốn xem xét hình dạng lô đất.

8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Các thiết bị trong nhà

Các thiết bị gia dụng có thể tốn kém để thay thế. Xem xét sở thích của bạn đối với các thiết bị gia dụng cũng như tuổi của các thiết bị hiện tại trong nhà. Các thiết bị được nâng cấp có thể là một yêu cầu hoặc một phần thưởng đối với một số người mua nhà, nhưng chúng có thể không cần thiết đối với những người khác.

Cách bố trí phòng bếp

Cách bố trí phòng bếp đóng vai trò quyết định đến chức năng của không gian. Nếu bạn dành thời gian đáng kể để quây quần trong bếp, bạn có thể muốn xem xét cách bố trí bếp thông thoáng hơn.

Nếu bạn không nấu ăn thường xuyên, một nhà bếp nhỏ hơn hoặc khép kín có thể là đủ cho bạn. Hãy dành thời gian xem xét tầm quan trọng của không gian bếp đối với bạn và gia đình để giúp định hướng cho bạn.

phong bep phong cach tay

Cách sắp xếp phòng ngủ

Số phòng ngủ lý tưởng của mỗi gia đình sẽ khác nhau. Nếu bạn có kế hoạch mở rộng gia đình trong tương lai, bạn nên cân nhắc một ngôi nhà có nhiều phòng ngủ hơn nhu cầu hiện tại.

Phòng ngủ phụ là nơi lý tưởng cho những gia đình có ý định tiếp khách, hoặc chúng cũng có thể hoạt động như không gian văn phòng. Hãy chắc chắn xem xét cách bạn dự định sử dụng không gian phòng ngủ để đưa ra quyết định mua phù hợp trong ngắn hạn và dài hạn.

Muốn giàu có trong nghề môi giới bất động sản cần yếu tố gì >> 3 yếu tố cần thiết trong môi giới bất động sản nếu muốn giàu có

bia

Cách bố trí phòng tắm

Đối với ngôi nhà thì phòng tắm là một yếu tố quan trọng nhất. Cân nhắc xem có bao nhiêu người sẽ sử dụng mỗi phòng tắm mỗi ngày. Bạn muốn có bồn tắm hoặc vòi hoa sen trong mỗi phòng tắm?

Kích thước của mỗi phòng tắm có quan trọng đối với bạn không? Có cơ hội để thêm một phòng tắm vào nhà nếu nhu cầu phát sinh? Hãy tự ra câu hỏi cho mình khi cân nhắc mua nhà.

phong tam tan hien dai

Tiếp cận những người hàng xóm quanh nhà

Điều này ảnh hướng đến cuộc sống của vì những người hàng xóm xung quanh có thể giúp bạn và cũng có thể hại bạn. Vì vậy khi bạn đến nhà mới hãy chủ động tiếp cận những người đó để xem tính họ có hợp với tính cách của mình hay không.

neighbors talking over fence min

Ngoài việc bạn xem trên Internet và các trang mạng xã hội thì bạn nên hỏi thử hàng xóm về một số thông tin như giá tiền, điều kiện sống… để tránh trường hợp bị ép giá. Nếu hàng xóm đó tốt thì bạn cần phải giữ mối quan hệ này thật lâu dài vì trong tương lai gần họ có thể giúp mình trong nhiều việc khác nhau.

Lời kết

8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở mà Tuấn 123 đã nói ở trên. Chúng tôi hy vọng bạn có thể áp dụng vào việc mua nhà ở của bạn. Nếu bạn có ý định mua bất động sản thì hãy gọi ngay qua số 0832266633 để được tư vấn hỗ trợ nhé.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan