5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bất động sản bao gồm 5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh mà các chuyên gia bất động sản mới thường mắc phải để bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình một cách đúng đắn. 

Không lên được được kế hoạch

Điều đầu tiên mà môi giới bất động sản cần làm là lập một kế hoạch. Điều cuối cùng bạn muốn làm là mua một ngôi nhà mà không biết nó sẽ tạo ra thu nhập hoặc lợi nhuận như thế nào. Nhưng bạn phải lùi lại một bước và lên kế hoạch cho phù hợp, bao gồm những việc cần làm nếu thị trường thực hiện hoặc giả định của bạn là sai.

5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh

Trước khi nhận được một khoản thế chấp hoặc giảm tiền mặt, bạn cần quyết định chiến lược đầu tư. Bạn đang tìm loại nhà nào? Ví dụ, bạn đang tìm kiếm bất động sản dành cho một gia đình hay nhiều gia đình? Cho thuê nhà nghỉ? Tòa nhà hỗn hợp, thương mại hay văn phòng? Tìm ra kế hoạch mua hàng của bạn, sau đó tìm kiếm các tài sản phù hợp với kế hoạch đó.

Không theo dõi khách hàng

Theo dõi khách hàng tiềm năng là kỹ năng số một mà các nhân viên bất động sản cần phải nắm vững để xây dựng danh sách khách hàng và phát triển doanh nghiệp của họ. Các chiến lược liên hệ liên tục phổ biến vì một lý do chúng thu được kết quả. 

Nhiều đại lý mới và dày dạn kinh nghiệm tham gia vào các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện về cơ bản là xác định khả năng tồn tại của khách hàng hoặc giao dịch trước khi dành thời gian để kiểm tra doanh nghiệp tiềm năng một cách chính xác.

5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh

Điều chỉnh chiến lược liên hệ của bạn cho khách hàng của bạn. Một số sẽ thích một cuộc gọi điện thoại, những người khác sẽ trả lời email, tin nhắn văn bản hoặc thư thực tốt hơn. Vấn đề là giữ liên lạc và nhớ rằng mọi điểm tiếp xúc của khách hàng đều có giá trị.

>> Bạn đang có nhu cầu mua nhà ở?

Cùng xem bài viết >>>  8 đặc điểm cần cân nhắc khi mua nhà ở

Không biết tận dụng tiếp thi kỹ thuật số

Những tác nhân bỏ qua cuộc cách mạng kỹ thuật số và những cơ hội mà nó mang lại sẽ tự gây nguy hiểm cho chính họ. Bạn sẽ nghĩ rằng mọi đại lý mới sẽ ngay lập tức nhận ra giá trị được đại diện bởi các nền tảng quảng cáo trực tuyến.

Hiện nay nhiều đại lý mới không tận dụng được các kênh tiếp thị kỹ thuật số để làm lợi thế của họ. Các chiến dịch tốt nhất cũng tiếp cận những khách hàng có lợi nhất cho doanh nghiệp của họ. 

5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh

Đối với bất động sản, đó thường là những người đang ở trong một số hình thức của quá trình mua và bán.Các nền tảng kỹ thuật số như Facebook, Google Ads, Instagram và nhiều nền tảng khác là cách bạn xác định, liên hệ và chuyển đổi khách hàng cần thiết để doanh nghiệp của bạn thành công

Không nên chi nhiều và ít tiền quảng cáo

Tiếp thị và quảng cáo đại diện cho một phần lớn những gì bạn làm với tư cách là một đại lý. Kiến thức về tài sản địa phương, các mối quan hệ cá nhân và kinh doanh của bạn, và tính chính trực của bạn là một phần quan trọng trong việc trở thành một đại lý.

Điều đó nói lên rằng, khả năng tiếp cận đúng khách hàng trong thị trường của bạn sẽ khiến bạn trở thành một đại lý. Quảng cáo có nhiều hình thức, và một số hình thức quảng cáo sẽ có hiệu quả trên các thị trường khác nhau.

nguyen tac mua ban cho thue bat dong san

Hãy bỏ ra số vốn đầu tư cần thiết để tên tuổi của bạn xuất hiện trước những khách hàng mong muốn nhưng tránh lãng phí tiền bạc. Một kế hoạch chu đáo, bài bản phù hợp với thị trường của bạn có thể giúp bạn trong vấn đề này.

Ngại tiếp xúc với mọi người

Khả năng của các đại lý mới để tạo mối quan hệ bền vững với khách hàng của họ là điều tối quan trọng. Ngay cả khi ai đó bạn gặp không có trong chợ, đó có thể là anh họ, giáo viên trung học hoặc thợ sửa ống nước của họ.

Doanh nghiệp này hoạt động dựa trên giới thiệu bởi vì họ là một nguồn thu nhập miễn phí trong một thế giới mà chi phí mua lại khách hàng tương đối cao so với các lĩnh vực khác. Đồng nghiệp chuyên nghiệp của bạn là một nhóm người khác mà bạn muốn tạo mối quan hệ. 

ky nang giao tiep

Họ có thể giới thiệu các giao dịch theo cách của bạn, làm cho các giao dịch của bạn trở nên đơn giản hơn hoặc chỉ cho bạn lời khuyên liên quan đến thị trường hoặc ngành của bạn. Có một số tác nhân có thể phát triển mà không cần xây dựng các mối quan hệ cụ thể, nhưng chúng rất ít và rất xa.

Xem thêm bài viết >>  xây dựng đại lý môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần những gì

Lời kết

Như vậy bạn cũng đã biết 5 sai lầm phổ biến mà môi giới bất động sản cần nên tránh mà Tuấn 123 đã nói ở trên. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể rút được kinh nghiệm và không thể mắc thêm những sai lầm này lần nào nữa. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn về bất động sản thì hãy gọi ngay đến số 0832266633 để được hỗ trợ nhé

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan