5 lý do dẫn đến thất bại của môi giới bất động sản

Bất động sản là một lĩnh vực dễ kiếm tiền cũng như thành công nhất. Nhưng để thành công cần có đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này.  Điều này cực kỳ quan trọng là tất cả các công ty môi giới bất động sản, dù là mới hay đã có kinh nghiệm lâu năm thì chưa chắc đã nhận ra lý do tại sao họ lại thất bại. Dưới đây là 5 lý do dẫn đến thất bại của môi giới bất động sản cùng tham khảo nhé!

1. Mục tiêu không rõ ràng và không lên được kế hoạch hành động

Nếu bạn muốn trở thành một doanh nghiệp bất động sản thành công thì bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và thách thức. Đối với mọi ngành môi giới thì việc bắt đầu kinh doanh cũng có nghĩa là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, sức lực, mồ hôi và nước mắt. Bên cạnh đó là thái độ cầu tiến và làm việc nỗ lực để thiết lập mục tiêu và kế hoạch hành động cũng là một phần rất quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp thành công nào. Hầu hết các công ty môi giới bất động sản đều thất bại vì họ không biết cách đặt mục tiêu hoặc không hiểu cách lập kế hoạch hành động.

1. Mục tiêu không rõ ràng và không lên được kế hoạch hành động

Hiện nay, các doanh nghiệp bất động sản thành công sẽ liên tục thiết lập, xem xét các mục tiêu và kế hoạch hành động. Đây không chỉ đơn giản là đặt ra mục tiêu hàng năm và mặc kệ nó cho đến cuối năm. Đó có nghĩa là doanh nghiệp cần liên tục nhận thức được tiến trình đã thực hiện đối với các mục tiêu và kế hoạch đề ra của mình.

Mục tiêu quan trọng nhất mà các công ty môi giới bất động sản cần phải đặt ra cho mình là doanh số bán hàng. Đây là các mục tiêu như số lượng giao dịch và số lượng các cuộc gọi tìm kiếm những khách hàng tiềm năng hàng tuần sẽ được thực hiện, cũng quan trọng không kém.

Việc đặt ra những mục tiêu và các kế hoạch hành động có thể khiến doanh nghiệp và nhân viên của họ có trách nhiệm hơn, trong nhiều trường hợp sẽ thúc đẩy được kết quả tốt hơn.

2. Không biết cách tạo ra khách hàng tiềm năng

Một đặc điểm chung của các công ty môi giới bất động sản thành công đó là họ hiểu cách tạo ra những khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của mình.Một trong những điều đầu tiên mà các công ty môi giới bất động sản mới cần nên làm là quyết định cách họ muốn tạo khách hàng tiềm năng mới.

Doanh nghiệp của bạn sẽ áp dụng chiến lược marketing như thế nào? Sử dụng quảng cáo trên Facebook liệu có giúp những khách hàng tiềm năng về bất động sản?Ngày nay, có rất nhiều những chuyên gia bất động sản quảng cáo bản thân và các công việc kinh doanh của họ nhờ vào internet.

Tuy nhiên, có rất nhiều công ty môi giới bất động sản hiện nay thất bại vì họ thường sử dụng trang Facebook để chia sẻ về số lượng nhà họ đã bán trong một tuần. Mặc dù đây có vẻ là một chiến lược hiệu quả để quảng cáo doanh nghiệp của bạn nhưng đó cũng có thể là “con dao hai lưỡi” khiến các khách hàng bỏ theo dõi trang của họ.

n3424HU8NivGqI3Ek5aLueOSwlhXTJ5GKbMYDfW6

Phần lớn những khách hàng tiềm năng sẽ không quan tâm mấy đến việc bạn đã bán được 3 căn nhà trong một tuần hay chưa. Mặt khác, việc bạn chia sẻ những thông tin hữu ích liên quan đến bất động sản sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và từ đó thúc đẩy họ thực hiện một động thái giao dịch trong tương lai gần.

Chẳng hạn, nếu công ty môi giới bất động sản chia sẻ trên mạng xã hội một video lưu ý các bước quan trọng nhất để mua nhà, thì khả năng cao là mọi người sẽ chia sẻ bài đăng đó vì nó hữu ích và không tự quảng cáo.

Các công ty môi giới bất động sản thành công không phải lúc nào cũng tự quảng cáo cho mình. Họ biết tầm quan trọng của việc cung cấp giá trị khi tiếp thị bản thân.

Khi bạn đang xem xét một chiến lược marketing nào đó, hãy luôn tự hỏi bản thân điều này có hữu ích và mang lại giá trị cho những người khác hay không? Nếu câu trả lời đó là không thì bạn đừng áp dụng chiến lược đó, vì nó có thể khiến bạn mất khách hàng tiềm năng đó.

3. Thành công trong nghề môi giới bất động sản có dễ dàng?

Nhiều công ty môi giới bất động sản gặp phải thất bại vì tin rằng thành công sẽ đến rất dễ dàng. Trên thực tế, những doanh nghiệp hàng đầu thường họ đã làm việc trong nhiều năm để hoàn thiện các mô hình và dịch vụ của mình. Để trở thành một doanh nghiệp bất động sản thành công không phải là điều dễ dàng và cũng sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều!

5 lý do dẫn đến thất bại của nghề môi giới bất động sản

4. Khó hợp tác chung khi gặp khách hàng

Khi làm việc với những người mua hoặc người bán, hãy luôn nhớ rằng có hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn các công ty khác trong ngành đang cạnh tranh với doanh nghiệp của bạn.

Nếu người mua hoặc người bán cảm thấy khó khăn khi hợp tác với một doanh nghiệp bất động sản thì họ có thể dễ dàng lựa chọn một công ty khác mà họ thấy làm việc được thoải mái. Một doanh nghiệp bất động sản có danh tiếng tốt cũng có xác suất thành công trong kinh doanh cao hơn.

5 lý do dẫn đến thất bại của nghề môi giới bất động sản

5. Lập kế hoạch để biết cách vượt qua thời kỳ khó khăn

Vì thị trường bất động sản thường có tính chu kỳ, nên không thể tránh khỏi những việc thị trường xuất hiện những điều kiện khó khăn trong tương lai. Nhiều công ty môi giới bất động sản thất bại vì họ không thể vượt qua thời điểm khó khăn này.

Vì vậy, hãy lập kế hoạch cho bản thân để dự phòng cho những khoảng thời gian khó khăn trong tương lai. Điều này cực kỳ quan trọng là phải liên tục phát triển quy trình, số lượng ,địa chỉ liên hệ và các hoạt động kinh doanh tổng thể của bạn ngay cả trong thời kỳ thị trường mạnh mẽ.

5 lý do dẫn đến thất bại của nghề môi giới bất động sản

Những công ty thành công luôn không ngừng học hỏi và củng cố hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa. Quan trọng là bạn đừng tự mãn khi thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ!

Kết Luận

Với 5 lý do dẫn đến thất bại của nghề môi giới bất động sản mà Tuấn 123 đã nỏi ở trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày của mình, biết được thêm làm môi giới nhà đất – cần những gì.

Nhờ đó vừa sắp xếp được thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc. Vừa tối ưu được lượng thông tin khách hàng thông qua quá trình chăm sóc khách hàng. Vừa tiết kiệm được thời gian quản trị thông tin khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan