2 Luật bất thành văn của môi giới bất động sản thành công đều áp dụng!

Hiện nay môi giới bất động sản là nghề rất “hot”, có những người thành công kiếm và kiếm được cả trăm triệu sau mỗi giao dịch mua bán nhà đất và cũng có người “thất thu” liên tục trong nhiều tháng liền. Trước khi bạn bước vào nghề môi giới Bđs, đừng quên nắm được 2 luật bất thành văn của môi giới bất động sản thành công đều áp dụng dưới đây của Tuấn 123!

1. Nắm rõ quy luật của nghề môi giới nhà đất

Môi giới BĐS cũng như hầu hết các ngành khác, để thành công trong nghề này bắt buộc bạn phải áp dụng đúng quy luật của nghề nghiệp. Cụ thể như sau:

Để giao dịch thành công một thương vụ môi giới BĐS thì bạn phải dẫn ít nhất là 8 khách hàng đi tham quan thực tế dự án cần bán. Để có 8 khách hàng đi tham quan thực tế dự án thì bạn phải có ít nhất 15 khách hàng chịu nghe bạn giới thiệu về dự án đó. Và để bạn có được 15 người chịu gặp, nghe trình bày dự án, bạn phải hẹn gặp được 25 người trong số đó.

Để có được 25 người đồng ý cho gặp thì bạn phải làm rất nhiều thứ để truyền thông điệp dự án cho khách hàng như hình thức Google Ads, Facebook Ads, SMS marketing, chăm sóc fanpage, đăng tin rao vặt, tạo kênh liên kết, gửi Email Marketing, viết bài định hướng thị trường, telesales…

2 Luật bất thành văn của môi giới bất động sản thành công đều áp dụng!

Đây thực sự là một trong những công việc không hề dễ dàng đối với những bạn môi giới BĐS mới vào nghề hay môi giới thiếu tính kiên nhẫn. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng là đằng sau sự thành công luôn là những nỗ lực không mệt mỏi, đặc biệt đối với người làm môi giới nhà đất, 10/10 người thì ai cũng có mong muốn đột phá thu nhập hàng tháng để trở nên giàu có. Và người thất bại là người muốn nhiều nhưng ít làm và người thành công là người muốn được nhiều nhưng làm cũng nhiều hơn nhiều lần.

Ngoài quy luật trên thì người làm môi giới bất động sản còn cần phải nhanh nhạy trong việc xử lý công việc của mình như:

– Cung cấp đầy đủ thông tin về các dự án, chính sách khuyến mại, tư vấn cho khách hàng để chọn được căn nhà phù hợp với yêu cầu; hoặc giúp khách hàng bán được căn nhà với giá tốt nhất.

– Hỗ trợ khách hàng về các khoản thủ tục giấy tờ khi ký kết hợp đồng.

– Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng bằng việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân, gọi điện cho khách hàng dựa trên nguồn dữ liệu của mình và công ty để tiếp cận được khách hàng, phát tờ rơi, trực ở các dự án, tham gia các sự kiện về bất động sản,…

– Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp với những khách hàng cũ để tạo ra một nhóm khách hàng thân thiết.

– Thực hiện các chiến lược phát triển kinh doanh của công ty hoặc ban giám đốc.

2. Nắm rõ pháp luật về môi giới nhà đất

Cũng tương tự như những ngành nghề khác, môi giới nhà đất luôn là một hoạt động kinh doanh được pháp luật công nhận và được quy định cụ thể tại Luật kinh doanh BĐS và các luật liên quan đến lĩnh vực này.

Theo đó, điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới nhà đất được quy định tại điều 62 Luật kinh doanh BĐS 2014. Một tổ chức cá nhân được hành nghề môi giới BĐS khi đáp ứng các điều kiện về pháp luật môi giới BĐS. Do đó cần nắm rõ luật môi giới nhà đất như sau:

– Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh BĐS.

– Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

Luật bất thành văn của môi giới bất động sản

– Tổ chức hay cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới BĐS phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS.

Trên đây là 2 luật bất thành văn của môi giới bất động sản nếu muốn thành công phải nằm lòng. Nếu bạn là một người mới bắt tay vào nghề cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần nắm rõ 2 “luật” trên chắc chắn bạn sẽ thành công với nghề. Homedy chúc bạn luôn thành công!

Với 2 Luật bất thành văn của môi giới bất động sản thành công đều áp dụng mà Tuấn 123 đã nói ở trên, chúng tôi tin rằng bạn có thể ứng dụng vào công việc hàng ngày của mình, biết được thêm làm môi giới nhà đất – cần những gì.

Nhờ đó vừa sắp xếp được thời gian làm việc, tăng hiệu suất công việc. Vừa tối ưu được lượng thông tin khách hàng thông qua quá trình chăm sóc khách hàng. Vừa tiết kiệm được thời gian quản trị thông tin khách hàng.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam

Trưởng phòng Phú Minh - Công ty Bất Động Sản Tuấn 123

Các bài viết liên quan